Report: BeNice B-a-Sis at Songkla Part 1 บันทึกการเดินทางแสนพิเศษ by seson_chen

Event: Report BeNice B-a-Sis at Songkla Part 1
Date: วันอาทิตย์ที่ 10 มิถุนายน 2555
Time: 07.45 – 20.45 น.
Place: สนามบินดอนเมือง-ศูนย์กระจายสินค้า เคแอนด์เค ซุปเปอร์ค้าส่ง จ.สงขลา
Report&Photo by: seson_chen

มาแล้วรายงานกิจกรรมประจำเดือนมิถุนายน เดือนนี้วินมีอีเว้นท์ BeNice B-a-Sis at Songkla ให้แฟนๆ ได้ไปกรี๊ดกันเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา งานนี้เชนได้ตามลงไปเก็บบรรยากาศกิจกรรมและกลับมาเล่าเรื่องราวสนุกสนานตื่นเด้น กับการฉายเดี่ยวในครั้งนี้ให้ได้อ่านกัน สำหรับรายงานกิจกรรมแฟนๆ ที่อยู่ในงานท่านไหนอยากจะมาร่วมแชร์ความรู้สึกก็เขียนส่งมาเล่าเรื่องราวกันได้นะ บล็อกนี้ก็คุยทุกเรื่องราวที่เกี่ยวกับธาวินล่ะ มาเล่าสู่กันฟังไงสนุกดี ว่าแล้วเราก็มาอ่านเรื่องราววันนั้นจากเชนกันดีว่า

บันทึกการเดินทางแสนพิเศษ

ในที่สุดวันนี้ที่รอคอยก็มาถึง โห… นี่เป็นครั้งแรกเลยนะที่เดินทางออกนอกพื้นที่ไปหาวินที่งาน Event ต่างจังหวัด ปกติเราประจำการอยู่ กทม. ตลอด เราเตรียมตัวล่วงหน้ามาพอสมควรกล้องคนพร้อมงานนี้ไปแบบฉายเดี่ยว T__T แอบวิตกไปเหมือนกันว่าจัดเต็มคนเดียวจะเอาอยู่มั้ย? ทั้งถ่ายภาพ ถ่ายคลิป เก็บบรรยากาศและรายละเอียดในงานมาเล่าสู่กันอ่านเช้าวันอาทิตย์รถไม่ติด เราถึงสนามบินดอนเมือง Check In เสร็จเรียบร้อยก็ 8.00 น. พอดี เลยเดินออกมานั่งรอเวลาที่ร้านกาแฟ ก็มีสายเข้าจากกลุ่มพี่น้องแฟนคลับของวินโทรเข้ามาถามว่า “น้องเชนไปกับใคร?” เอ่อ… ตอนแรกแอบงงค่ะ ว่าพี่เค้ารู้ไงว่าเราไปไหน เพราะไม่ได้คุยกับใครเรื่องนี้เลยนอกจากบล็อกเกอร์ หันไปหันมา อ้าว! พี่เค้านั่งอยู่อีกฝั่งนึง เลยถามว่าไปไฟลท์กี่โมง? Oh! ช่างโชคดีอะไรเยี่ยงนี้เราบินไฟลท์เดียวกันเลย การเดินทางล่าช้าไปราวๆ 30 นาที เพราะเครื่องบินดีเลย์ กว่าจะถึงสนามบินหาดใหญ่ พอเครื่องลง ยังไม่ทันจอดสนิทดี เราก็เปิดมือถือ Oh! Message ขึ้นว่ามมีสายเรียกเข้าเพียบเลย ยังไม่ทันได้ดูอะไรมากมาย ก็มีสายเข้าทันทีพร้อมกับฟังเสียงบ่น เราติดต่อเพื่อนร่วมรุ่นสมัยเรียน ที่อยู่ที่หาดใหญ่ไว้ล่วงหน้าก่อนเดินทางมา เพื่อนเลยอาสามาเป็นสารถีขับรถพากิน พาเที่ยวและมารับ-ส่งตลอดทั้งวัน

ก่อนไปที่อีเว้นท์ ก็ขอแวะไปไซท์งานเพื่อนก่อน ถือว่านั่งรถชมเมืองหาดใหญ่ไปละกัน หลังจากเพื่อนจัดการงานเสร็จ เราก็ไปกินข้าวกัน พาข้ามไปถึงสงขลาบอกว่าเป็นร้านอร่อยที่ควรมา แถมด้วยบรรยากาศดีๆ ติดริมทะเล แต่… เมื่อก้มลงดูนาฬิกาก็เห็นว่าใกล้จะถึงเวลางานเข้าไปทุกที O_O” My God ! นาทีนั้นเริ่มกินอย่างไม่เป็นสุขแล้ว แม้ว่าอาหารจะอร่อยขนาดไหนก็ตาม เนื่องจากเป็นห่วงว่าจะมาไม่ทันงานเริ่ม ไว้คราวหน้าจะกลับไปกินให้สะใจเลย จากนั้นเราก็กดดันเพื่อนสุดชีวิต เรารีบมีนัดตอน 14.00 น. เพื่อนบอกว่าจากที่นี่ไป K&K อย่างมากก็เลทแค่ 10 นาที (กรี๊ดดดดด!!! 10 นาทีเลยเหรอ? แอบกรีดร้องในใจ) รีบหันไปส่งสายตาพิฆาตกับเพื่อนแล้วบอกเพื่อนไปว่า “คุณเราเลทไม่ได้นะ ไม่งั้นจะข้ามน้ำข้ามทะเลมาเพื่ออะไร” และแล้วก็จริงดังคาด 14.10 น. พอดีที่เรามาถึง K&K กระโดดลงจากรถเพื่อนแล้วบอกว่า เดี๋ยวเสร็จงานแล้วเราโทรหานะ จากนั้นก็วิ่งกระหืดกระหอบเข้ามาที่งานทันที เป็นอะไรที่โชคดีมากที่งานยังไม่เริ่ม (…นี่ถ้างานเริ่มแล้ว เชนมาไม่ทัน เชนต้องโดนเราสังหารแน่นอน ฮึ ฮึ ฮึ หัวเราะแบบโหดร้าย)

Photobucket

เราโทรหาพี่แฟนคลับที่เดินทางมาพร้อมกันตอนเช้า ว่าอยู่ที่ไหนกันปรากฎว่าเค้านั่งรอกันอยู่ด้านใน เหมือนเป็นส่วนรับแขก หรือสำหรับผู้มาติดต่อ เราก็เลยเดินตามไปสมทบ พี่เค้าบอกว่าน้องวินมาถึงแล้ว ขึ้นไปแต่งตัวอยู่ข้างบน เราก็เลยนั่งรอกันอยู่แถวๆ นั้นก่อน ระหว่างนั้นเราก็เตรียมกล้องถ่ายรูปไว้ กะว่าเผื่อวินลงมาจะได้ถ่ายรูปเก็บไว้บ้าง ไม่นานวินก็เดินลงมาโดยมีพี่อ๋าเดินนำหน้า พอลงมาเห็นแฟนคลับวินก็ยิ้มแย้ม โดยเรากับวินมักทักททายกันด้วยสายตาเป็นประจำ

วิน: “มากันยังไง”
เชน: “มาเครื่องบินค่ะ บังเอิญเจอกันที่สนามบิน มาไฟลท์เดียวกันเลย”
วิน: “มาสายการบินไหน?”
เชน: “มานกแอร์ค่ะ”
วิน: “มานกแอร์ก็ขึ้นที่ดอนเมืองน่ะสิ วินอยากขึ้นที่ดอนเมืองบ้างจะได้ใกล้ๆ บ้าน มาสุวรรณภูมิไกลบ้าน ค่าที่จอดรถก็แพง”

แต่พี่อยากขึ้นที่สุวรรณภูมิมากกว่า ทางนั้นมันใกล้บ้านพี่มากกว่า เส้นทางการบินเราสลับกันเนอะ วิน – -” หลังจากทักทายกันนิดหน่อย ก็มีเจ้าหน้าที่ของ K&K มาขอถ่ายรูปคู่กับวินกันไปหลายคน รวมถึงขอให้วินถ่ายรูปรวมกับกลุ่มแฟนคลับด้วย กลุ่มแฟนคลับถามว่าวันนี้วินร้องกี่เพลง วินบอกว่า 2 เพลง จากนั้นวินก็ต้องเตรียมตัวไปขึ้นเวที แฟนคลับทั้งหมดเลยย้ายไปที่ด้านหน้าเวที จับจองตำแหน่งที่ถนัดและสะดวกต่อการเก็บภาพ เราก็เดินหาทำเลอยู่ซักครู่ ก็ได้ทำเลด้านหน้าเวที ประมาณกลางๆ เวทีเลย แต่อยู่ด้านหลังสุด เพราะบริเวณด้านหน้าเวที ถูกจับจองพื้นที่ด้วยพี่น้องชาวหาดใหญ่ไปหมดแล้ว

Photobucket

Photobucket

จากนั้น MC สาวสวยของงาน ก็ขอเสียงกรี๊ดให้กับวิน ก่อนที่วินจะขึ้นมาร้องเพลงแรก เสียงกรี๊ดจบลง วินก็เดินขึ้นเวทีมาพร้อมกับร้องเพลงแรก “มันคงเป็นความรัก” โห….. วันนี้วินจัดเต็มมากๆ ร้องเพลงด้วย ลงไปนั่งขอบเวทีให้แฟนได้ใกล้ชิด ทั้งถ่ายรูปทั้งจับมืออากาศร้อนแค่ไหน ใจก็เย็นได้เพราะความบันเทิงที่วินจัดมาให้อย่างเต็มที่ ส่วนเราก็มีหน้าที่เก็บรูป และถ่ายคลิป เพลงแรกจบไป ก็เป็นการคั่นรายการด้วยเล่นเกม มีวินเป็นกรรมการตัดสิน โดยให้ผู้ร่วมงานขึ้นมาเล่นเกมด้วยการส่งขวดผลิตภัณฑ์ต่อๆ กัน ประกอบกับเพลงที่เปิด เพลงหยุดแล้วขวดผลิตภัณฑ์อยู่ที่ใคร คนนั้นแพ้ ซึ่งน้องที่มาร่วมสนุกเล่นเกมนั้น มีบางส่วนที่แต่ง Cosplay สำหรับการประกวดซึ่งเป็นอีก 1 กิจจกรรมในงานนี้ พอน้องๆ เดินขึ้นเวทีมาด้วยชุด Cosplay วินแซวน้องว่าแต่งเป็นผีจีนมาด้วย ^^ ส่วนน้องอีกคนที่แต่ง Cosplay มา วินก็ถามว่าแต่งเป็นอะไร น้องตอบมาว่าแต่งเป็น J-Rock พี่วินงงค่ะ “อะไรครับ อะไรคือ J-Rock ครับ พี่ไม่ทันแล้ว” (“- -) (…เราว่าต้องบอกเป็นชื่อวงนะวินอาจจะเก็ต แบบ  X Japan,  L’ Arc~en~Ciel อะไรแบบนี้หรือเปล่าไม่งั้นต้อง wikipedia)

Photobucket

Photobucket

เกมแรกจบลง ตามด้วยการขึ้นมาร้องเพลงอีกครั้งของวิน โดย MC สาวสุดสวยคนเดิมขอเสียงกรี๊ดดังๆ จากแฟนๆ ผู้มาร่วมงาน แต่เสียงคงยังดังไม่พอ สาว MC เลยขออีกรอบพร้อมกับมีเสียงของวินดังอยู่ข้างเวทีประมาณว่า ถ้าเสียงดังไม่พอวินจะไม่ขึ้นมา เท่านั้นเองเสียงกรี๊ดดังขึ้นกว่าเดิมมาทันที จากนั้นวินก็โชว์เพลงที่สอง “สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าหัวใจ” ลีลาไม่ตกลงไปเลย วินยังคงจัดเต็มให้แฟนๆ ชาวหาดใหญ่หลังจากร้องเพลงจบก็มีการเล่นเกมอีกครั้ง โดยครั้งนี้เกมที่เล่นคือการวัดความกล้าแสงออก โดยให้ถือขวดผลิตภัณฑ์พร้อมกับเต้นไปด้วย ใครกล้าแสดงออก และออกเสต็ปเต็มที่ก็ชนะไป น้องคนนึงออก step เต็มที่ ส่วนน้องอีกคนนึงยังกล้าๆ กลัวๆ อายๆ อยู่ พี่วินก็ Cheer Up เต็มที่ บอกว่า “เป็นแฟนคลับพี่ อุตส่าห์ไปรับพี่ถึงสนามบินฯ” น้องคงยังเขินๆ พี่วินอยู่เลยไม่กล้าออก Step เท่าไหร่ หลังเกมที่ 2 จบลง กิจกรรมถัดมาคือจับรางวัลของทางห้าง K&K โดยรางวัลใหญ่เป็น TV สี จอแบน เครื่องใหญ่ (ซึ่งวินบอกว่าอยากได้บ้าง) ทาง MC ให้วินช่วยจับรายชื่อผู้โชคดีให้ พร้อมกับอ่านรายชื่อผู้โชคดีให้ขึ้นมารับรางวัล มีรายชื่อนึงที่เห็นว่าวินพยายามอ่านอยู่นานก็ไม่สามารถ จนกระทั่ง MC สาวสวยก็มาช่วยอ่าน แต่ไม่สำเร็จ

Photobucket

Photobucket

กิจกรรมปิดท้ายถ่ายภาพร่วมกับวินสำหรับผู้ที่ซื้อผลิตภัณฑ์ของ B-Nice และผู้ชนะที่ร่วมเล่นเกมกับวิน นาทีนี้เป็นอะไรที่สุดยอดมากๆ ใครซื้อผลิตภัณฑ์ B-Nice ที่ได้ถ่ายรูปร่วมกับวิน วินจัดเต็มให้กับทุกคนเลยค่ะ MC บอกว่า “กอดได้ กอดเลย โอบได้โอบเลย แต่ขอสงวนสิทธิ์แก้มพี่วินไว้นิดนึงนะคะ” ทุกท่านที่ขึ้นมาถ่ายรูปก็ครีเอทท่าทางกันมาสุดฤทธิ์เรียกได้ว่า ใครขอขอท่าไหนมา วินจัดให้หมด ทั้งท่าหัวใจ ทั้งโอบไหล่ บางรายก็ประกบมือเป็นรูปหัวใจคู่กับวิน ปกติเราจะไม่เคยเห็น act แบบนี้ ยิ่งถ้าใครมีเด็กเล็กๆ มาด้วย พี่วินอุ้มน้องขึ้นมาถ่ายรูปด้วยเลย จน MC อดแซวไม่ได้ว่า “เหมือนถ่ายรูปครอบครัว พ่อ–แม่–ลูก เลย เห็นแล้วอยากจะมีลูกบ้าง อะไรบ้าง จะได้มาถ่ายคู่กับพี่วิน ไปมีลูกตอนนี้จะทันมั้ยเนี่ย?” อย่าว่าแต่คุณ MC เลยค่ะ ตากล้องอย่างเราเห็นแล้วยังอยากจะคว้าเด็กๆ แถวนั้นให้ขึ้นไปบ้าง ในที่สุด MC สาวสวยของงานก็เอ่ยปากขอถ่ายรูปคู่กับวินบ้างหลังจากงานเสร็จ

Photobucket

Photobucket

จากนั้นก็มาสัมภาษณ์กันเล็กน้อย MC ถามว่าจะเจอะเจอวินได้จากที่ไหนบ้าง? วินบอกว่า “ก็คงได้เจอกันตามงานอย่างนี้ ถ้าเป็นละครยังคงต้องติดตามกันต่อไป” แล้ว MC ก็ถามอีกหนึ่งคำถามเด็ดปิดท้ายว่า จะได้เจอพี่วินอีกมั้ย? วินตอบได้น่ารักมากค่ะ ประมาณนี้แหละ “ถ้าเรามีพรหมลิขิต ก็คงได้เจอกันอีก” โห… กรี๊ดกันมั้ยล่ะคะ จากนั้นก็เชิญผู้บริหารของ B-Nice และ K&K มาร่วมถ่ายรูปกับวินพร้อมมอบของที่ระลึก ก็เป็นอันจบกิจกรรมบนเวที

แล้วเราก็ย้ายไปนั่งรอด้านในอีกครั้ง รอวินที่ขึ้นไปเปลี่ยนชุด สักครู่เดียววินก็ลงมาได้พูดคุยกันเล็กน้อย จังหวะนั้นเราควานหากล้องในกระเป๋าที่เก็บลงไปแล้วอีกครั้ง จากนั้นก็เอามือถือขึ้นมาเล็งโฟกัสเตรียมถ่ายรูปวินต่อไป ก็มีน้องคนนึงในกลุ่มแฟนคลับถามว่า “พี่วินจำได้มั้ย ว่าใครชื่ออะไรบ้าง?” วินก็ยังคงน่ารักเสมอกับแฟนคลับ ทายว่าตัวเองจำใครได้บ้าง ซึ่งในตอนนั้นเรายืนอยู่ริมสุด และยังคงสนใจกับการถ่ายรูปต่อไป และแล้วก็ได้ยินเสียงเรียกชื่อ “เชน” พร้อมกับชี้มือมาทางเรา หา!!! O_o” อะไรนะ? เมื่อกี๊วินเรียกชื่อเราเหรอ? ด้วยความตกใจนิ้วก็กดลงไปที่ชัตเตอร์พอดี แง้… รูปเบลอเลย ดีใจอ่ะวินเรียกชื่อ ครั้งแรกในชีวิตเลยอ่ะที่ได้ยินวินเรียกชื่อ ใจสั่นไปเลย จากนั้นแทบจะจำไม่ได้ว่าวินทายชื่อใครผิด–ถูกไปอีกบ้าง หลังจากทายชื่อกันเสร็จเรียบร้อย พี่อ๋ากับวินก็ขอตัวกลับก่อนคาดว่าอาจจะมีธุระที่ต้องไปทำต่อ

เราก็เลยเดินออกมาโทรหาเพื่อนให้มารับ ระหว่างนั้นก็เห็นรถตู้ที่รับวินกับพี่อ๋าแล่นผ่านหน้าไป เห็นวินในรถตู้ด้วยแหละ จากนั้นก็แยกย้ายกันกับกลุ่มแฟนคลับ เรารอเพื่อนมารับสักพักเพื่อนก็มา ตอนเช้าคุยกันว่าไหนๆ ก็มาถึงหาดใหญ่แล้วจะพาไปเดินเที่ยวที่ตลาดกิมหยงซะหน่อยหลังเสร็จงาน แต่ดูเวลาแล้วเพื่อนบอกว่าไปไม่ทันแล้ว เลยต้องเปลี่ยนแผนไปหาอะไรใส่ท้องกันนิดหน่อยที่ “ตลาดน้ำคลองแห” ซึ่งเป็นทางผ่านไปสนามบินฯ อยู่แล้ว อิ่มหนำกันเรียบร้อย เพื่อนก็มาส่งเราที่สนามบินฯ เข้าไป Check In เรียบร้อย ก็เกือบได้เวลาเครื่องออกแล้ว ร่ำลาเพื่อนเล็กน้อยก่อนเข้า Gate พอเข้ามายังแอบมองซาย ขวา หน้า หลัง อีกนิดหน่อย เผื่อว่าจะได้เจอวินอีก แต่ก็ไม่เจอ ขึ้นเครื่อง เดินทางกลับกรุงเทพฯ ก่อนละกันน๊า บ๊ายบาย หาดใหญ่ จบแล้วจ้า

สำหรับการเดินทางที่แสนพิเศษในครั้งนี้ เป็นอะไรที่เป็นครั้งแรก เยอะมากๆ ทั้งการเดินทางไปหาดใหญ่ครั้งแรกในชีวิตเลย ครั้งแรกที่ได้มาขึ้นเครื่องที่ดอนเมือง ครั้งแรกที่ได้ไปเจอกับวินที่ event ต่างจังหวัด ครั้งแรกที่ได้ยินวินเรียกชื่อเราเต็ม 2 หูเลย โห….ครั้งนี้เป็นอะไรที่ประทับใจมากจริงๆ ต้องขอบคุณ Mr. A & Miss A (นามสมมุติ) เพื่อนร่วมรุ่นสมัยเรียนมหาลัย ที่มีถิ่นฐานอยู่หาดใหญ่ให้เราพึ่งพาอาศัยตลอดวัน รวมถึงน้องสาวของเพื่อนเราที่แนะนำร้านอร่อยและพาไปกินอาหารพื้นมืองและ seafood สุดอร่อย สัญญาว่าคราวหน้าจะกลับมารบกวนอีกหลายๆ วันเลย ^___^ ขอบคุณกลุ่มแฟนคลับของวินที่บังเอิญมาเจอกันที่สนามบินและบังเอิญเดินทางไฟลท์เดียวกัน ทำให้เราไม่ต้องเดินทางอย่างโดดเดี่ยว ขอบคุณ Blogger ที่ถึงแม้ว่าจะมีสอบแต่ก็ยังมารับเราที่ดอนเมือง เพราะอะไร ติดตามกันต่อไปที่ Part สนามบินสุวรรณภูมินะจ๊ะ Part นี้ใช้พื้นที่ไปเยอะแล้ว เดี๋ยวไปเล่าต่อว่า หลังจากลงเครื่องที่ดอนเมืองแล้วมีเหตุการณ์อะไรอีก ขอบคุณที่อดทนอ่านกันจนจบนะจ๊ะ ^____^

บันทึกการเดินทางแสนพิเศษ by : season_chen
10 มิถุนายน 2555 ณ. หาดใหญ่

…นี้ก็เป็นทำเนียมไปแล้วเจอวินที่ไหนรายงานมาแบ่งกันอ่าน เก็บบันทึกเป็นความรู้สึกดีๆ ไว้อ่านร่วมกัน วันนั้นเชนไปคนเดียวถึงจะรู้ว่าโตกันแล้วก็มีห่วงบ้างแต่พอเห็นไปพร้อมเพื่อนๆ กลุ่มแฟนคลับแล้วก็เพื่อนเชนที่หาดใหญ่มารับก็สบายใจ ขอบคุณเชนและ Mr.A&MissA อีกครั้ง สำหรับภาพและบรรยากาศกิจกรรมและรายงานที่เก็บมาฝากกัน เชนต้องขึ้นมากรุงเทพเร็ว ก็เลยอดเจอวินที่สนามบินที่หาดใหญ่ในขากลับ แต่ไม่เป็นไรป้าปุ้ยก็อยากเจอน้องวินเหมือนกัน สอบเสร็จก็เลยอยู่แถวนั้นรอรับเชนจากสนามบินดอนเมือง แล้วมุ่งหน้าไปสนามบินสุวรรณภูมิ แล้วรายงานพาร์ทสนามบินจะตามมาเร็วๆ นี้ใช่ไหมเชน ^___^

5 thoughts on “Report: BeNice B-a-Sis at Songkla Part 1 บันทึกการเดินทางแสนพิเศษ by seson_chen

 1. เพิ่งจะส่ง Report จาก Event ที่หาดใหญ่ไปอุ่นๆ

  เปิดมาที่ Blog เจอ Blogger กดดันให้รีบส่ง Report Part สนามบินฯ

  เช้านี้เลยต้องทำงานควบคู่กับปั่น Report ไปด้วยเลย (!_ _)

 2. เชนจะใจดีปั่นมาให้เราทันทีเลยเหรอ

  ไม่ต้องรีบรอได้ ถ้ารอไม่ได้จะโทรไป ฮุ ฮุ

 3. หลังจากเข้ามาที่ Blog แล้ว

  ก็มานั่งปั่นให้อยู่

  ได้ไป 5 บรรทัดแล้ว ><"

 4. อืม… ห้าบรรทัด น้อยมากไม่ต้องมาอวดเลยนะ
  ปั่นต่อไป แล้ววันไหนจะเสร็จเนี้ย ปั๋นได้แค่ 5 บรรทัดเนี้ย
  เดี๋ยวเดือนหน้ามีวันพิเศษจะไม่ว่างปั่นนะ ให้รีบ ให้เร็ว

 5. ล่าสุดได้เกือบ 1 หน้า A4 แล้ว (!_ _)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s