USA: Win Tawin@Diving Trip in Long Beach, Veterans Park & Haggerty’s 21st Sept 2013

Diving Trip:  Long Beach, Veterans Park-Redondo Beach and Haggetty’s-Palos Verdes dive sites
Date: 21 September 2013 (US Time)
Place: Los Angeles, California, U.S.
Credit Photo: Tawin Yavapolkul on Facebook ชมภาพถ่ายสวยแปลกตาจากทริปนี้คลิกเลย link

นึกว่าจะอดดูรูปซะแล้ว ปรากฏว่ามีรูปให้ดูด้วยโหยดีใจจริงเลย ก็เห็นตอนเดินขึ้นพิกัดสุดท้ายไม่เจอกล้อง หรือเราดูไม่ดีสงสัยต้องไปเอาวิดีโอมาดูทีละซีน ^___^” รอบนี้ใจดีให้ดูเยอะกว่ารอบที่แล้ว นี่ไปเก็บมาวันเดียว 3 ไดร์ฟรวด สงสัยวินจะได้ก๊วนดำน้ำแล้วแน่เลยถึงได้มีโปรแกรมถี่ขนาดนี้ ถ้าเดาไม่ผิดน่าจะเป็นท่านที่วินแนะนำให้เพื่อนไปสอบถามข้อมูลดำน้ำ ถ้าไม่รบกวนก็ช่วยพาธาวินออกทะเลบ่อยๆนะคะ เราจะได้ดูรูปบ่อยๆ หุ หุ ครั้งนี้เราก็ไปเช็คพิกัดเช่นเคยใ้ช้เวลาไม่มากแล้ว ข้อมูลเพียบจะไปดำได้เต็มที่เลย พร้อมรายงานแล้ว เหอ เหอ

วันนี้มีพิกัดมาฝากด้วย แต่มันไม่ตรงหรอกนะแค่ได้เห็นเป็นไกด์ว่าอยู่ประมาณตรงไหน เดินทางเชื่อมแต่ละจุดอย่างไร อย่างที่ Long Beach นี่ก็สมชื่อนะ หาดยาวเหยียดแล้ววินไปเดินลงน้ำตรงไหน อันนี้ไม่สามารถจริงๆ ก็เลยทำได้แค่ชี้พิกัดแบบโดยประมาณ ถ้าจะชัวร์พิกัดก็ต้องนักประดาน้ำล่ะ วินต้องเอามือถือเก็บภาพ ณ จุดนั้นไว้แล้วมาเช็คพิกัด GPRS ลงใน Google Map เองละถึงจะเป็นจุดตรงกับพิกัดที่ไปมาจริง แหมนี่เรากำลังสอนฉลามว่ายน้ำหรือเปล่าเนี้ย ก็นะโอกาสที่แฟนๆจะไปเยือนเองคงยาก ก็เลยอยากรู้ไงว่ามันอยู่ตรงไหนของโลก

win_BeachDive-in-LongBeach-VetPark-Haggerets_21sept2013-MAP

Google Map: แสดงพิกัดจุดดำน้ำทั้งสามจุดที่วินไปมา เรียงตามที่วินเขียนบรรยายภาพ A: Long Beach  B:Veteran’s Park  C: Haggerty’s

ทริปนี้วินบรรยายว่าเป็น Beach Dive ครั้งแรกด้วยนะ โห้ได้ลองอะไรใหม่ๆตลอดเลยนะเนี้ย แล้วก็นึกสงสัยว่าแต่ละจุดที่เลือกน่าจะมีอะไรที่สนใจแตกต่างกันไปอย่าง Haggerty’s วินบรรยายไว้ที่เฟสด้วยนะว่าน่าสนใจไง เป็นความยากและท้าทายนักประดาน้ำล่ะ ส่วน Long Beach แหมไป LA ทั้งที่ก็ไม่ควรพลาดเนอะ  ส่วนที่ Veterans Park เป็นจุดดำน้ำที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งใน LA สามารถเดินจากหาดเพื่อลงไปดำน้ำได้เลย ระดับความลึกที่แนะนำอยู่ที่ 30-55 ft (1ft = 30 cm.) นักประดาน้ำสามารถเข้าสู่การดำน้ำลึกได้อย่างรวดเร็วเพราะเป็นเหมือนหุบเขา (เขาเรียกงี้ไหมเนี้ย = =’) มีระบบนิเวศวิทยาทางทะเลที่ดี มีลูกปลาและสัตว์น้ำหลากหลาย Baby Horn sharks ปลาหมึกเยอะ อาจจะเจอโลมาได้ด้วย อืมเป็นไงสามพิกัดที่เลือกมาน่าสนใจต่างกันไปเนอะ ว่าแล้วก็มาดูรูปจากวินดีกว่า ไม่ได้ดูรูปตัวเล็กตัวน้อยจากใต้ทะเลจากวินมานานมาก น่าจะเป็นปีหรือยิ่งกว่านั้นอีก ก่อนหน้านี้วินลงภาพสวยๆไว้ที่ Multiply แต่ว่าไซต์ปิดไปแล้วก็เลยอดดูไปเลย ดีที่วินลงที่เฟสแล้วเปิดให้ดูได้แล้วเก็บมาเม้นท์ในบล็อกแทน คือเห็นแล้วมีคำถามมากมาย ^___^” นี่ถ้าหนึ่งเดย์ทริปเก็บได้ประมาณ 3 Dives ไปดำมาแล้ว 3 ครั้งก็น่าจะได้ 9 Dives ยังมีอีก 206 Dive Sites ให้ไปนะ เข้าหน้าหนาวแล้วน้ำอุณหภูมิลดต่ำลงไงก็ฟิตๆหน่อย อีกอันคือดำน้ำตอนกลางคืนวินไม่อยากลองมั่งเหรอ ก็อยากเห็นว่าแปซิฟิกตอนกลางคืนเป็นไง ฮุ ฮุ

photo-by-tawin_BeachDiveUSA_21sep2013-B

Credit Photo Win Tawin FB: ชอบรูปนี้ Pacific Electric Ray เท่ดีเหมือนยานอวกาศ อย่าเข้าใกล้ธาวินของพวกเรานะ ฮุ ฮุ

win_at_BeachDive-in-LongBeach-VetPark-Haggerets_21sep2013

Credit Photo Win Tawin FB: มีภาพหล่อๆใต้น้ำหนึ่งใบ ภาพสวยๆ ตัวแปลกเต็มไปหมดบรรยากาศแปลกตา นั่นมัน.. ลูกพี่ลูกน้องเจ้าเขี้ยวกุดหรือเปล่า ฮุ ฮุ

เออ… นี่ก็อย่างย่อแล้วนะความจริงแต่ละจุดรายละเีอียดมันก็มีน่าสนใจต่างกันไป เยอะด้วย ลงหมดเดี๋ยวเป็นสารคดีไป บางอันก็แปลแล้วมึนงงสัตว์บกยังรู้จักไม่ครบเลย เจอสัตว์น้ำเข้าไปป้าก็หน้ามืดเลย เฮอ เฮอ สนใจก็ไปลองค้นอ่านดูนะ ได้ความรู้ดีด้วย แล้วครั้งนี้ก็ยังงงต่อไป ตกลงน้ำไม่เข้าปากใช่ไหมเวลาที่ยิ้มถ่ายรูปใต้น้ำเนี้ย ?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s