Event Recommend: อีซี่บาย “ปั้นฝัน…ปันโอกาส” ซีซั่น 5

Event: อีซี่บาย “ปั้นฝัน…ปันโอกาส” ซีซั่น 5
Date: วันพุธที่ 11 กุมภาพันธ์ 2558
Time: 08:30-16:30  น.
Place: ณ วิทยาลัยเทคนิคกระบี่ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่
Credit: Information by Jiggaban Facebook link  Photo by Starupdate link

‘อีซี่บาย’ ต้อนรับปี 58 ร่วมทีมกูรูคนดัง สร้างนักคิด พิชิตฝัน ในอีซี่บาย ‘ปันฝัน…ปันโอกาส’ ซีซั่น 5

อีซี่บาย ปั้นฝัน ปันโอกาส ซีซั่น 5

ประเดิมต้นปี 58 กันด้วยกิจกรรมดี๊ดี กับ อีซี่บาย ‘ปั้นฝัน…ปันโอกาส’ ซีซั่น 5 สร้างนักคิดพิชิตฝัน ที่ทาง บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) ได้จุดประกายความรู้แบบต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 พร้อมดึงไอดอลเด็กไทย คุณหนูดี วนิษา เรซ ผู้เชี่ยวชาญการเรียนรู้ เข้าเสริมทีมเหล่ากูรูคนดังร่วมเปิดฝัน และจินตนาการของน้องๆ เยาวชนคนรุ่นใหม่สู่โลกดิจิทัล สร้างไลฟ์สไตล์ ค้นหาตัวตน เปิดรับเทคนิคเคล็ดลับความรู้ และปลูกฝังให้เด็กไทยพร้อมตระหนักถึง ค่านิยม 12 ประการ โดยนัดรวมพลปักหมุดความคึกคัก!! จุดแรกกันที่ จังหวัดกระบี่ งานนี้หนูดี วนิษา เรซ ถือโอกาสเป็นตัวแทนกล่าวว่า…

“สำหรับ อีซี่บาย “ปั้นฝัน…ปันโอกาส” นับเป็นกิจกรรมให้ความรู้ ที่หนูดี อยากมีโอกาสเข้าร่วมมาตั้งแต่หลายๆ ซีซั่นก่อนหน้านี้แล้ว พอปีนี้หลายอย่างลงตัว หนูดีก็ได้มีโอกาสเป็นหนึ่งในทีมกูรูของอีซี่บาย ‘ปันฝัน…ปันโอกาส’ ซีซั่น 5 ซึ่งรู้สึกดีใจมากคะ และยิ่งเป็นงานที่เราคุ้นเคยก็อยากทำให้ดีที่สุด งานนี้เตรียมตัวเตรียมใจมาเกินร้อยในส่วนของการเวิร์คช้อป (Workshop) บรรยายละลายพฤติกรรมให้น้องๆและปรับทัศนคติเด็กๆนำค่านิยม 12 ประการ เสริมด้วยองค์ความรู้ด้านทักษะ 360 องศา ครอบคลุมโลกยุคใหม่แก่น้องๆ แถมยังมีเหล่ากูรูมืออาชีพ ที่แทคทีมร่วมแบ่งปันทักษะแบบเจาะลึก อาทิ

  1. นักเตะมืออาชีพ ฝึกสอนทักษะโดย ‘สโมสรบางกอกกล๊าส เอฟซี’
  2. นักเต้นเท้าไฟ ฝึกสอนทักษะโดย ‘ไต้ฝุ่น กนกฉัตร’ (KPN)
  3. นักพูดอินเตอร์ ฝึกสอนทักษะโดย ‘เบเบ้ ธันย์ชนก’
  4. นักคณิตคิดสร้างสรรค์ ฝึกสอนทักษะโดย ‘วิน ธาวิน เยาวพลกุล’

แค่เห็นรายชื่อกูรูทุกท่าน ทำให้เรารู้สึกดีมากที่ทุกท่านพร้อมใจกันมามีส่วนร่วม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้ร่วมงานกับทางอีซี่บาย ซึ่งเป็นองค์กรที่เล็งเห็นความสำคัญของการแบ่งปัน การให้โอกาสทางการศึกษาที่มีต่อน้องๆเยาวชนไทยและเชื่อว่าการศึกษาเป็นส่วนที่สำคัญที่สุด ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมทั้งใน หรือนอกโรงเรียนล้วนแต่มีความสำคัญทั้งสิ้น ตัวหนูดีเองก็เห็นด้วยค่ะ เนื่องจากหลังจบกิจกรรมเราจะเห็นว่าพวกน้องๆ เค้าสามารถนำทักษะต่างๆเหล่านี้ไปต่อยอดเพื่อพัฒนาความคิดที่ดี และเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตในอนาคตได้อย่างยั่งยืนต่อไปค่ะ”

ทั้งนี้กิจกรรม อีซี่บาย “ปั้นฝัน…ปันโอกาส” นับว่าประสบความสำเร็จอย่างดียิ่ง จึงจัดอย่างต่อเนื่องมาตลอดซึ่งในปีนี้ อีซี่บาย “ปั้นฝัน…ปันโอกาส” ซีซั่น 5 มีแผนการจัดงานทั้งสิ้น 4 จุด ได้แก่ กระบี่, เพชรบุรี, ระยอง และเชียงราย โดยน้องๆเยาวชน ตลอดจนผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมยังจุดแรกที่ จังหวัดกระบี่ ได้ในวันพุธที่11 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 08.30 – 16.30 น. ณ วิทยาลัยเทคนิคกระบี่ ติดต่อลงทะเบียน เข้าร่วมกิจกรรมล่วงหน้าได้ที่ คุณอภิสิทธิ์ เบอร์โทร.086 -353 9535 และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.facebook.com/easybuypunfun หรือ http://www.easybuy.co.th

…อดไปเลยสำหรับพิกัดแรก แต่อีกสามพิกัดที่เหลือเนี้ยพอลุ้นได้หน่อย สำหรับข่าวนี้ตอนแรกก็เห็นที่คุณอ๋าโพสแล้วล่ะแต่ไม่มีรายละเอียดหน่อยเหรอน้อยไปนะ ค้นกระจัดกระจายกระเจิดกระเจิงมีแต่เนื้อหาของซีชั่นก่อนหน้านี้ เห็นที่ผ่านมาก็คือกิจกรรมนี้มีจัดขึ้นประจำทุกปี จัดต่อเนื่องกันมาเป็นปีที่ 5 แล้ว ที่สำคัญจัดขึ้นในหลายพื้นที่ให้น้องๆได้เข้าร่วมเก็บทักษะกับกูรูในแต่ละด้าน น่าสนใจทั้งนั้นเลย ดูแล้วน่าจะจัดประมาณไตรมาสละ 1 ครั้ง โดยแต่ละจังหวัดที่จัดกิจกรรมก็ไม่ซ้ำกันด้วยนะ พิกัดแรกที่กระบี่ เนี้ยกว่าจะได้รู้เนี้ยโห้หมดลุ้นเลยไปมิได้แต่อีกสามเนี้ยขอสักหนึ่งละกันนะ สำหรับน้องๆในพื้นที่ในจังหวัดกระบี่ มาร่วมกิจกรรมดีๆ จากอีซี่บายใน วันพุธที่ 11 กุมภาพันธ์ 2558 นี่กันนะคะไปเรียนคณิตศาสตร์กับ “วิน ธาวิน” กันดีกว่า โอ้ยอิจฉาจังอยากไปเป็บภาพติวเตอร์อะไรงี้ ฮุ ฮุ ว่าแต่ใครพอจะบอกวันที่จัดงานของพิกัดที่ 2 3 4 ได้บ้างเนี้ยจะขอลาพักร้อนล่วงหน้าเลย เฮอ เฮอ

One thought on “Event Recommend: อีซี่บาย “ปั้นฝัน…ปันโอกาส” ซีซั่น 5

  1. ชอบคำนี้ “นักคณิตคิดสร้างสรรค์” ถ้ามีอาจารย์สอนคณิตศาสตร์แบบนี้ เราเชื่อว่าเด็กไทยจะตั้งใจเรียน และเรียนวิชานี้ได้ดีขึ้นแน่นอน ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s