HBD Tips 5: ของขวัญสื่อความหมาย

::ตุ๊กตา::
ของขวัญยอดฮิต เพราะหาซื้อง่าย แถมยังน่ารักอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตารูปคน สัตว์ หรือสิ่งของต่าง ๆ ก็จะสื่อความหมายถึงความรักที่มาพร้อมความเอ็นดู และความอบอุ่น อ่อนโยน
ถ้าคุณเป็นผู้ให้: แสดงว่าคุณเป็นคนที่มองโลกในแง่ดี ขี้อ้อนนิด ๆ ใจดี มีน้ำใจ อ่อนโยน อ่อนหวาน ช่างฝัน และอ่อนไหว
ถ้าคุณเป็นผู้รับ:  คุณจะรู้สึกว่าคุณมีคนที่รักและห่วงใยอยู่ข้าง ๆ เมื่อใดที่คุณมีความทุกข์ ไม่สบายใจ หรือเรื่องอะไรก็แล้วแต่ รับรอง ขอแค่บอก เค้าจะรีบมาอยู่ข้าง ๆ คุณทันที

::ดอกไม้::
แหม..ดอกไม้นี่ก็ของขวัญยอดฮิตทุกเทศกาลเหมือนกันนะ ทั้งปีใหม่ วาเลนไทน์ รับปริญญา ฯลฯ ซึ่งดอกไม้แต่ละชนิดก็มีความหมายแตกต่างกันไป อันนี้ผู้ให้ก็ต้องศึกษาก่อนที่จะซื้อด้วยนะคะ เพราะถ้าให้ดอกไม้ผิดความหมายละก็ แทนที่จะปลื้ม อาจจะโดน เคืองก็ได้ แล้วจะหาว่าไม่เตือน ส่วนดอกไม้ที่ให้ก็หมายถึงความรู้สึกรักร้อยเปอร์เซ็นต์ ซึ่งมันจะเป็นความรู้สึกดีของผู้รับ
ถ้าคุณเป็นผู้ให้:  แสดงว่าคุณเป็นคนที่โรแมนติก อารมณ์วูบวาบ อ่อนไหวง่าย เป็นคนที่ตกหลุมรักคนง่ายแต่ก็หน่ายเร็ว ขยัน รสนิยมดี และเข้าสังคมเก่งแต่ว่าใจร้อนไปนิด
ถ้าคุณเป็นผู้รับ: แสดงว่าคุณเป็นคนพิเศษสำหรับผู้ให้ ซึ่งคนให้พยายามแสดงความรู้สึกดี ๆ ให้เห็น แต่ผู้รับจะคิดอย่างไรก็อีกเรื่องหนึ่ง อันนี้บอกไม่ได้เหมือนกัน

::เสื้อผ้า::
จะซื้อเสื้อผ้าให้คนพิเศษในวันที่พิเศษแล้วละก็ แน่นอนว่ามันก็ต้องแฝงไปด้วยความหมายที่ลึกซึ้งแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กางเกง หรือกระโปรงก็ตาม
ถ้าคุณเป็นผู้ให้:  แสดงว่าคุณต้องการดูแล และอยากให้คนรักรู้ความรู้สึกที่ไม่ธรรมดาของคุณ ซึ่งคุณเป็นคนที่ลึกซึ้งเอามากๆ และยังเป็นคนที่ทันสมัย สะอาด รักสวยรักงามเอามากๆ
ถ้าคุณเป็นผู้รับ: แสดงว่าคนที่ให้คุณ เขาอยากจะบอกว่าเขามีความรัก ความห่วงใยอย่างล้นหลาม  และต้องการที่จะจับจองเป็นเจ้าของคุณอีกด้วย

::ภาพถ่ายของคุณและเขา::
การที่เขาให้รูปถ่ายกับคุณ ไม่ว่าจะเป็นรูปคู่หรือรูปเดี่ยวของตัวเขา นั่นก็หมายความว่า เราเริ่มที่จะห่างกันแล้วนะ หรือไม่ได้เจอกันบ่อยเหมือนเดิมแล้ว และไม่อยากให้ความสัมพันธ์ของคุณกับเขาจบลงด้วยการไม่มีเวลาให้กัน
ถ้าคุณเป็นผู้ให้:  แสดงว่าคุณอยากให้เขาคิดถึงคุณเสมอ กลัวว่าเขา จะลืมคุณ และยังออกอาการน้อยใจลึก ๆ ที่คนให้ยังเป็นคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยว รักการผจญภัย กล้าเสี่ยง มีอารมณ์ขัน และยังรักอิสระเหนือสิ่งอื่นใด
ถ้าคุณเป็นผู้รับ: แสดงว่า ผู้ให้รักและคิดถึงคุณมาก ๆ อยากอยู่ใกล้ชิด หรือบอกเป็นนัย ๆ ว่าคุณเป็นคนเข้าถึงยาก อยากให้เปิดใจกว้างกว่านี้

::กรอบรูป::
แสดงว่าเป็นคน ที่จดจำเรื่องราวต่าง ๆ ที่ผ่านมาได้ดี  เพราะกรอบรูปเป็นสัญลักษณ์แห่งความทรงจำและความคิด เป็นคนมีไอเดีย แปลก ๆ แหวก ๆ ไม่ค่อยเหมือนใคร   รักงานศิลปะและการตกแต่ง มีอารมณ์อ่อนไหวแบบศิลปิน

::อัลบั้มภาพ::
คนที่ให้อัลบั้มภาพซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความทรงจำ จะใส่ใจต่อความสัมพันธ์ที่มีต่อผู้อื่นเสมอ จิตใจละเอียดอ่อน ถึงแม้จะไม่ใช่คนเจ้าระเบียบนักแต่ก็ไม่ซกมก รู้จักแคร์ความรู้สึกคนอื่น จินตนาการล้ำเลิศ มักจะคิดถึงประโยชน์มากกว่าเรื่องไร้สาระ

::หัวใจ::
เป็นสัญลักษณ์ของความรัก ผู้ที่ชอบให้ของขวัญผู้อื่นเป็นรูปหัวใจ ไม่ว่าจะเป็นจี้ ต่างหู หมอน กล่องดนตรีหรือข้าวของของใดๆ ก็ตามที่มีรูปทรงเป็นรูปหัวใจ แสดงว่าเป็นคนที่โรแมนติกไม่น้อย ให้ความสำคัญ กับเรื่องความรักความผูกพัน มักแคร์คนอื่น และช่างคิดช่างฝัน

::คุกกี้::
ไม่ว่าจะเสียตังค์ไปซื้อมาหรือทำเอง แสดงว่าเค้าเป็นคนที่ชอบพบปะพูดคุยกับผู้คน เป็นคนอารมณ์ ดีเข้ากับคนง่าย ไม่ก้าวร้าว ไม่ชอบความขัดแย้งกับใคร แต่ขี้น้อยใจมั่ก ๆ และไม่ค่อยมีความละเอียดรอบคอบนัก คุกกี้ เป็นสัญลักษณ์ของความสุขและความปรารถนาดี

::ช็อกโกแลต::
เป็นสัญลักษณ์แห่งความรัก และมิตรภาพ ผู้ที่ชอบมอบช็อกโกแลตเป็นของขวัญแก่ผู้อื่น แสดงว่าเป็นคนอารมณ์ดี ค่อนข้างมองโลกในแง่ดี ไม่มีเล่ห์เหลี่ยมพิษภัยกับใคร แม้ว่าจะดูเป็นคนเรียบๆ ง่ายๆ ชอบสนุกสนานแต่ก็มีความรับผิดชอบสูง มีน้ำใจเจ้าชู้แต่ไม่หลายใจ

::เค้ก::
เป็นสัญลักษณ์ของความสุขและความยินดี ผู้ที่ชอบมอบเค้กเป็นของขวัญแก่ผู้อื่น เป็นคนที่มีจิตใจอ่อนโยน และมีน้ำใจประมาณว่า หน้าใหญ่หน้าโต ไม่ใช่คนละเอียดอ่อนนัก ไม่ชอบคิดมาก ค่อนข้างจะชอบให้ใครๆ ชื่นชมตนเอง และเป็นคนที่นับถือตัวเองม้าก…มาก

::หนังสือ::
ความหมายถึง ผู้ที่มีความรู้ มีสติปัญญาที่ดี ฉลาด และก้าวไปสู่ความสำเร็จในอนาคตใจกว้างชอบศึกษาหาความรู้ เหมาะจะเป็นของขวัญเพื่อบอกความในใจและให้กำลังใจ

::ปากกา::
จะเป็นคนที่รักษาภาพลักษณ์ของตัวเองมาก ช่างคิด ช่างสังเกต ช่างจดจำและช่างเลือก รายละเอียด เล็กๆ น้อย ๆ ที่คนอื่นมองข้าม จะไม่เคยรอดพ้นสายตาของเค้าไปได้ มีความทะเยอทะยานสูง หยิ่งและหลงตัวเอง แต่ก็ซื่อตรง ปากกาเป็นสัญลักษณ์แห่งความสำเร็จ

::ถ้วยชาหรือถ้วยกาแฟ::
ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของมิตรภาพ แสดงว่าคนที่ให้เป็นกันเองและเข้ากับคนรอบข้างได้ง่าย เป็นคนอบอุ่นและชอบผูกพัน ถึงแม้จะเป็นคนไม่ได้มีจิตใจลึกซึ้ง ละเอียดละออนัก แต่ก็เป็นคนช่างคิด ช่างฝัน รักเพื่อน รักอิสระ ชอบความเรียบง่ายและเกลียดการมีพิธีรีตอง

::น้ำหอม::
เป็นสัญลักษณ์ของเสน่ห์และความปรารถนาดี ผู้ที่ชอบซื้อน้ำหอมเป็นของขวัญของฝาก แก่คนรอบข้าง เป็นคนที่มีรสนิยมดี มีเสน่ห์ มักชอบสร้างความประทับใจให้ผู้อื่นเข้ากับผู้คนง่าน รักสวยรักงาม ค่อนข้างสำอาง มีความหยิ่งทะนงในตนเอง ไม่ใช่คนเรียบง่ายนัก และมักเป็นห่วงภาพลักษณ์ของตนเองเสมอ

::เทียนหอม::
เป็นสัญลักษณ์ของความหวัง  แรงบันดาลใจ  ความผ่อนคลายและความรัก คนที่ให้เทียนหอมจะ  มีความโรแมนติกสุดฤทธิ์ ชอบแสงสี ดูหนัง  ฟังเพลง  มีความช่างฝัน  ภายนอกดูเป็นคนอ่อนโยนแต่ที่จริงจะหัวดื้อและเอาแต่ใจตัวเองอย่างร้ายกาจ

::อุปกรณ์กีฬา::
เป็นสัญลักษณ์ของพลังชีวิตและความมั่นคงทางอารมณ์  ใครที่ซื้ออุปกรณ์กีฬาให้ทั้งลูกฟุตบอล   บาสเกตบอล ไม้เทนนิส หรือรองเท้า  กีฬา แสดงว่าเป็นคนรักและชอบที่จะดูแลตัวเอง มีความมั่นคงในจิตใจไม่หวั่นไหวง่าย มีเป้าหมายในชีวิต และชอบเก็บความรู้สึก

…สองสามทิปส์ที่ผ่านมาคงช่วยให้แฟนๆ หลายคนได้ตัวเลือกบ้างแล้วล่ะนะ แต่สำหรับใครที่ยังคิดไม่ตกอยู่ ลองพิจารณาทิปส์วันนี้ประกอบอีกหนึ่ง นั่นก็คือความหมายของ ของขวัญที่มอบ ชอบความหมายไหนเป็นพิเศษก็เลือกกันได้เลย บล็อกเกอร์เองก็ให้ไปก็ไม่ค่อยจะรู้หรอกว่าหมายถึงอะไร แบบว่าส่วนใหญ่จะให้เพื่อการระลึกถึงอะไรแบบนี้ล่ะ วันนี้ก็ได้มาอ่านแล้วก็อืมหมายถึงอย่างนี้เหรอเนี้ย ถ้าใครสงสัยว่าทำไมบางอันมีคำอธิบายเยอะบางอันมีน้อย อันนี้ก็ไม่ได้ลำเอียงเลือกมาฝากนะ ต้นฉบับเขาเป็นงี้จริงๆ เขามีมากกว่านี้นะ แต่เราไม่ได้หยิบมา เราเลือกมาจะเป็นของขวัญที่แฟนๆ มักจะมอบให้วินบ่อย และของขวัญที่อยู่ในข่ายกลุ่มของขวัญที่เหมาะ ในทิปส์ก่อนหน้านี้ไง

สำหรับ HBD Tips ครั้งถัดไปเราจะให้เวลาไปเตรียมของขวัญให้เสร็จกันก่อน แล้วเราจะมาเริ่มทำการ์ดและเตรียมห่อของขวัญกัน ติดตามกันต่อไปนะ ใครมีคำแนะนำอะไรก็ฝากไว้ได้นะ หรืออยากได้คำแนะนำเกี่ยวกับอะไรก็บอกได้ ถ้ามีจะจัดให้เลยจ้า

winfanblog

credit: yenta4.com link saook.com link

2 thoughts on “HBD Tips 5: ของขวัญสื่อความหมาย

 1. หุหุหุ มีบางสิ่งในนี้เป็นลักษณะนิสัยของตัวเราเลยอ่ะ

  แล้วก็บางสิ่งในนีใกล้เคียงกับ wish list ของเราด้วย

  ตอนนี้ได้วัตถุดิบมาบางส่วนละ

  เดี๋ยววันอาทิตย์จะไปตามหาทีเหลือต่อ

 2. สรุปได้ว่า มีสองสิ่งในนี้ที่เชนอ่านแล้วตรงใช่ป่ะ

  เดือนนี้จะเป็นเดือนที่เรามีกิจกรรมกันทุกคน แล้วก็จะไม่บอกใครว่าทำอะไรด้วยนะ

  เดี๋ยวไม่ตื่นเต้น ฮุ ฮุ ไว้ให้วินเห็นเป็นคนแรกอะไรงี้ ผ่านวันเกิดไปเจอกันแล้วค่อยเฉลย ฮุ ฮุ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s