UCR: The 6th Annual Beta Gamma Sigma Induction Ceremony

Activity: The 6th Annual Beta Gamma Sigma Induction Ceremony
Date: June 5, 2014
Place: Alumni and Visitors Center
Credit Information: www.betagammasigma.org, FB UCR School of Business Administration, Twitter UCRAGSM
Credit Photo: FB UCR School of Business Administration link

The 6th Annual Beta Gamma Sigma Induction Ceremony

Beta Gamma Sigma is the international honor society recognizing business excellence as the UC Riverside School of Business Administration honored its 2014 class

สำหรับกิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อมอบประกาศนียบัตร Membership Certificate ให้ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้ามาเป็นสมาชิกของ Beta Gamma Sigma, University of California, Riverside Chapter ประจำปีการศึกษา 2014 จัดโดย UCR School of Business Adminestration, A.Gary Anderson Graduate School of Management and Undergraduate Business Programs บิสเนสสกูลของ UCR โดยที่ UCR มีการจัดงานนี้เป็นครั้งที่ 6 โดยครั้งแรกจัดขึ้นเมื่อปี 2009 ในปี 2014 นี้มีผู้ที่ได้รับการคัดเลือกเข้าเป็นสมชิกใหม่ของ Beta Gamma Sigma, International Honor Society ทั้งหมด 20 ท่านด้วยกันหนึ่งใน 20 ก็มี “ธาวิน เยาวพลกุล” ของพวกเราด้วยน่ายินดีจริงๆ ก่อนดูรูปเรามารู้จักรายละเอียดความเป็นมาขององค์กรนี้และข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติมกันหน่อยดีกว่า

The6th_BetaGammaSigmaInductionCeremony

UCR: The 6th Annual Beta Gramma Sigma Induction Ceremony

::เกี่ยวกับองค์กร::About Beta Gamma Sigma:: Beta Gamma Sigma is the international honor society serving business programs accredited by AACSB International – The Association to Advance Collegiate Schools of Business. Membership in Beta Gamma Sigma is the highest recognition a business student anywhere in the world can receive in a business program accredited by AACSB International

::เกี่ยวกับการเข้าเป็นสมาชิก::Membership:: มีประเภทของสมาชิกดังนี้ นักศึกษาปริญญาตรี นักศึกษาระดับปริญญาโทบัณฑิตศึกษา ผู้บริหารการเรียนการสอนหรือเจ้าหน้าที่วิจัย ผู้จบการศึกษาในโปรแกรมทางธุรกิจที่ได้รับการรับรองโดย AACSB นานาชาติ สมาชิกกิตติมศักดิ์ ที่มีคุณสมบัติที่ Beta Gamma Sigma ระบุไว้ โดยผู้ที่จะเข้าเป็นสมาชิกของ Beta Gamma Sigma ที่เป็นนักศึกษาในระดับปริญญาโทนั้นต้องมีผลการเรียนติดอยู่ในกลุ่ม 20 เปอร์เซ็นต์บนนของหลักสูตรที่ศึกษาอยู่หรือได้รับการเสนอชื่อเข้ามา สำหรับสาขาที่วินเรียนอยู่ปีการศึกษานี้นี้มีผู้ได้รับการคัดเลือกเข้าเป็นสมาชิก 6 ท่าน ประกอบด้วย Mr.Bruce Zhang ยืนอยู่ด้านซ้ายของวิน, Ms.Jia Wang ยืนอยู่ด้านหน้าวิน, Mr.Ish Singhยืนอยู่ด้านขวาของวิน, Mr.Mahmoud Poursaeidi ยืนอยู่ด้านขวาของวินถัดจาก Ish, Mr.Yanuar Arifin ยืนอยู่แถวหน้าที่สวมสูทสีดำ และ Mr.Tawin Yavapolkul

win_BetaSigmaCeremony_5jun2014-A

Credit Photo UCR School of Business Administration: ภาพหมู่ร่วมกันของ 20 สมาชิกใหม่ของ Beta Gamma Sigma

มีข้อมูลรายละเอียดให้อ่านเยอะมากค่ะเข้าไปอ่านให้ได้ยิ้มภูมิใจไปกับคนโปรดได้ตามเว็บไซต์ขององค์กรที่เราแปะไว้ให้ได้นะ เราก็คัดมาในส่วนที่ทำให้เข้าใจได้ง่ายๆ ที่เห็นในภาพนั่นเป็นสามชิกใหม่เฉพาะกลุ่มที่เป็น International น่าจะหมายถึงนักศึกษาที่ไม่ใช่สัญชาติอเมริกันที่ได้รับใบประกาศในปีนี้นะ เป็นการจัดของทั้ง Business School ดังนั้นจึงมีนักศึกษาที่มาจากสาขาวิชาอื่นด้วยนะคะ ซึ่งน่าจะประกอบด้วย MBA Program, Flex MBA Program, MPAc Program, Master of Finance Program, Ph.D. Program ก็เลยจะเห็นหลายท่านหน้าตาไม่คุ้นเคยในภาพด้านบนมี วิน และเพื่อนของวินอีก 5 ท่าน

GraduationPackage

Graduation Package

ส่วนตัวเราก็สงสัยว่าทำไม MBA Program ไม่มีใครสวมเครื่องแต่งกายแบบพิเศษเพิ่มเติมเหมือนสาขาอื่นล่ะ ในภาพที่เราเห็นที่เขามีสวมกันเพิ่มเติมนั่นเป็นสาขาวิชาอื่นหมดเลยนะส่วน MBA Program ก็คือหนุ่มๆที่ใส่สูทยกก๊วนยืนใกล้ๆ วินนั่นล่ะ มี MBA Program อยู่ 6 ท่านนะ ผู้ชาย 5 ท่านแล้วก็ผู้หญิง 1 ท่าน ว่าแต่ทำไม่มีแต่งหรือไม่ต้องแต่ง บางที่เราก็อยากรู้อะไรที่คนเขาไม่อยากรู้นะกลุ้มใจตัวเอง ฮุ ฮุ ที่เขาตกแต่งกันมาก็มี Deluxe Honor Cords คือเส้นสีน้ำเงินเหลืองที่คล้องคอ Honor Stole ผ้าคล้องคอที่มีสัญลักษณ์ของ Beta Gamma Sigma, Medallion and Ribbon ริบบิ้นที่ห้อยเหรียญสัญลักษณ์ แล้วก็มี Tassel Charm ที่เป็นเข็มกลัดเล็กๆ เป็นตัวย่อของ Beta Gamma Sigma หรือว่าเขาจะไว้แต่งในวันรับปริญญาครั้งเดียว หรือว่ายังไม่ซื้อนะ =  =’ ให้ความสำคัญกับเครื่องแต่งกายไรเนี้ย ฮุ ฮุ ยินดีกับธาวินด้วยจริงๆนะปลื้มใจจริงเลย อ่ะดูเป็นน้ำจิ้มไปก่อน เดี๋ยวจะลงภาพเซ็ตใหญ่ให้ปลื้มอกปลื้มใจกันต่อนะจ๊ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s