Travel with Tawin: Balboa Park

Place: Balboa Park
Date: 11 November 2012 (US Time)
Location: 1549 El Prado, San Diego, California
Photo: view photo by Tawin at tawinxy Instagram link
More Information: http://www.balboapark.org link

ธาวินมีวันหยุดก็ดีอย่างนี้นี่เอง ถ้าไม่หยุดเราก็คงจะไม่ได้ดูรูปก็เห็นถ้าเป็นวันเรียนจะไม่ค่อยแปะรูปให้ดูเลย ครั้งนี้ไปเที่ยวกับเพื่อนๆร่วมโปรแกรมกันหลายคน เราก็เลยได้ดูรูปจากวินหลายใบ แล้วก็แอบไปดูรูปจากเพื่อนวินบ้างเพื่อเช็คพิกัด วันนี้ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่น่าสนใจของเมือง San Diego (SD) คือความรู้เรื่องท่องเที่ยวก็มีไม่มากหรอกนะ ก็ตามไปดูในเว็บไซต์ล่ะ ที่เห็นเนี้ย Balboa Park ก็อยู่ใกล้กับ San Diego Zoo เรียกว่าเป็นโซนเีดียวกันก็ได้นะ แต่คิดว่าไม่ไปนะเพราะไม่เห็นมีรูปมาฝากเลย คือค่าเข้าชมก็จะแยกเป็นแห่งๆ แต่ถ้าซื้อตั๋วพร้อมกันก็ได้แบบซื้อยกชุดไปเลยจะถูกกว่า แต่ว่ามีที่ให้เที่ยวเยอะมากก็จะไม่คุ้มนะซิคือดูไม่ทัน เมื่อวานก็ดูสัตว์น้ำมาเยอะแล้ว วันนี้ก็เลยมาเนี้นแนววัฒนธรรมกันบ้าง

Photobucket

จัดหนักพิพิธภัณฑ์ล้วนๆ ที่ Balboa Park มีพิพิธภัณฑ์ให้เยี่ยมชมได้ถึง 14 แห่งในพื้นที่เดียวกัน แต่ละแห่งก็มีค่าเข้าชมไม่เท่ากัน ไม่รู้ว่าเข้าไปชมกี่แห่งเหมือนกันนะเพราะภาพที่วินแปะเป็นด้านนอกหมดเลย ส่วนใหญ่พิพิธภัณฑ์ด้านในเขาก็ห้ามบันทึกภาพล่ะ นี่รายชื่อพิพิธภัณฑ์ทั้ง 14 แห่งคือ Japanese Friendship Garden, Mingei International Museum, Museum of Photographic Arts, Reuben H. Fleet Science Center, San Diego Air & Space Museum, SDAI- Museum of the Living Artist, San Diego Automotive Museum, San Diego Hall of Champions, San Diego History Center, San Diego Model Railroad Museum, San Diego Museum of Man, San Diego Natural History Museum, San Diego Museum of Art  และ Veterans Museum & Memorial Center นี่ถ้าดูได้ครบออกมาคงจะมีความรู้เพิ่มอีกเป็นกอง ถ้าจะชมให้ครบหมดเนี้ยเราว่าเช้ายันเย็นคงจะไม่พอ คงเลือกเฉพาะที่สนใจจริงๆ แล้วไปกันหลายคนคงจะชอบต่างกันไป

รอบนี้ธาวินมาแปลก ไปอร่อยกับเมนูอาหารญี่ปุ่นแต่ไม่เก็บภาพมาฝาก

San Diego เป็นเมื่องที่มีร้านอาหารรสเลิศเยอะมาก ธาวินคงคิดอยากจะฝากท้องไว้ที่เมืองนี่ล่ะ แต่ทำไม่ได้ ฮุ ฮุ จากพิกัดภาพอื่นๆ ของสมาชิกที่ร่วมทริป วันนี้ดูเหมือนจะเป็นวันแห่งอาหารญี่ปุ่นเพราะมื้อเที่ยงก็อร่อยกันที่ร้าน RA Sushi Bar Restaurant ส่วนมื้อเย็นก็ยังเป็นอาหารญี่ปุ่นอีกนะนั่นก็คือ Tajima Ramen House คงสมใจธาวินเขาล่ะได้อร่อยกับการหารญี่ปุ่นเสียที  เราก็แปลกใจว่าทำไมไปงวดนี้วินไม่อร่อยกับอาหารญี่ปุ่นบ้างเลย ทั้งที่เป็นของโปรดเพราะที่ผ่านมาจะมีภาพมาฝากตลอด เราก็เดาว่าที่ Riverside อาจจะยังไม่มีร้านถูกปาก แต่วันนี้ได้อร่อยไปสองมื้อติดคงแฮปปี้ไปแล้วล่ะ ไม่รู้ว่ากลับ Riverside หรือยังแต่ดูจากพิกัดร้านอาหารมื้อเย็นเมื่อวานเราว่ามุ่งหน้ามาทาง Riverside แล้วก็เลยเดาว่ากลับแล้ว  วันหยุดของอเมริกาแต่ความสุขมาตกอยู่ที่เมืองไทย ช่วงเดือนปลายปีดีหน่อยมีวันหยุดเยอะ ยิ้มหวานรอเลยเรา ฮุ ฮุ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s