USA: Win Tawin@Diving Trip in Haggerty’s, 21 September 2013

Diving Trip: Haggerty’s dive site
Date: 21 September 2013 (US Time) ไม่แน่ใจนะ แต่น่าจะไปดำน้ำกลางวันแล้วกลางคืนมาแปะภาพให้ดู
Place: Palos Verdes, Los Angeles, CA, U.S.
Credit Photo: forty-onecrush, Adam Bein on flickr
Credit Clip: Edgar Sanchez on YouTube

โห้ยเป็นวันอาทิตย์ที่แสนสำราญของแฟนคลับเลยทีเดียวก็วินมีทั้งคลิปทั้งภาพมาฝากตั้งแต่เช้า เข้าไปชมภาพและคลิปได้ที่ tawinxy on instagram link นักประดาน้ำหนีลงทะเลอีกแล้วนี่ไปสองวีคติดเลยนะเนี้ย จะว่าไปก็น่าไปอยู่นะก็ CA เนี้ยก็อยู่ติดทะเลงี้แถมมีพิกัดดำน้ำสวยๆ เยอะซะด้วย คลิปแรกวินบอกว่าทริปนี้วินไปดำที่ Haggerty’s Dive Site ไม่อยากจะบอกว่าที่แปะช้าเนี้ยเพราะว่ามึนงงกับพิกัดนี่ล่ะ กลัวแปะผิดไง สำคัญเลยเราอยากรู้อ่ะว่าพิกัดนี้อยู่ตรงไหนของโลก แล้วพิกัดดำน้ำในอเมริกาเนี้ยมันก็มีเยอะตามความยิ่งใหญ่ของประเทศเขานั่นล่ะ ที่ค้นมาได้มีถึง 639 Dive Sites เจาะย่อยมาที่รัฐ CA แต่มีตั้ง 215 Dive Sites ค้นถึงตอนนี้ก็เริ่มเคืองคนต้นเรื่อง ไม่ใส่รายละเอียดให้เยอะกว่านี้หน่อยจะหาเจอไหมเนี้ย

Haggerty-googlemap

ใ่ช้งาน Google Map ค้นด้วยคำว่า Palos Verdes Dive Sites  โห้เพียบก็จิ้มเลยจนกว่าจะเจอ Haggerty’s นั่นล่ะพิกัดตามภาพเลย

แล้วก็เจอจนได้แต่ก็มึนงงอยู่หลายรอบ ค้นเบื้องต้นได้ข้อมูลมาว่าอยู่ที่ Palos Verdes ในเมือง Los Angeles ก็เจาะลงไปเรื่อยๆ แล้วก็ได้พิกัดมาตามรูป มาค้นรูปจริงบ้างเลือกมาสองใบคือเทียบกับรูปกับคลิปที่วินแปะด้วยล่ะ ว่าใช่ไหม ต้องแบบมีโขดหินนะแล้วก็ต้องมีเส้นทางเดินขึ้นมาด้านบนด้วย แล้วก็ได้มาฝากสองภาพ สำหรับพิกัดดำน้ำนี้ถูกตั้งชื่อตามมหาเศรษฐีที่เคยอาศัยอยู่ที่นี่ เป็นการดำน้ำแบบชายฝั่ง (Shore Dive) คือเดินจากชายฝั่งลงน้ำไปเลย ไม่รู้ว่าเป็นครั้งแรกหรือเปล่านะที่วินดำน้ำรูปแบบนี้ ถ้าเรามองจาก Google Map จะเห็นแนวของ Klep Forest แล้วที่เห็นตอนวินเดินขึ้นมาจากทะเลแล้วแปลกตาดีปกติขึ้นเรือไง แต่พิกัดนี้เข้าไปค่อนข้างยากเพราะว่าอยู่ด้านล่างของหน้าผาคือต้องเดินลงมาแล้วก็เดินกลับขึ้นไปใหม่ ความลึกเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 8 เมตร อ่านเพิ่มเติม link

HaggertyDiveSite-by- forty-onecrush_flickr-01

Credit Photo forty-onecrush on flickr: มีทางเดินเล็กๆ สำหรับเิดินกลับขึ้นมาด้านบนหลังดำน้ำเสร็จ ดำน้ำเสร็จปีนหน้าผาต่อพร้อม Gears ครบเซ็ตหนักเอาเรื่อง

HaggertyDiveSite-by-thescubasherpaoforangecontyca_flickr-01

Credit Photo Adam Bein on flickr: เป็นจุดดำน้ำที่เข้าไปยากเพราะอยู่ด้านล่างของหน้าผา หินเพียบ

Clip: Haggerty’s, Palos Verdes, CA Scuba Diving
Credit: Edgar Sanchez

ดูภาพอย่างเดียวไม่พอแถมคลิปด้วย ดูแล้วก็รู้ว่าพลาดเพราะถามวินไปว่าเจอแมวน้ำไหมคือไม่ใช่แมวน้ำหรอกตั้งใจจะเรียกเจ้าสิงห์โตทะเลนี่ล่ะ แต่นึกชื่อไม่ออก นึกออกแต่แมวน้ำ ฮุ ฮุ ถ้ามันว่ายน้ำเล่นโชว์เหมือนในคลิบเนี้ยมันจะชวนกรี๊ดมากเลยนะ ไม่รู้ว่าครั้งนี้วินเอากล้องลงไปด้วยหรือเปล่า ก็พยายามเล็งนะว่ามีกล้องไหมไม่เห็นอ่ะ สงสัยจะอดชมภาพใต้ทะะเลจากพิกัดนี้ เห็นเดินขึ้นฝั่งมาพร้อมอุปกรณ์ Gears ครบเซ็ตขนาดนั้นก็หลายสิ่งอยู่นะ ดูจะบึกอยู่นะแบกหมดนั่นกลับขึ้นมา ไม่รู้ปวดเมื่อยไปเลยหรือเปล่านะ แต่ที่แอบดีใจล่วงหน้าเห็นวินตอบพี่ที่ถามในไอจีว่าถ้าไปดำน้ำที่ Laguna Beach แล้วจะบอกอ่ะไรแบบนี้ งั้นรอดูรอเก็บพิกัดถัดไป จัดมาได้เต็มที่เลยนะ ที่ CA มีแค่ 215 Dive Sites เท่านั้นเอง ^___^”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s