ข่าวสด: 7สีละครเต็มมือ-ไม่ปล่อยนักแสดงว่าง ชี้เปิดกว้างผู้จัด-ยินดีร่วมงาน”คุณแดง” วันที่ 27 เมษายน 2555

แหล่งข่าว: หนังสือพิมพ์ข่าวสด
วันที่นำเสนอข่าว: วันที่ 27 เมษายน 2555
เวลานำเสนอข่าว: – น.
อ่านข่าวนี้เพิ่มเติม link

7สีละครเต็มมือ-ไม่ปล่อยนักแสดงว่าง ชี้เปิดกว้างผู้จัด-ยินดีร่วมงาน”คุณแดง”

ตั้งแต่ “คุณแดง” สุรางค์ เปรมปรีดิ์ หัวเรือใหญ่ช่อง 7 ลาออก ทำให้ขวัญและกำลังใจคนทำงานในช่องดูสั่นคลอน โดยเฉพาะผู้จัดและนักแสดงที่หวั่นจะตกงาน ซึ่งเรื่องนี้ พลากร สมสุวรรณ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการและรักษาการผู้จัดการฝ่ายรายการสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ยืนยัน ทุกอย่างยังเหมือนเดิม ไม่มีใครว่างงาน โดยกล่าวว่า

“ตอนนี้ผมรับมอบหมายให้เป็นประธานทางด้านรับพิจารณาละคร ส่วนคณะกรรมการก็จะมีหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ดังนั้นเรายังทำงานเหมือนที่เคยเป็นมาหลายปีแล้ว ในการพิจารณาละครจะเป็นสายงานในการพิจารณาละคร ซึ่งเป็นชุดเดิมที่ทำงานกันอยู่ครับ”

ผู้จัดละครหลายคนกังวลว่าความมั่นคงในชีวิตไม่ค่อยมี อย่าง อาฉลอง ภักดีวิจิตร พลากรกล่าวว่า “อาฉลองเป็นผู้ใหญ่นะ รู้จักท่านมา 20-30 ปี ตั้งแต่ท่านทำหนัง ผมมาทำละคร เดี๋ยวคงได้เจอกัน แล้วอาฉลองก็เสนอละครเรื่องใหม่มาเหมือนกัน ถามว่าต้องเรียกผู้จัดเข้ามาคุยกับทางช่องมั้ย แต่อย่างอาฉลองเราต้องไปหาสิ ผมว่าผู้จัดทุกคนก็ยุ่ง มีละครเต็มไม้เต็มมือไปหมด แต่ต้องคุยกันเจอหน้าก็คุยกัน”

ทางช่องจะสร้างความเชื่อมั่นอย่างไรให้บ้าง “ผมว่าต้องให้ความเชื่อมั่นกับสื่อ อย่างละครขุนเดช เปิดตัวที่ 13 ละครชุดใหม่กำลังจะออกมาเร็วๆ นี้ อย่างฟ้าจรดทราย ละครของช่องตอนนี้กำลังถ่ายทำอยู่อีก 24 เรื่อง แล้วจะบอกละครไม่พอ นักแสดงไม่มีงานได้อย่างไร ผมว่าละครปีนึง 60-70 เรื่อง ก็ต้องดูแลอย่างเต็มที่ จะมาปล่อยเกียร์ว่างไม่มี”

จะได้เห็นผู้จัดหน้าใหม่ร่วมงานกับช่อง 7 บ้างไหม “ละครกระบือบาล นี่ไงที่ทำโดยผู้จัดหน้าใหม่ เป็นละครสร้างสรรค์ จริงๆ ช่อง 7 เปิดกว้างอยู่แล้ว แต่อยู่ที่ว่าคนที่เสนอผลงานเข้ามาเป็นอย่างไร เรามองในมุมมองของคณะกรรมการทั้งทีมว่าดีไม่ดีอย่างไร”

“คุณแดง-สุรางค์” บอกเสนอการประกวดนางงามไปแล้ว แต่ช่อง 7 ไม่เอา กลัวจะเป็นการจบกันไม่ดีหรือเปล่า “ตอนแถลงข่าวคุณแดงหัวเราะร่าเลย แล้วบอกไม่ดียังไง สนุกสนาน ไม่มีปัญหาแน่นอนถ้าจะให้คนที่เป็นนางงามไปร่วมโปรโมตการประกวด”

…คุณพลากรเนี้ยตอบคำถามดีเนอะ เราชอบสไตล์ช่องเจ็ดเป็นการส่วนตัวนะ เราว่าบุคคลากรจะเป็นแบบดูสุขุมดี เงียบๆ ไม่หวือหวาแต่ชัดเจน แต่จากข่าวนี้ตาโตกับจำนวนละครที่มีต่อปี 60-70 เรื่อง แบ่งมาเป็นละคร “ธาวิน” ให้เราสักสองเรื่องสามเรื่อง จะขอบคุณมาก ได้นั่งยิ้มไปทั้งปีแน่นอน ตอนนี้ที่บอกมีกำลังถ่ายทำอยู่ประมาณ 24 เรื่องเท่าที่นับดูก็เป็นไปได้ แต่ที่จะเปิดกล้องเพิ่มเติมนี่ละ โอ้อยากรู้เป็นที่สุด

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s