Report: Nuclear Green Energy for You

Event: NUCLEAR Green Energy for You
Date: วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2554
Time: 13.00-14.20 น.
Place: โรงเรียนคริสตสงเคราะห์
Reporter: kaimook
Photo By: pumpui

มาแล้วจ้ารีพอรต์จากน้องมุก ห่างหายจากการส่งรีพอรต์มานานเพราะติดเรียน วันนี้น้องมุกปิดเทอมแล้วแต่มีกิจกรรมที่โรงเรียนช่วงเช้า เราก็แวะไปรับมาจากโรงเรียนหนึ่งเพื่อไปยังอีกโรงเรียนหนึ่ง แล้วก็แซวกันฮา ฮา ว่าวันนี้มุกแต่งเป็นนักเรียนเดี๋ยวพี่ปุ้ยจะแต่งเป็นผู้ปกครองให้ ดูสมจริงมากอ่ะ ว่าแล้วก็มาอ่านกันดีกว่าว่ากิจกรรมเมื่อวันก่อนเราไปทำอะไรกันมาบ้างหรรษาขนาดไหน

รายงานพิเศษ: Event Nuclear Green Energy for You

เวลาประมาณ10.45 พี่ปุ้ยก็ได้มารับมุกแล้วเราก็ได้เดินทางมุ่งหน้าไปยังเป้าหมายโรงเรียนคริสตสงเคราะห์ จ.นครนายก เราสองคนหวานเย็นกันมาก ขับรถความเร็วโดยประมาณ60km/hr 5555 ระหว่างทางเราก็คุยอะไรไปเรื่อยเปื่อยเพราะว่าระยะทางค่อนข้างไกล เดี๋ยวมันจะเบื่อซะก่อน*hehe มุกก็พยายามสังเกตว่ามันถึงคลองอะไรแล้ว มุกก็ถามพี่ปุ้ยว่าพี่ปุ้ยดูยังไงว่าอยู่คลองไหนแล้ว พี่ปุ้ยก็บอกประมาณว่า “ไม่รู้สิ แต่ถ้าไป ร.ร.ก็ดูว่ามีมหาลัยอยู่ด้านขวามือเราก็ชลอแล้วชิดซ้ายเอา” 555 ระหว่างนั้น พี่ปุ้ยจะหาซื้อถ่านกล้อง ตอนแรกเราเข้าใจกันว่ามันอยู่ประมาณคลอง13 แต่ตอนนั้นมุกเห็นป้ายว่ามันคลอง14แล้ว เราก็ “อ่าว..เลยแล้วหรอ?” 555 โชคดีมีปั้มให้แวะไปซื้อถ่านแล้วพี่ปุ้ยก็ถามแคชเชียร์ว่าโรงเรียนคริสตสงเคราะห์อยู่ตรงไหน เค้าก็บอกว่ายังไม่ถึงเราก็ อื้ม..โอเค
 
Photobucket

เวลาประมาณ12.15 ได้เดินทางถึงร.ร. เป็นที่เรียบร้อย OMG! เด็กเป็นล้านคะ เราสองคนก็ยังไม่กล้าลงฮา ฮา ฮา นั่งอยู่ในรถก็หยิบจับเสบียงขึ้นมาทานเป็นอาหารว่างไปก่อน สักพักก็ได้ยินมาสเซอร์เค้าพูดกำหนดการคร่าวๆ เราสองคนก็ลงไปนั่งรอด้านหลังที่เด็กๆเค้านั่งกัน เพราะว่าเด็กเข้าหอประชุมไปกันแล้ว ประมาณ 13.00 น. พี่วินก็เดินทางมาถึง เราสองคนก็มูฟไปตรงด้านข้างเวที ระหว่างทางที่เราเดินไปก็มี ผอ.โรงเรียนยิ้มให้พี่ปุ้ย เค้าคงคิดว่าพี่ปุ้ยเป็นคนที่ Organize งานอะไรงี้หรือป่าว? เพราะว่ามากับนักเรียนดูเหมาะกันฮา ฮา พี่ปุ้ยก็ยิ้มให้เค้าไป ..สักพักพี่ปุ้ยเริ่มหยิบกล้องขึ้นมา ทางท่านผอ. คงผิดหวังและเข้าใจอะไรผิดละหล่ะคะฮา ฮา ฮา [p’pui: นั่นดิพี่ทำให้ท่าน ผอ.คงคิดว่าพี่เป็นผู้ปกครองของมุกแล้วพาน้องมุกมาดูธาวิน หลังจากเริ่มปฏิบัติการเก็บภาพ ท่าน ผอ.ก็ต้องทำความเข้าใจใหม่ว่ามุกพาผู้ปกครองมาดูธาวินมากกว่า เฮอ เฮอ] โอเค..หลังจากนั้นพี่วินก็ลงมาจากรถเด็กๆ เห็นธาวินแล้วก็กรี๊ดลั่นหอประชุมเลยทีเดียว พี่วินก็ไปนั่งแสตนบายอยู่หลังเวทีก่อน

Photobucket

13.18 พี่วินก็ออกไปร้องเพลงโดยได้เป็นคนร้องเพลงเปิดงานเลย นั่นคือเพลง “สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าหัวใจ” โอ้!!! เด็กกรี๊ดกันลั่น ตอนแรกเด็กๆยังเป็นระเบียบอยู่นะคะ พอพี่วินพูดประมาณว่า “เข้ามาใกล้ๆก็ได้” อะไรประมาณนี้ ก็มีอาจารย์ท่านหนึ่งไปขอจับมือพี่วินก่อน เท่านั้นละค่ะ! เด็กกรูกันไปหน้าเวที5555 ขวัญใจเด็กๆ ก็นั่งร้องเพลงให้เด็กถ่ายรูปบ้างให้จับมือบ้างประมาณนี้ พอพี่วินร้องเพลงจบ ก็มานั่งพักอยู่ด้านหลังเวที เด็กๆ ก็วิ่งงงงงกรูกันมาด้านหลังอีก แต่เด็กๆก็ได้โดนห้ามไม่ให้เข้าไปด้านหลังแล้วกลับไปนั่งที่ สงสารน้องอยู่นิดส์นึง แต่สงสารพี่วินมากกว่าถ้าได้ฟังเหตุการณ์ทั้งหมด ฮา ฮา

Photobucket

หลังจากนั้นเค้าก็ได้ทำการพิธีเปิดงาน ถ่ายภาพร่วมกันบนเวทีและรับมอบของที่ละลึกจากศูนย์นิวเคลียร์ โดยได้มอบให้ทางโรงเรียนแล้วก็ให้กับพี่วินด้วย [p’pui: กล้องสีชมพูสดใสเชียวแหละ ช่วงนี้เก็บภาพได้เยอะ มีที่ฮาก็คืออาจารย์ที่ขึ้นไปตอนแรกไปยืนอยู่ฝั่งวินหมดเลย จนเค้าต้องขอให้ยืนให้เท่าๆ กันแบบว่าอีกฝั่งไม่มีใครฮุ ฮุ ]

Photobucket

แล้วพี่วินก็ลงมานั่งด้านล่างกับท่านผอ. มองไปเห็นจังหวะที่พี่วินคุยกับผอ.อยู่พอดี ท่าทางน่าสนใจฮา ฮา จังหวะนั้นเด็กๆ ก็ถ่ายรูปกันอย่างใจจดใจจ่อ [p’pui: ไม่ใช่แต่น้องๆ หรอกจ๊ะป้าๆ อย่างพี่ปุ้ยก็จับจองพื้นที่เก็บภาพอย่างตั้งอกตั้งใจเหมือนกันจ้า อยากรู้มากเลยนะว่าธาวิน ไปคุยอะไรกับผู้ใหญ่แบบโห้คุยไปหัวเราะไป ใช้ได้นะเนี้ยคุยได้ทุกเพศทุกวัย อัธยาศัยดีใช่ไหม หน้าตาดีอย่างเดียวไม่พอ ฮุ ฮุ]

Photobucket

แล้วพิธีกรก็ได้นำพี่วินไปยังบู๊ทต่างๆที่ได้จัดไว้ ฮื้อ!เด็กกรูมุ่งตรงไปหาธาวินคะ! หื้ม..ธาวินหนึ่งคนต่อเด็กประมาณห้าล้านคนฮา ฮา*jkd พี่วินไปบู๊ทไหนเด็กๆก็ตามไปถ่ายรูปทุกบู๊ทเลย ..คือตอนนั้นมุกยืนอยู่ข้างนอกไม่ได้ตามไปบู๊ทต่างๆ ก็เหงื่อตกแล้ว แต่จังหวะนั้นพี่วินโดนเด็กรุมถ่ายรูป แล้วพี่ปุ้ยยังต้องแย่งที่กับเด็กเพื่อที่จะเก็บภาพพี่วินอีกฮา ฮา ผู้ใหญ่คนนั้นเค้าแย้งหนู อิ อิ [p’pui: ไม่จริงนะหนูตัวเล็กเองต่างหากพี่ปุ้ยไม่ได้ตั้งใจจะบังนะ ถ่ายรูปวินแต่ติดน้องๆ มาเต็มเลยเฮอ เฮอ]

Photobucket

[พี่ปุ้ยช่วยเพิ่มให้สำหรับช่วงนี้] พอเดินครบทุกบู๊ทวินก็กลับมานั่งกับทางผู้ใหญ่ด้านหน้าเวทีอีกครั้งเพื่อชมการแสดงอีกชุด ตอนนั้นธาวินก็เหงื่อท่วมตัวเลยล่ะ แล้วก็ได้ทิชชู่คุณอ๋าตามมาด้วยน้ำ น้องๆที่ถ่ายรูปอยู่ข้างๆ พี่ปุ้ยเค้าก็กรี๊ดแบบวินกินน้ำแล้วแบบอมไว้เฮอ เฮอ แล้วธาวินก็ได้รับบริการสุดประทับใจจากอาจารย์ที่นั้งอยู่ด้านหลัง ด้วยจากจัดพัดมาเพิ่มความเย็นให้ธาวินด้วยนะนั่งยิ้มเชียวนะ น้ำก็ได้กินแถมมีลมเย็นๆ อีกก็เลยดูการแสดงไปนั่งอมยิ้มไป

สักพักพี่วินเดินออกมาข้างหลังเวที ก็มีอาจารย์หลายท่านขอถ่ายรูปคู่ตลอดเวลาตอนพี่วินอยู่ด้านหลังเวที ตอนนั้นก็มีน้องๆมาตามถ่ายรูปพี่วินตลอด ..อ่ะนะ พี่ชายคนนี้ image ดีตลอดเวลา หลังจากที่อีเว้นท์ตรงนั้นเสร็จเราก็มารอกันที่รถ มุกเอาเค้กมาให้พี่วินคือที่บ้านเพื่อนมุกเค้าทำ(อร่อยมากๆ) คืนก่อนที่มานั้นมุกก็ทวีตไปถามพี่วินว่าพี่วินทานกล้วยไหม? แต่โนฟีตแบค เลยไม่รู้ว่าจะเอาอะไรไปให้เลยเอาไปอย่างละหนึ่งเลย ที่ให้ไปก็มี choco banana, strawberry cheese pie ละก็ banana custard pie เป็นยังไงมั้งก็ไม่รู้ตอนนี้ หมดหรือยัง? อร่อยหรือป่าว? ฮ่าๆ ก่อนลงจากรถมุกให้พี่ปุ้ยไป แต่ว่ามันโดนแดดวิปครีมเลยละลายเลย ): [p’pui: อร่อยดีพี่ปุ้ยกินหมดแล้ว] พอให้เค้กเสร็จก็ถ่ายรูปกัน พี่วินก็ถามว่าโดดเรียนมาหรอ (ป่ะๆ?? มุกไม่ชัวร์แต่ทำนองนี้หรือป่าว555) มุกก็บอกป่าวนะคือจริงๆ มันมีกิจกรรมที่ร.ร.แล้วมุกไปช่วยเค้ามา ร.ร.มุกปิดเทอมได้2อาทิตย์แล้ว:) ก่อนหน้านี้ตอนอยู่ข้างเวทีพี่อ๋าก็ถามแล้วรอบนึง*hehe หลังจากให้เค้ก3ถ้วย เราถ่ายรูปกัน [p’pui: ก่อนแยกย้ายกันขึ้นรถ ทั้งวินทั้งคุณอ๋า ก็ขอบคุณทุกคนที่มาในวันนี้ คิ คิ เขินไม่ต้องขอบคุณก็ได้นะ อยากไปอยู่แล้วค่ะ]

แล้วกลับมานั่งที่รถสักพัก ดูรูปกันอยู่ครู่หนึ่งถึงได้ออกเดินทางกลับประมาณ 14.30 พี่ปุ้ยก็ยังคงอัตราเดิม 60km/hr 5555 ชิวๆค่ะ [p’pui: มั่นใจว่ากรุงเทพไม่หนีไปไหนเฮอ เฮอ ตั้งใจให้ขับไปห่างๆ ก่อนแล้วเราค่อยออกตัว นี่ขนาดเราออกตัวช้านะแล้วขับไงไม่รู้ อ้าวทำไมรถที่ออกตัวไปก่อนอยู่ด้านหลังเราหมดเลย ถึงกับเหวออ่ะ เฮ้ยทำไมอยู่ข้างหลังเราหรือว่าเผลอเหยียบ 100 แบบไม่รู้ตัวฮุ ฮุ คิดว่าคันอื่นๆ คงขับตรงไปกลับรถแน่เลย แต่เราไม่เราขับเลี้ยวขวาไปองค์รักษ์แล้วกลับรถ ก็เลยมาอยู่หน้าเฉยเลย เฮอ เฮอ] ตอนนั้นก็เริ่มหิวแล้ว ก็เลยหยิบเสบียงขึ้นมาทานกัน เอิ่ม..รถก็ติด เราก็หวานเย็น ทานขนมไปดูรูปไป มีความสุข LOL ปล.รูปคู่พี่ปุ้ยคือรูปเดี่ยวพี่วิน เพราะรักษาระยะห่างได้ดีมากค่ะ55*jkd นะคะพี่ปุ้ย ❤

เวลาประมาณ 15.40 เราก็มาทานข้าวกันแถวๆบ้านมุกเนี่ยแหละ มุกเป็นไกด์นำพี่ปุ้ยหาอาหารอร่อยๆทานกัน มื้อนี้เป็นข้าวเช้า-กลางวัน-เย็นเลยกันทีเดียว เราก็สั่งอาหารกัน แล้วแปปเดียวอาหารก็มาเสริฟเลย ..มุกก็รอให้พี่ปุ้ยเปิด555 แต่พี่เค้าก็ยังนั่งยิ้มกับกล้องเค้าอยู่ มุกก็ พี่ปุ้ย!! ทานข้าว!! พี่ปุ้ยก็บอกว่าปกติมีแต่พี่ไล่น้องกินข้าว อันนี้น้องไล่พี่5555 เรานั่งอยู่ประมาณชั่วโมงกว่า ลุกไปตอนประมาณห้าโมง เพราะว่าพี่ปุ้ยถามว่าตอนนี้กี่โมงแล้ว จะไปดูดาวคอมพิวเตอร์ มุกก็โอเค ป่ะ..ก็ลุกกัน!เพราะว่าอิ่ม อืดกันแล้ว55 ก่อนกลับมุกก็ชวนพี่ปุ้ยไปซื้อกล้วยปิ้งเพราะเจ้านี้อร่อยทีเดียวเลย ไม่รู้ว่าพี่ปุ้ยคิดว่าไงนะ? [p’pui: โห้แถวนั้นของกินเยอะจริงๆ น่ากินมากอร่อยแบบเกือบหลับคาโต๊ะเลย หนังท้องตึงหนังตาหย่อนทันที ระบบอัตโนมัติมาก] แล้วพี่ปุ้ยก็มาส่งมุก ..อยากบอกว่า มื้อนี้อิ่มโครต!!!!! อยากให้พี่เชนกับพี่จอยมาด้วย ทานสองคนแล้วมันเหงา555 เอาไว้ครั้งไหนมาทานกันคะ อิอิ

ขอบคุณพี่ปุ้ยมากๆนะคะ เอ๊ะ..ไม่แน่ใจว่ากลับบ้านเลยหรือว่าไปหาพี่เชนต่อหรือว่าไปเก็บรูปที่รพ.ราชวิถี อิอิ

…สารภาพว่าที่มุกไม่แน่ใจนั้น พี่ปุ้ยได้ทำทั้งสองรายการเลยเฮอ เฮอ แวะโรงบาลราชวิถีแล้วก็แวะไปกินกาแฟต่อกับพี่เชน ก็ดูนาฬิกาแล้วรถติดคงกลับไม่ทันดูดาวคอมพิวเตอร์แน่เลย พอถึงถนนศรีอยุธยาอันนี้มันใกล้โรงพยาบาลราชวิถีออกซ้ายทันทีฮุ ฮุ ก็มุกอ่ะบอกพี่ปุ้ยว่ามีรูปสามหนุ่มแปะอยู่นิ พี่ปุ้ยก็อยากเห็นอ่ะสมใจอยากเลย สำหรับกิจกรรมนี้ Thank You น้องมุกมากจ้าที่ไปด้วยกัน แถมช่วยเขียนรีพอร์ตอีกต่างหากเท่านั้นไม่พอ พาไปหาอะไรอร่อยๆ กินอีกด้วยสำราญมาก ไว้วันหลังไปด้วยกันอีกแวะไปกินอีกเนอะ

13 thoughts on “Report: Nuclear Green Energy for You

 1. โห…… ขอบคุณน้องมมุกมากมายสำหรับ report และตากล้องอาสาที่ไปทำหน้าที่ในวันนั้นนะจ๊ะ ^____^

  เล่าได้ละเอียดและเห็นภาพมากๆ เลย

  น้องมุกนี่เป็นตากล้องและนักข่าวที่ดีเสมอเลย ปิดเทอมแล้วแบบนี้ต้องมารับจ๊อบพิเศษแบบนี้บ่อยๆ นะจ๊ะ (เมื่อไหร่เราจะได้มีโอกาสไปกันแบบ 3 คนอีกบ้างเนี่ย ?)

 2. แอบย่องเข้ามาอ่านโดยละเอียดอีกรอบ

  ทำไมน้องมุกรู้ล่ะ ว่าพี่ปุ้ยไปต่อที่ราชวิถีแล้วก็มาเจอพี่ตอนเลิกงานพอดี ^___^”

  เสียดายจัง ! ไม่ได้ร่วมกิจกรรมด้วย แถมปิดท้ายกันอย่างอิ่มอร่อยเลยทีเดียว คราวหน้าพี่จะไม่ยอมพลาดแล้วล่ะ น้องมุก พี่จะหาโอกาสไปอิ่มอร่อยด้วย ^___^

 3. เห็นพี่ปุ้ยพูดตอนทานข้าวอ่ะคะ ว่าถ้าไปหาพี่เชนจะต้องขอเป็นกาแฟละหล่ะ555
  ส่วนเก็บรูป เห็นจากทวิตเตอร์คะ:)
  ปล.รบกวนพี่ปุ้ยส่งรูปคู่มุก รูปเดี่ยวพี่ปุ้ยมาให้หน่อยนะค๊า5555 ล้อเล่นหน่า!! ก็พี่ปุ้ยอ่ะ! รักษาระยะห่างดีเกินคะ อิอิ

 4. น้องมุกพร้อมประจำการ เดี๋ยวนี้รีพอรต์จะมีภาพประกอบเยอะๆ แล้วนะเชนยุคใหม่

  บล็อกเกอร์สบายเลยแบบว่ามีนักข่าว นักเขียน ตากล้อง คลิปเลดี้(น่ารักไหมจอย)

  ช่วยกันสนุกดีนะ แบ่งกันดูแบ่งกันอ่าน แล้วก็แวะมาเม้นท์กันนะจะได้สนุกสนาน

  อยากไปพร้อมกันเหมือนกัน ล่าสุดเนี้ยงานนกฮูกใช่ไหมนะ หลายเดือนแล้วนะเนี้ย

 5. ว่าจะมาตอบเมื่อกลางวัน แต่แบบเม้นท์ผ่านมือถือมาไม่ได้ ไม่รู้ทำไม

  ตอนแรกเรานึกว่าน้องมุกรู้จาก tweet ก็แบบพอเราเจอรูปเราก็ tweet

  โห้ของกินอร่อยๆ เยอะเลยเชนแบบถ้ากินหลายคนก็จะได้กินหลายอย่าง

  อยากกินหลายอย่างต้องไปกันเป็นก๊วน

 6. พี่เชนไม่ยอมเลี้ยงกาแฟพี่ปุ้ยอ่ะ พี่ปุ้ยถามว่าจะดูรูปหรือเปล่าล่ะ

  ทำเสียงแบบจะดีเหรอ แล้วก็ตอบว่าอยากดู เฮอ เฮอ

  เดี๋ยวส่งรูปคู่น้องมุก แล้วก็รูปเดี่ยวพี่ปุ้ยไปให้นะ ^___^’

  วันนี้พี่ปุ้ยอยู่ข้างนอกทั้งวันเลย เพิ่งกลับมารอเช็คเมล์นะ ตอบเม้นท์เสร็จก็จะไปส่งเมล์แล้วจ้า

 7. ง่ะ ทวงกาแฟออกสื่อเลย มาๆ เดี๋ยวคราวหน้าจัดไป 2 แก้วใหญ่เลย เอาหนังสือไปคืนเมื่อไหร่จัดให้ก่อนเลย 1 แก้ว

 8. นี่ไงทวงแล้วได้กินเลยเฮอ เฮอ นับดูแล้วได้ตั้งสามแก้วเชียวนะเนี้ย

  ช่วงนี้กินบ่อยเริ่มเบื่อแล้วอ่ะ ไว้กินขนมดีกว่า เลี้ยงขนมได้ป่าวล่ะ

  ความจริงวันนั้นเราเปลี่ยนร้านเพราะรถติดนิ

  โปรแกรมกาแฟฟรีเลยไม่ได้แจ้งล่วงหน้า ฮุ ฮุ

 9. อ่านแบบรวดเดียวจบ มุกเขียน report สนุกดี แถมมีปุ้ยมาเป็นลูกคู่อีก อ่านไปก็ยิ้มไป

  ดูท่าจะเป็น Event แห่งความสุข อิ่มทั้งกายอิ่มทั้งใจ อิจฉานะเนี้ย

  ไว้หาเวลาว่าง ๆ ไปกับเค้าบ้างดีกว่า ปีนี้มีลุ้น ^_____^

 10. สมควรเป็นอย่างยิ่งเลยจอย ที่ต้องมาร่วมกิจกรรมบันเทิงแบบนี้ด้วยกัน

  ลุ้น event กับงานของราชวิถีเลยดีมั้ย ? ^_____^

 11. สุขทุกอีเว้นท์แหละจอย ไม่ต้องมีอีเวนท์อ่านข่าวอย่างเดียวยังมีความสุขเลย

  ตอนนี้รอลุ้นอีเว้นท์ถัดไปว่าจะช่วงไหน ขอให้สะดวกกันได้ทุกคนจะเยี่ยมมาก

  ถ้างานไหนจอยมาจะให้จอยเขียน report บ้างอ่านเยอะแล้วมาเขียนบ้าง สนุกดี

  ไว้เจอกันนะ ^___^

 12. อยากเห็นภาพใหญ่กว่านี้ แบบว่าภาพที่ถ่ายเต็มๆไม่ต้องตัดอะ พี่ปุ้ย น้องมุกช่วยจัดให้ลินที่ได้ป๊ะ จะขอบพระคุณมากๆๆๆ

 13. ยังไม่ได้ทำเลย อันนี้เป็นน้ำจิ้มเอามาให้ดูประกอบ Report ก่อนไง

  จะได้แบบนึกภาพออกว่าบรรยากาศงานเป็นไง

  เดี๋ยวภาพขนาดมาตราฐาน blog จะแปะให้อีกรอบจ้า กำลังจะลงมือทำแล้วเนี้ย

  เดี๋ยวหลังเที่ยงคืนจะขึ้นให้นะ

  ปล.อ่ะชื่อน้องลินนี่เอง พี่ปุ้ยจะเรียกชื่อนี้ละนะ ภาพแบบเต็มๆ ไม่ต้องตัดหลินหมายถึงแบบใบโตกว่านี้ใช่ไหม? หรือไง?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s