Calendar 2012-2014 ของที่ระลึกสำหรับ “วิน ธาวิน”

สำหรับการเดินทางไปเรียนต่ออเมริกาในครั้งนี้ เราได้จัดทำปฏิทินพิเศษออกแบบมาสำหรับ “ธาวิน” โดยเฉพาะ  คือระหว่างทำได้มีคุยกับน้องๆ ว่าจะทำของที่ระลึกกัน สุดท้ายก็มาลงตัวที่ปฏิทิน งานนี้ต้องเร่งไม้เร่งมือเพราะกำหนดการเดินทางเร็วกว่าที่คาดหมาย สำหรับปฏิทินที่มอบให้ไปนั้นมันก็มีความหมายหลายอย่าง ที่เน้นก็คือตลอดเวลาที่วินอยู่ที่นั่นเราก็จะเป็นกำลังใจให้ใน ทุกวัน ทุกสัปดาห์ ทุกเดือน รอร่วมแสดงความยินดีในการสำเร็จการศึกษาและรอการกลับมา

ออกแบบเป็นจดหมาย จ่าหน้าซองถึง “วิน ธาวิน” ที่อยู่เนี้ยเราที่เขียนขึ้นมาเองนะ ไม่รู้ใช้ได้จริงหรือเปล่า

งานนี้ก็ออกแบบเองเลย มีคุยกันเรื่องจะเอาอะไรใส่ลงไปดีปฏิทินดี ก็สรุปได้ว่าเป็น วันสำคัญของไทย วันสำคัญของอเมริกา วันสำคัญของการเรียนที่โน่น คือพวกกำหนดการเปิดเรียนปิดเรียนในแต่ละภาคเรียน รวมถึงกำหนดการสอบในแต่ละช่วง ใส่รูปไปด้วยไหมนั่นก็เป็นคำถามระหว่างออกแบบ คือถ้าใส่ภาพประกอบก็เกรงว่าจำนวนปฏิทินจะมีจำนวนหลายหน้ามากเกินไป เพราะต้องมีจำนวนเดือนถึง 24 เดือนถ้าใส่ภาพประกอบไปจะทำให้จำนวนหน้าเพิ่มขึ้น ซึ่งจะหนาเกินไป จึงทำเป็นปฏิทินรายเดือนไม่มีภาพประกอบ

ขนาดของปฏิทินก็ใหญ่กว่าปฏิทินตั้งโต๊ะโดยปกติ คือเป็นขนาด 10″ x 7.5″ มีจำนวน 24 เดือนคือ July2012-June2014 ด้านหน้าออกแบบมาเพื่อให้สื่อถึงการสื่อสารในทุกช่องทางที่แฟนๆ จะพูดคุยกับวินตลอดช่วงเวลาที่วินไปเรียนอยู่ที่โน่น ซึ่งกว่าจะแล้วเสร็จมันก็เป็นเช้าของวันที่ 29 สิงหาคม เลยล่ะเพราะว่าบางรายการต้องทำเองแล้วนำไปเข้าเล่ม ตอนที่มอบให้วินไปพร้อมกับการ์ดอวยพร วินก็ถามว่าไปสั่งทำมาเหรอ เราก็ตอบไปว่าออกแบบเองแต่ให้เขาพิมพ์ให้ แล้วก็บอกรายละเอียดไปด้วยว่า มันถูกออกแบบมาเฉพาะธาวินยังไงบ้าง เราบอกวินไปว่าตรงสแตมป์ที่วินเห็นนั่นจะเป็นช่องทางที่เราจะุคุยกันนะ แล้วถ้าวินเรียนจบวินก็กลับมาตามที่อยู่ผู้ส่งด้านบน Return To: Fan Club In Thailand นะ ห้ามอยู่เกินเพราะว่า “พวกเราจะคิดถึง” ^___^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s