UCR: Fieldwork in Management Internship Programs

Credit Photo: Sofitel So Bangkok Facebook view original building photo link

filedwork-management-type4

Fieldwork in Management : Internship Programs

โปรแกรม Fieldwork in Management เริ่มต้นเมื่อ วันที่ 1 กรกฏาคม 2556 เป็นวันแรก คือโปรแกรม MBA ที่วินเรียนเนี้ยเขาจะมีบังคับคือต้องมีชั่วโมงตรงนี้รวมอยู่ด้วย ถ้าไม่ทำ Fieldwork in Management ก็ต้องเลือกทำ Directed Studies หรือไม่ก็ Directed Research เราว่าสำหรับ MBA การทำ Fieldwork in Management น่าจะทำให้ได้ประสบการณ์มากกว่านะ แล้วที่เลือกมาคงเป็นสายงานที่สนใจ ระยะเวลาขั้นต่ำที่เห็นเขากำหนดไว้คือ 5 สัปดาห์แต่ที่ระบุเพิ่มเติมหากเป็นช่วง Summer จะใช้ระยะเวลาประมาณ 10 สัปดาห์  แล้วพิกัดที่เลือกมาฝึกเนี้ยก็ทำให้ประหลาดใจอยู่เหมือนกัน แต่อาจจะวางแผนไว้แล้วล่ะเพราะก่อนไปก็เหมือนจะมี like พิกัดนี้ไว้ล่วงหน้า แล้วบอกเราว่าไปสองปีไม่กลับโกหกแฟนคลับบาปนะ เราก็ไม่รู้หรอกนะว่าต้องเก็บชั่วโมงฝึกงานเยอะขนาดไหน ถ้าแบบสิบวีคก็ยาวเหยียดไปจนถึง กันยายนโน่นเลย พอดีฝึกเสร็จบินกลับ ไม่ต้องเจอกันล่ะคราวนี้

ก็รอให้เจ้าตัวบอกเองแต่ก็ผ่านมาสองสัปดาห์แล้วนิ่งสนิท เมื่อไรจะบอกเสียที จะรอให้บินกลับไปเลยหรือไง แฟนๆที่ไม่รู้เขาก็จะงงว่าทำไมมาแล้วไม่ให้แฟนๆได้เจอหน้าเจอตาบ้าง ไม่เล่นละครเหรอ ไม่มีอีเว้นท์เหรอ ก็คงจะสงสัยใคร่รู้กันไป รายนี้ก็ประหลาดจะทำอะไรก็ไม่บอก ต้องให้ไปสืบๆ ค้นๆ เองตลอดเลย สำหรับแฟนๆโหมดฮาร์ดคอร์ก็อาจจะพอเดากันได้ เรากว่าจะเก็ต คุยกับแฟนๆเป็นภาษาดิจิตอลแล้วจะมีใครเข้าใจธาวินไหม ไม่อยากจะเข้าใจหรอกนะเพราะพอเข้าใจรายนี้ก็จะเนียนเลย ก็วินบอกแล้วไง = =’ ป้าก็ไปบอกต่อเองซิ คือบอกแบบเป็นภาษาพูดภาษาเขียนได้ไหมเนี้ย ใครเขาจะไปรู้เรื่อง ฮึ้ยบ่นไปก็เท่านั้น

มาอยู่ใกลๆ ก็ใช่ว่าจะสะดวกเจอได้  ช่วงที่เป็น Intern ก็ต้องตั้งใจทำงานเก็บประสบการณ์แล้วประยุกต์ใช้ให้เต็มที่ เรียนนะส่วนหนึ่งทำงานนะเป็นอีกเรื่องเลยนะ ขอให้ตั้งใจให้เต็มที่ 8 ชั่วโมงมันเป็นเวลาทำงานปกติ ถ้าอยากได้อะไรมากกว่านั้นก็ต้องให้เวลามากกว่านั้นเช่นกัน หวังว่าจะสามารถเก็บเกี่ยวประสมการณ์ได้อย่างเต็มที่กับโอกาสที่ได้รับ แฟนๆก็รอคอยกันไปละกันนะธาวินไม่ว่าง ทักทายวินก็ใช้ Twitter กับ IG ละกันนะ ตามเวลา Office Hours น่าจะเหมาะกว่าจะได้ไม่ไปรบกวนเวลาทำงาน เพราะมีประมินผลส่งกลับไปที่ UCR ด้วยนะ Intern ก็ตั้้งใจฝึกงานละกันนะแฟนคลับ Intern ก็จะเป็นกำลังใจให้เช่นเคย

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s