วิน ธาวิน@ภาพยนตร์บันเทิง ฉบับที่ 1740

นิตยสาร: ภาพยนตร์บันเทิง
ฉบับที่: 1740
ประจำวันที่: 26 พฤษภาคม – 1 มิถุนายน 2553
คอลัมน์: My Hero โดย เพลินจัง
หน้า: 20

My Hero ของ วิน-ธาวิน เยาวพลกุล

ถือเป็นอีกหนึ่งหนุ่มคนเก่งจากตระกูล “เยาวพลกุล” ที่หลายๆ คนต่างให้ความชื่นชมเขาอยู่ ณ ขณะนี้ สำหรับพระเอกหนุ่มหน้าใส “วิน” ธาวิน เยาวพลกุล จากละครเรื่องดัง “เรือนซ่อนรัก” ซึ่งใครที่ชื่นชมพี่ชาย ดร.นาวิน เยาวพลกุล รับรองได้ว่า…น้องชายคนนี้ของเขาก็เป็นคนที่มีความสามารถไม่แพ้กัน รวมถึงการเป็นคนดี นักสร้างสรรค์ที่เขาตั้งใจจะเป็นให้ได้ดังเช่น My Hero ในเบบของเขา

คุณพ่อ-คุณแม่
“เป็นธรรมดาของลูกชายทุกคนที่ต้องมีคุณพ่อเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิตของเราอยู่แล้ว ด้วยแนวคิดของเขา ด้วยการดำเนินชีวิต หลักการเหตุผลของคุณพ่อเป็นแบบอย่างให้กับวิน คุณพ่อคุณแม่สอนมาตลอดคืออยากให้ลูกเป็นคนดี โดยบ้านวินส่วนใหญ่จะเป็นการสอนในเรื่องของการใช้ชีวิต ทำอย่างไรให้มีความสุข พอเห็นอะไรที่เราเกินไปพวกท่านก็จะคอยบอก ตั้งแต่เรื่องการเรียน จนถึงเรื่องเล็กๆ อย่างวินเคยหวงของชิ้นหนึ่งมากๆ และวัหนนึ่งมันก็พังไป พ่อก็จะบอกว่า…เห็นไหมล่ะ ทุกอย่างมันไม่มีอะไรยั่งยืน คุณพ่อคุณแม่มีคติให้วินได้คิดตลอดเวลา อย่างวินเป็นคนที่เครียด-กดดันบ้างประมาณหนึ่ง ที่บ้านเขาก็จะช่วยดูแลให้คำปรึกษา”

ชุนโงกุน
“ผมชอบการ์ตูนเรื่อง “ดราก้อนบอล” ครับ เป็นการ์ตูนตั้งแต่สมัยรุ่นพี่ๆ พี่ต้าร์กับพี่ชายคนโตดูแล้วชุนโงกุนเขาเป็นคนทีวินอยากเป็นเหมือนเขา อยากปล่อยพลัง-เหาะเหินเดินอากศให้ได้อย่างเขา ในความรู้สึกเขาเป็นคนที่เท่มากๆ อ่ะ ถ้าผมปลอยพลังอย่างเขาได้ เหาะได้อย่างเขา เราคงจะทำอะไรได้อีกเยอะเลย (หัวเราะ) อาจจะสร้างอะไรดีๆ ให้เกิดบนโลกนี้ก็ได้ ในเรื่องของจิตใจเขาเป็นคนที่ดีมากๆ ผมมองเขาในโลกของการ์ตูนแล้ว เขาเป็นคนหนึ่งที่ทำให้โลกสดใส ทำให้ผมมีความสุข”

สตีฟ จอบส์
“สตีฟ จอบส์ เขาเป็นคนที่มีข่าวไม่ดีค่อนข้างเยอะ แต่เรื่องดีๆ ที่เขาสร้างขึ้นมาก็โอเค.นะ วินว่า…เรามามองในเรื่องดีๆ ของเขากันดีกว่า เขาสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ขึ้นมาบนโลกนี้ ด้วยแนวความคิดของเขา มุมมองของเขา พวกสินค้าไอที Mac., Apple, Mac.Book, iPhone, iPod ฯลฯ มันเจ๋งอ่ะ คือวินค่อนข้างเป็นคนชอบเรื่องประเภทนี้อยู่แล้วด้วย เขาสร้างมาเราเองก็เป็นผู้บริโภคคนหนึ่งที่ได้ใช้ รู้สึกว่าคอนเซ็ปต์ของ สตีฟ จอบส์ ในฐานะผู้บริหาร-นักวางแผนพัฒนา ของบริษัทนี้เขาดีมากๆ ทำแต่ละอย่างออกมาแล้ว วินเชื่อมันเชื่อใจในสินค้าของเขา ต้องใช่ต้องดี ซึ่งจริงๆ ผมเองก็เรียนมาทางด้านวิศวะคอมพ์โดยตรง ผมก็อยากจะเก่งในเรื่องนี้ให้มากๆ เหมือนกัน อยากสร้างสรรค์งานด้านนี้ออกมาได้บ้าง โดยไม่ต้องเก่งเท่าเขาหรอก เพราะเขาเก่งมากๆ เอาพอดีๆ ก็พอ (หัวเราะ)

…ถ้าใครมีนิตยสารเล่มนี้อยู่ในมือแล้วได้อ่านแล้วจะชอบกับทั้งสาม Hero ของธาวินและภาพประกอบทำไม? ขอเม้นท์กับทุกคำตอบของ My Hero ของธาวินเลยนะ แบบว่าตอบดีทุกข้อเลยนะ ได้เห็นอีกมุมของความคิดที่รู้สึกว่าอืมเป็นคนที่มีความคิดลึกซึ้งดีนะ อ่านแล้วก็อืมมองโลกในแง่ดีเลือกใช้ในมุมที่เหมาะสมอะไรประมาณเนี้ย อ่านแล้วเราชอบ ชอบจริงๆ นะก็เลยมีเม้นท์อีกยาวเหยียดเลย

Hero แรกที่เป็นครอบครัวอันนี้เรารู้สึกว่าอืมดีจังที่ชูประเด็นนี้ก่อน เพราะสถาบันครอบครัวเป็นจุดเริ่มต้น ของทุกคนการอบรมเลี้ยงดูจะมีผลต่อแนวคิด แต่ไม่ใช่การตีกรอบความคิด เราชอบลักษณะการสอนและอบรมของคุณพ่อน้องวินจัง ยกตัวอย่างง่ายๆ แต่โดน ทุกอย่างมันไม่มีอะไรยังยืน ลึกซึ้งดี

Hero ที่สองชุนโงกุน อันนี้ชอบมุมมองของวินที่มอง คาแร็คเตอร์ของการ์ตูนแล้วแบบหยิบมาใช้ เป็นตัวอย่างได้น่าสนใจ วินใส่ใจรายละเอียดมากกว่าที่เราคิดเยอะเลยจากคำตอบนี้ อยากบอกว่าวินอ่ะก็มีมุมที่เป็นได้อย่าง ชุนโงกุนนะ เพราะเป็นคนที่ทำให้โลกสดใส ทำให้พวกเรามีความสุขเหมือนกัน จงภูมิใจนะจงภูมิใจ ^___^

Hero ที่สาม สตีฟ จอบส์ เข้าใจว่านี่แหละวินใช่ไหม วินกับApple ดูเป็นอะไรที่คู่กันดี เดือนก่อนที่ออฟฟิศเพิ่งจัด Talk เกี่ยวกับ Apple และสตีฟ จอบส์ และถกเกี่ยวกับผลงานครีเอทีฟและการแข่งขันของ Apple เป็นองค์กรที่มีนวตกรรมใหม่ๆ ทำให้แวดวงไอทีมีอะไรที่มากกว่าเทคโนโลยี แหมน่าจะเชิญมาร่วมแจมจริงๆ แบบว่าออฟฟิศอยู่ใกล้กันไง อิ อิ

ว่าแต่ตอนนี้ธาวินได้ iPad มาเล่นหรือยังคิดว่าไม่น่าพลาดใช่ไหม ที่ออฟฟิศหิ้วกันมาเอามาทำ R&D วันก่อนได้เล่นตกใจ นายไปโหลด App. ของ How to Train Your Dragon มาลงไว้ ที่หน้าจอก็เลยมีไอคอน “ฮิคคัพ” ตอนแรกนึกว่าตาฝาด แบบถามใหญ่เลยอันนี้มาได้ไงเนี้ย มาจากไหน ใครเอามา นายบอกโหลดมาแจกฟรีของ DreamWorks ตอนนี้ใครจะพรีเซ็นต์ iBook เรื่องอะไรตามสบายเราจะพรีเซ็นต์ iBook เรื่อง How to Train Your Dragon เรื่องเดียวเลย เฮอ เฮอ

ยัง ยังไม่หมด เม้นท์ยาวกว่าคำสัมภาษณ์ของธาวินอีก ประเด็นชวนกรี๊ดยังมีอีกก็คือภาพประกอบของคำถามแรก อืม…เราว่ามันเป็นภาพครอบครัวจากแถวๆ นี้นะ เฮอ เฮอ รูปครอบครัวของธาวินรูปนี้สื่อเขามาจิ๊กไปใช้บ่อยขึ้นแล้วนะ วินไปถ่ายรูปครอบครัวรูปใหม่มาแปะไว้สิ เขาจะได้ได้ภาพล็อตใหม่ ฮุ ฮุ ก่อนหน้านี้เป็นรายการตลาดสดสนามเป้าเทปที่คุณต้าร์ไปเป็นแขกรับเชิญ ภาพช่วงท้ายรายการที่ขึ้นมาก็เป็นรูปนี้เหมือนกันกับรูปจากวินจากวันรับปริญญา ก็ดีใจนะถ้าจะพอเป็นแหล่งข้อมูลที่เป็นประโยชน์ให้ได้บ้าง Backup ให้ธาวินงานประจำของแฟนคลับอยู่แล้วจ้า

3 thoughts on “วิน ธาวิน@ภาพยนตร์บันเทิง ฉบับที่ 1740

 1. ..สุดยอดเลย เล่มนี้ เดี๋ยวต้องตามไปซื้อเก็บ

  ..How to Train Your Dragon นายโหลดถูกใจเลยใช่ไหมปุ้ย

  ..ภาพสวยเหมาะแก่การเผยแพร่

 2. ด่วนเลยจอยเราได้มาเป็นเล่มสุดท้าย สภาพเยินมาก แต่กลัวไปแผงอื่นไม่มีเอาก็เอาน่ะ

  นายโหลดมาโดนใจ หรือนานรู้อะไรหว่า?!? ไม่นะ! ไม่จริง!! อิ อิ

  ภาพสวยสื่อชอบ แฟนคลับก็ชอบ ต้องบอกคนแปะภาพว่าขออีกๆ ฮุ ฮุ

  ปล. เม้นท์ของเราและจอยมันดู Advance มากเลยนะจะมีใครเข้าใจไหมเนี้ย ฮุ ฮุ

 3. เล่มนี้ถือว่าคุ้มมากๆ เลยล่ะ เราได้มาด้วยความบังเอิญกันเลยทีเดียว

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s