Report: TDEX2013 Dive Different with Scubajam

Event: Thailand Travel & Dive Expo 2013
Date: วันที่ 16 พฤษภาคม 2556
Time: 19.00 น.
Place: Scubajam Booth P014, ห้องเพลนารี ฮอลล์ 1-3 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ 

โอกาสดีเมื่อวานนี้ได้แวะไปเที่ยวงาน TDEX2013 ไปวันแรกเลยประหนึ่งออกบูธเอง แล้วก็มีรายงานมาฝากด้วย เรียกว่ารายงานประจำปีได้เลย ไปทุกปีมีเรื่องมาเล่าใด้ทุกปีล่ะ เรานะนักประดาน้ำก็ไม่ใช่แต่ไปตลอด แบบว่าเป็นกองเชียร์ของนักประดาน้ำอีกที เฮอ เฮอ สำหรับปีนี้เรากับเชนนัดกันช่วงเย็นเจอกันที่งานใกล้ถึงเวลานัดหมายโห้เรามีเหตุให้ดีเลย์ปล่อยให้เชนไปเดินสำรวจงานล่วงหน้า กว่าจะไปถึงงานโห้เกือบได้เวลาเลิกงาน ครั้งนี้ต้องลงทะเบียนก่อนเข้าชมงานก็ปฏิบัติตามระเบียบนิดนึง เดินเก็บบรรยากาศด้านนอกก่อนเข้าชมงานกับพื้นที่แสดงผลงานประกวดถ่ายภาพ แล้วก็ไปเดินชมงานด้านใน แต่พิกัดเป้าหมายของพวกเราก็คือ P.014 Scubajam Booth

tedex2013_report01

บรรยากาศบูธ Scubajam น้องชายไม่อยู่ดูพี่ชายแทนไปก่อนละกันนะ เสื้อทีมปีนี้เท่เีชียวอยากเห็นธาวินใส่บ้าง

เดินไปใกล้ๆบูธแล้วก็ตื่นเต้นกันนิดหน่อย ถึงคนที่ทำให้ตื่นเต้นสุดๆจะไม่อยู่ แต่เราก็ตื่นเต้นได้เหมือนเดิม วันนี้ธาวินไม่อยู่แต่ดาวินอยู่ นี่สองพี่น้องเขาผลัดกันไปอเมริกาหรือเปล่าเนี้ยทำให้นึกสงสัย ว่าแล้วก็เริ่มสังเกตเห็นสวมเสื้อยูนิฟอร์ม ว๊าว ว๊าว ปีนี้ Scubajam เสื้อทีมเป็นเสื้อโปโลสีน้ำเงิ้นเข้ม ปักโลโก้ Scubajam ที่หน้าอกด้านซ้ายด้านหลังกลางบนเป็น Diver down flag เท่เชียวล่ะใส่แล้ว สวย หล่อ เท่กันทุกคนเลยนะขอบอก แต่พี่บางท่านก็สวมเสื้อของแบรนด์อุปกรณ์ดำน้ำที่ทางร้านเป็นผู้จัดจำหน่ายนะ  เราก็อยากเห็นธาวินใส่เสื้อทีมปีนี้บาง มีเสื้อดีไชน์ใหม่อยากใส่ก็รีบกลับไทยมาเร็วๆ เฮอ เฮอ

tedex2013_report02

คลิปวิดีโอที่เปิดให้ชมเป็นคลิปทริป Malapascua ที่เพิ่งไปกันมาพิกัดนี้ธาวินยังไม่เคยไปเลยนะ

วันนี้เจอคุณครูของที่ร้านหลายท่าน พอเก็บภาพปั๊บหันมาเลยแว๊กเก็บบรรยากาศเฉยๆ นะ จะขอเก็บภาพเดี่ยวเราว่าคงเขินเกรงใจคุณครู ฮุ ฮุ บรรยากาศร้านช่วงที่ไปเนี้ยคึกคักน่าดู ดูเป็นกันเองดีนะมีลูกค้าขาประจำแวะเวียนมานั่งคุยกันอยู่ในมุมต่างๆ ของร้าน ลูกค้าใหม่แวะมาสอบถามเกี่ยวกับทริปของทางร้าน และเราก็แอบยื่นฟังด้วย ตาก็ลุกวาวตอนได้ยินรายละเอียดหลักสูตร Open Water จองที่งาน 6,900 บาท มัดจำไว้ก่อน 1,000 บาท มาเรียนเมื่อไรก็ได้ เสียงบรรยายรายละเอียดแบบชัดเจนจากครูโน่ พร้อมกับเพิ่มเติมว่าถ้ายังไม่มาเรียนเดี๋ยวทางร้านจะโทรไปตาม เท่านั้นและโห้น่าสนขึ้นมาทันทีพร้อมกับคำถามที่หนึ่ง เลือกคนที่โทรมาตามได้ไหมคะ? เฮอ เฮอ แค่คิดก็เริ่มเป็นนักเรียนที่ออกทะเลสุดๆไปแล้ว

IMG_1109[1]

“Dive different” Scubajam T-Shirt Collections 2013 เก๋เชียวล่ะได้มาสะสมเรียบร้อยแล้ว

เป้าหมายถัดไปของเราในวันนี้คือ Scubajam T-Shirt Collections 2013 โอ้นั่นไงเจ้าปลาไหลที่เห็นในเฟสมาอยู่บนเสื้อนี่เอง “Dive different” คือคีย์เวิรด์ในปีนี้ มีสีขาวสีเดียวสำหรับลูกค้าที่จองทริป Liveaboard หรือ International ในงาน TDEX รับฟรี เรากับเชนก็จับจองเป็นเจ้าของกันคนละตัว ส่วนเป้าหมายถัดไปตารางทริป Scuba Jamboree ปี 2013-2014 หยิบมาพร้อมกับหลักสูตร Open Water Diver ปีนี้จะไปไหนกันบ้างนะ ช่วงที่ผ่านมาจะเห็นทริปดำน้ำเส้นทางใหม่หลายแห่งจากที่นี่ ปีนี้เช่นกัน Dive different แตกต่างและหลากหลาย จากพิกัดสวยๆที่นักประดาน้ำคุ้นเคย ปีนี้มีเส้นทางเพิ่มเติมที่น่าไปทั้งนั้น อาทิ Mola Mola Bali:Indonesia, Mataking-Sipadan:Malaysia, Malapascua Mactan Oslob:Philippines และ Maldives ป่านนี้ธาวินคงอิจฉาตาร้อนอยากไปด้วยแล้วแน่เลย เพราะมีพิกัดที่วินไม่เคยไปหลายที่ ถ้าไม่อยากขาดดุลวินก็ดำน้ำในโซนอเมริกาให้พี่ๆที่ไทยได้อิจฉาบ้างก็ได้นะ ยืนอยู่ได้ไม่นานเจ้าหน้าที่ก็มาปิดประตูซะแล้ว โอ้งานวันนี้ปิดแล้วเร็วจังยังไม่อิ่มหนำสำราญเลย ฝากไว้ก่อนปีหน้าจะมาใหม่ คราวนี้ล่ะ ฮุ ฮุ ฮุ โปรดติดตามปีต่อไป ^____^

ปล. ปีนี้ไม่ได้เก็บภาพมาเยอะเกรงใจอ่ะ วินก็ดูแค่นี้ไปก่อนละกันนะ ไว้วินกลับมาจะตามไปเก็บภาพยกโหลเช่นเคย

2 thoughts on “Report: TDEX2013 Dive Different with Scubajam

 1. มีเสื้อมาเก็บสะสมเข้าคอลเล็กชั่นอีก 1 ตัวแล้ว ^^

  เสียดาย…. ปีนี้ธาวินไม่อยู่

  อยากเห็นวินใสาเสื้อทีมของ Scuba Jam จังเลย

 2. นี่เราก็มีเสื้อสามตัวแล้วซินะ เสียดายน่าจะเก็บตั้งแต่ปีเสื้อปลาหมึก

  เพราะถ้าเก็บสะสมตั้งแต่ปีนั้นเราก็จะมี 6 ตัวแล้วนะเชนแต่นับสามไปก่อนละกัน

  ส่วนตัวเราชอบเวอร์ชั่น 10 ปีนะสกรีนด้านหลังเท่ดี

  ปล.เม้นท์ค้างแบบจะเม้นท์ตั้งแต่เมื่อสี่ชั่วโมงก่อนปรากฏว่าสายเข้ายาวเลย อ่ะเม้นท์ต่อดีกว่า 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s