MISS YOU: Delicious Trip ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ “รสเด็ด” ซอยราชครู

Photobucket

ร้านอร่อยแก้คิดถึง: “รสเด็ด” ราชครู
วันที่ชิม: 20 สิงหาคม 2554
ผู้ร่วมอร่อย: kaimook & pumpui

เปิดโปรแกรมอิ่มอร่อยแก้คิดถึงแล้วจ้า จะว่าไปนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกหรอกนะที่เราตามไปชิมร้านอาหารที่วินแนะนำ แต่ครั้งนี้พิเศษเพราะว่าเป็นกิจกรรมอร่อยแก้คิดถึง ไม่ใช่แค่อิ่มอร่อย เท่านั้น แก้คิดถึงได้ด้วยนะ สำหรับร้านแรกที่ไปชิมกันสำหรับกิจกรรมนี้คือ ร้านก๋วยเตี๋ยวขึ้นชื่อย่านซอยราชครู “รสเด็ด” จำได้ล่ะซีใครที่ตามติดทวิตเตอร์ของวินคงจะเห็นหน้าตาเจ้าก๋วยเตี๋ยวที่วินเคยทวีตมายั่วยวน ชวนหิวมาแล้วใครจำไม่ได้เราก็ไปจิ๊กภาพจากทวิตเตอร์ธาวินมาฝากกันด้วย โดนจิ๊กตลอดอ่ะ เฮอ เฮอ

เครดิตภาพ: ทวิตเตอร์ วิน ธาวิน tawinxy ชามนี้น่าจะเป็นเส้นหมี่เนื้อสด

นัดหมายกันมาสักพักวันนี้ก็เป็นวันดีที่ว่างพอดี 14.00 น. เป็นเวลานัดหมายแบบว่าจะได้ไม่พีคมากเดี๋ยวช่วงเที่ยงพีคไปไม่มีที่จอดรถ การเดินทางไปชิมเราว่าค่อนข้างสะดวกนะ เพราะสามารถมาทั้งทางรถยนต์ส่วนตัวหรือรถไฟฟ้า โดยรถไฟฟ้ามาลงที่สถานีอารีย์แล้วเดินย้อนขึ้นมาฝั่งอนุเสาวรีย์ โซนนั้นจะมีร้านอาหารอยู่ติดๆ กันสองสามร้าน ร้านรสเด็ดก็อยู่ติดถนนเลย ที่จอดรถไม่มีแต่วันนี้เป็นวันเสาร์เราเห็นเค้าจอดกันริมถนนแล้วแวะไปชิมกันว่าแล้วเราก็จอดบ้างดีกว่า ณ เวลานัดหมายเราก็อยู่หน้าร้านเรียบร้อยแล้ว รอน้องมุกผู้ร่วมกิจกรรมอร่อยอีกคนตามมา วันนี้เชนลงทะเบียนล่วงหน้ากับร้านนี้ไว้ แต่เวลาไม่เอื้ออำนวยเชนก็เลยไม่สามารถส่วนน้องนายหายไประหว่างนัดหมาย เราก็เดินรอน้องมุกอยู่สักพักเมื่อครบองค์ประชุมเราก็เดินไปที่ร้านกัน

Photobucket

ความรู้สึกที่ได้ไปชิมร้านนี้เหรอ หิว อร่อย อะไรแบบนี้ให้ตายสิลืมไปเลย ณ ตอนนั้นมันเป็นความคิดถึงมากกว่า ความคิดถึงกินได้ด้วย เฮอ เฮอ กินไหมล่ะมีมาฝากด้วยนะ นั่งปั๊บขอเมนูเค้าก็ว่ามาเลย สด เปื่อย ชิ้น ตับ เส้นเล็ก หมี่ ใหญ่ เหวอไปเธอนั่งมึนเมนูไม่มี ได้ยินไหมทีว่าไปสั่งมาเลยจำได้หรือเปล่าเค้าไม่ได้พูดหรอกนะแต่เค้ายืนรอคำตอบอยู่ เราก็โอ้อะไรหว่า เนื้อสด เนื้อเปื่อย เส้นบะหมีสอง ระบบอัตโนมัติตอบกลับทันทีว่าเส้นบะหมี่ไม่มี มีแต่เล็กหมี่ใหญ่ เส้นเล็กก็ได้ตอบกลับไป ส่วนน้องมุกสั่งเกาเหลา ระบบอัตโนมัติตอบกลับมาว่าที่ร้านไม่มีข้าวเปล่านะ โห้เหมือนที่ในเน็ตเค้าเขียนไว้เลยอ่ะ เราก็แอบนั่งยิ้ม กับคำตอบแล้วก็นั่งรอ แล้วก็ย้ายโต๊ะเพราะเราจะถ่ายรูป ฮุ ฮุ

Photobucket

มาแล้วที่สั่งไว้อยู่ตรงหน้าแล้ว คือตอนนั้นรู้สึกแบบอยากกิน อยากชิม อยากมาร้านนี้มาก กินแล้วก็นั่งยิ้มแก้มปริ ถ่ายรูปกันใหญ่ ที่ร้านก็คงงง ว่าสองคนนี้ทำไรเนี้ย โพสท่ากับชามก๋วยเตี๋ยว เมื่อไรจะกิน มันจะอืดหมดแล้ว ปกติเนี้ยจัดเครื่องเพียบครั้งนี้ไม่ขอหวานอยากเดียวกินไปยิ้มไป ทวีตไปให้คนที่อเมริการอิจฉาด้วย ใจร้ายมากอ่ะเราจะบาปไหมว้า เรียบร้อยไปหนึ่ง อีกชามยังไม่กินเลยจะสั่งอีก เฮอ เฮอ ความจริงเราสั่งเนื้อสดหนึ่ง เนื้อเปื่อยหนึ่ง แต่ที่ได้มันกลายเป็นเนื้อสดเนื้อเปื่อย อยู่ด้วยกัน 2 ชาม สนไหม ไม่อะไรมาเธอก็ยิ้มแป้นพร้อมถ่ายรูป ฮุ ฮุ เราว่าเนื้อสดอร่อยอ่ะ แต่ลืมกินตับ ไว้โอกาสต่อไปจะไปชิมอีกจะลองสั่งเส้นหมี่แบบธาวินมาชิมบ้าง

Photobucket

แล้วก็สั่งอีกเกาหลาเนื้อสด น้องมุกสั่งอะไรน้าจำไม่ได้ สั่งไปก็ทวีตไป เสร็จสรรพสองคนทำคะแนไปได้แค่ห้า ความจริงยังไม่อิ่มนะแต่อิ่มใจ ก็วางแผนกันว่าจะไปชิมอีกร้านต่อที่ Lavilla Aree ก็ว่าจะไปรอเชนด้วยเผื่อจะตามมา เก็บตังค์เรียบร้อยเดินไปหน้าร้านไปถ่ายรูปอีก อ่ะนะประหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว คือฟิวจะเป็นอย่างนี้ทุกครั้งที่ไปชิมร้านอร่อยตามรอยธาวินเลยนะ ขอถ่ายรูปหน่อยกว่าจะได้กินอืดอ่ะ เฮอ เฮอ

Photobucket

ทานเสร็จเรียบร้อยก็ไปต่อกันที่ Lavilla Aree ตั้งใจจะไป After You แต่คนเยอะมากรอกันพรึบก็เลยมานั่งรอเชนที่ iberry แล้วเราก็เห็นว่ามีไอศครีมสีฟ้าสด “Blue Havana” อยากชิมอ่ะ อันนี้ยังไม่ใช่เมนูตรงกับที่วินเคยทวีตให้ดู แล้วดูเหมือนจะไม่ใช่ iberry สาขานี้ที่วินทวีต ก็เลยเก็บไว้ก่อนดีกว่า ไว้วันไหนไปอร่อยกันอีกก็จะเก็บภาพมาฝากอีกนะ อิ่มอกอิ่มใจได้มาเต็มๆ เลยพิมพ์ไปยิ้มไป เห็นใจนะเปิดมาตอนดึกๆ แล้วเจอก๋วยเตี๋ยวเนื้องี้ ใครหิวก็ตัวใครตัวมันนะ ส่วนคนที่อยู่แสนไกลถ้าหิวก็ไปหาอะไรทานนะ แล้วอย่าลืมทวีตให้ดูด้วยนะ อ่ะใครอยากจะไปอร่อยกันที่ร้านไหนแนะนำกันมาได้เลย แล้วว่างๆ ไปอร่อยแก้คิดถึงธาวินด้วยกันจ้า ^___^

::แนะนำร้านอร่่อยแก้คิดถึง::

ปล.ติดตามกันนะว่าเดือนหน้าเราจะไปอร่อยที่ร้านไหนกันอีก ว่าแล้วก็ไม่มีใครสั่งแบบที่วินทวีตมาคือว่ามีแบบที่ชอบเป็นการส่วนตัวไง ไว้วันหลังจะไปชิ้มใหม่ ว่าแต่เจ้าก๋วยเตี๋ยวหกชามซ้อนที่ไหนอ่ะ ทวีตไม่บอกแหล่งกำเนิดลำบากป้าๆ ตามไปชิมมากธาวิน

6 thoughts on “MISS YOU: Delicious Trip ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ “รสเด็ด” ซอยราชครู

 1. อ่าาาา ท้องยังว่างอยู่เลยพี่ปุ้ย5555555
  ทางนี้ผ่านทู๊กกกวัน แต่ไม่เคยแวะร้านนี้เลยอ่ะ55 อร่อยมากเลยค่ะ โนเมนู อยากทานอะไรก็ถามและสั่งปากเปล่าได้เลย ของเค้าเด็ดจริงๆนะ อิอิ
  และเราก็ไปต่อกันด้วยที่ไอเบอร์รี่ ชอบมากๆอ่ะ ทานอร่อย เมาท์สนุก ถ่ายรูปสนาน อิ่มอกอิ่มใจ555 รอติดตามกันนะคะว่าทริปหน้าจะไปไหนกัน(หวังว่าจะไปได้)
  ใครไม่เคยลองก็ไปได้โล้ด ตามรอยธาวินLOL
  Dont be jealous nakaa hehehe ;P

 2. ทานน้อยไปใช่ไหม งั้นทริปหน้าต้องจัดหนัก ผ่านบ่อยงี้ก็แวะเลย
  วันหลังผ่านไปแถวนั้นก็อยากจะไปชิมอีกเหมือนกัน เส้นหมี่เนื้อสด ยังไม่ได้ชิมเลย
  พี่ปุ้ยตอนแรกก็ไม่คุ้นแบบเมนูล่ะ ป้าความจำไม่ดีนะแต่ก็ได้กินแหละ
  ดูรูปแล้วก็ฮา โพสกันสวยเลยคู่ชามก๋วยเตี๋ยว ^___^

  ที่ไอเบอรรี่เนี้ยเอาไว้ไปกันอีกรอบดีกว่า เอางี้ถ้าเราไปเราจะสั่งเมนูที่วินเคยสั่งมาด้วย
  เอามาถ่ายรูปแบบว่าสั่งให้แล้วนะ รอชิมอะไรประมาณนี้ แล้วของเราก็สั่งแยกดีไหม
  จะได้ฟิวอิ่มอร่อยแก้คิดถึงอย่างเต็มที่เลย ไปถึงก็เปิดรูปให้ดูจะทานแบบนี้อ่ะ เฮอ เฮอ

  สำหรับทริปหน้าใครกำลังหาเพื่อนร่วมก๊วนอร่อยล่ะก็มาจอยกันได้นะ แนะนำมาได้อยากไปที่ไหน ว่างตรงกันแล้วไปเลย

 3. คราวหน้าไปเเน่ 5555 นัดใหม่ๆๆ เเต่ถ้าไปวันนี้นายก็กินไม่ได้อยู่ดี แบบว่าไม่ทานเนื้อ เเต่ดูเเล้วน่ากินม๊ากมากนะ
  อยากกิงไอติม คริ คริ

 4. พี่เชนก็อยากไป ปรากฏว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ก็เลยอดเหมือนกันนาย

  โปรแกรมหน้าเป็นอะไรจะแวะไปชวนนะ

  เดี๋ยวพี่ปุ้ยจะไปขอเพลงนะ นายจัดไว้ด้วยซิ เพลงเกี่ยวกับคิดถึงอะไรแบบเนี้ย

  เพลงต่างประเทศก็ได้นะ แต่ต้องบอกท่อนที่ชอบให้ด้วยว่าชอบท่อนไหน

 5. Miss you like crazy Moffett ไง(เก่าไปป๊ะ 5555) แบบว่าชอบเพลงเก่ามากอ่ะพี่ปุ้ยยยยยยยยย

 6. นี่คือคำถามที่นายจะถามพี่ปุ้ยเหรอ Miss you like crazy ของ Moffett เก่าไปไหม

  มีคนถามงี้พี่ปุ้ยมาแล้วคนนึงแหละ ไม่เก่าไปหรอกธาวินคงเกิดทัน ฮุ ฮุ

  แต่ว่าช้าไปแล้ว นายคงต้องคิดเพลงนี้มาใหม่แล้วล่ะ มีคนส่งเพลงนี้มาลงทะเบียนแล้ว

  ไปหามาใหม่เลย อย่าช้า ช้าอด เฮอ เฮอ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s