Report: บวงสรวงละคร “เหยี่ยวรัตติกาล” ภารกิจที่รอคอย

Report: บวงสรวงละคร “เหยี่ยวรัตติกาล” ภารกิจที่รอคอย
Date: 2 เมษายน 2558
Place: กันตนารัชดา
Special Thank: PR. กันตนา คุณอ๋า คุณ RB
Reporter: pumpui (ยาวมากนะโปรดทำใจ ป้าไม่ได้เขียนนานป้าจัดเต็ม ฮุ ฮุ)
Photo by: season_chen, pumpui

มาแปะกันในวันหยุดพิเศษ “วันแรงงาน” แฟนคลับไม่หยุดวันหยุดราชการ เฮอ เฮอ ไปเก็บภาพวันบวงสรวงละคร เป็นภารกิจที่รอคอยมานาน ก็ภารกิจท้ายสุดของแฟนคลับ คือส่งวินที่สนามบินไปเรียนต่อโทที่อเมริกาเมื่อ วันที่ 29 สิงหาคม 2555 นับมาจนถึงวันบวงสรวง วันที่ 2 เมษายน 2558 เวลาที่เราไม่ได้เจออย่างเป็นทางการคือ 945 วัน (2ปี 7เดือน 3วัน) พอรู้ว่าวินมีละครเรื่องใหม่ “เหยี่ยวรัตติกาล” เราก็เตรียมตัดวันลาพักร้อนไว้เลย เราจะไปงานบวงสรวง!!! ดวงตาเป็นประกายระยิบระยับ ไม่รู้ว่าเขาจะให้ไปไหม แต่จะไปให้ได้ เฮอ เฮอ

เป้าหมายชัดเจนมากแล้วก็เริ่มโทรชวนเชนเพื่อนร่วมแก๊งค์ไว้ล่วงหน้า งานนี้เตรียมตัวไปด้วยกันเลย คำถามถัดไปจากเชนคือเมื่อไร? คำตอบคือไม่รู้ซิ รู้แต่ว่าช่วงต้นเดือนเมษาตามที่อ่านเจอในข่าว ก็พยายามเช็คว่าวันไหนนะแต่ไม่ได้คำตอบ ปกติเราจะโทรไปขอค่ายละครเองล่ะว่าขอไปงานหน่อยนะคะ โทรไปก็ไม่มีใครรับสาย เบอร์มือถือทีม PR ไปขอน้องมุกมาตอนที่ไปเยี่ยมกองละครที่ทางกันตนาจัดนั่นก็ไม่ถูกอีก  เอาซิเริ่มร้อนใจจะต้นเมษาแล้วยังไม่รู้เลยวันเลย ถามทาง SMS บ้าง IG บ้าง FB บ้าง ก็ไม่มีใครตอบ คิดว่าเราคงถามแบบ Public ไปเลยไม่มีใครตอบ ตอนนั้นก็เริ่มระทึกแล้วล่ะจะได้ไปไหม จะมีใครเข้าใจความหมายของ 945 วันบ้างไหมนะ

อืม… งั้นถามธาวินดีกว่านี่มันก็ 1 เมษาแล้วเดี๋ยวพลาด เผื่อธาวินจะเข้าใจความหมายของ 945 วัน เรารู้วินไม่ตอบหรอก แต่วินจะมีวิธีให้เราได้คำตอบ โห้งานเข้าซิค่ะพี่อ๋าโทรมาเลย โทรมาเวลาทำงานเนี้ยก็พลาดแน่นอน กว่าจะได้คุยดึกดื่น คุยไปช็อปไปเธอทำได้ แล้วคุยตั้งนานได้คำตอบไหมว่าบวงสรวงวันไหนก็ไม่ได้นะซิ ได้มาแต่กฏกติกามารยาท แต่ก็ตีความตามประสาแฟนคลับว่างานนี้สำหรับนักข่าวนะ คำถามคือเป็นนักข่าวหรือเปล่า?!? อืมนั่นซิคือส่วนตัวคิดเองเออเองว่าเป็นอ่ะ สายธาวินด้วยนะสายตรง ฮุ ฮุ สรุปทั้งหมดที่คุยกันคือถ้าจะไปต้องทำตัวดีๆ ไม่เสียงดัง ไม่รบกวนการทำงาน อย่าไปเหยียบสายไฟ เดินตัดหน้ากล้องอะไรแบบนี้ใช่ไหม กลัวป้าจะซุ่มซ่ามอะไรงี้ใช่ป่ะ แล้วเกริ่นปิดท้ายเป็นเวลาทำงานวินอาจไม่ได้มีเวลาคุยกันนะเพราะต้องทำงานไรงี้ เราก็ ค่ะ ค่ะ ถ่ายรูปอย่างเดียวค่ะ …นึกย้อนไปอืมปกติเราก็ไม่คุยนะ เราชอบเก็บบรรยากาศ ถ่ายรูปแล้วก็ยืนดูวินทำงานไรงี้ แล้วพี่อ๋าก็วางสายไป อ้าว!!!ไรเนี้ยโทรมาบอกกติกาแต่ไม่บอกวันแล้วจะได้ไปไหมเนี้ย =  =’

จนถึงสี่ทุ่มกว่าเราก็ได้เห็นว่า มีผู้ใจดีมีแปะให้รู้ว่าที่ไหนวันไหนกี่โมง โหยดีใจน้ำตาจิไหลต้องขอบคุณจริงๆนะคะ คือเข้าใจว่าแจ้งนักข่าวล่ะ แต่ไม่รู้ล่ะเราขอเนียนละกันนะ คือรู้ล่วงหน้าแค่ 10 ช่วงโมง ตอนนั้นก็ท่องเลยฉันเป็นนักข่าว ฉันเป็นนักข่าวสายธาวิน เฮอ เฮอ พรุ่งนี้จะไปเก็บบรรยากาศงานบวงสรวงละคร “เหยี่ยวรัตติกาล” มาฝากแฟนคลับธาวินงานนี้ต้องไม่พลาดต้องไปให้ได้ แล้วพิกัดบวงสรวงโอ้โห้นี่ไม่ไปไม่ได้เลยนะรัชดางี้ใกล้มาก รีบโทรนัดแนะกับเชนเลย ต้องรีบนอนรีบตื่นนะ เตรียมตัวเสร็จนอนไม่หลับอีก ตื่นเต้นอ่ะ เวลานั้นมันไม่รู้จะบอกน้องแฟนคลับคนไหนบ้างเหมือนกันมันดึกมากแล้วแล้วก็กระชั้นชิดมาก ถ้าไม่ได้มีการเตรียมตัวล่วงหน้ามันก็จะลำบากหน่อย ก็เลยไม่ได้มีโอกาสโทรชวนใครเลย ไว้ถ้าเป็นงานหน้าที่รู้ล่วงหน้ามากกว่านี้แล้วเป็นงานเปิด เราจะโทรไปชวนนะ แบบไปเชียร์ธาวินด้วยกันงี้ ^___^

เช้าวันที่ 2 เมษาตามเวลานัดหมาย 7 โมงเช้ากับเชนแล้วก็มุ่งตรงสู่พิกัดเป้าหมาย ตาม Google Map ไปเลยใกล้มากไม่นานก็ถึง …สนามไดร์ฟกอล์ฟ!!! อ้าวทำไมไปต่อไม่ได้กันตนารัชดามันอยู่ตรงนี้ไม่ใช่เหรอ แน่นอนเรื่องเปิ่นเป็นเรื่องธรรมชาติ คือเข้าผิดทางอะนะ ดีนะมากันตั้งแต่เช้าเผื่อหลงนี่แหละ เราไปถึงสถานที่จัดงานก่อน 8:00 โมงนิดหน่อย ระหว่างนั้นก็ต้องโทรลางานกันให้วุ่นไปหมดได้แค่ครึ่งวันเสร็จเรียบร้อยก็พร้อมลุย ตอนนั้นก็เห็นว่ามีทีมงาน นักข่าว แล้วก็แฟนคลับนักแสดงท่านอื่นๆบ้างแล้ว แล้วก็เห็นรถธาวินแล้วด้วย ดีใจลั้นลากันใหญ่ไม่หลงแน่นอน วินก็มาถึงแล้วด้วย ไม่ยอมทวีตบอกด้วยนะ จะได้เซอร์ไพรส์ไง คิ คิ วันนั้นเรากับเชนก็ตั้งใจมาก อยากมาเก็บบรรยากาศมาฝากแฟนคลับคนอื่นๆด้วย ตั้งใจเก็บภาพเซ็ตนี้กันสุดๆ มีนัดแนะวางแผนกันด้วยนะ เราต้องเก็บภาพนักแสดงท่านอื่นๆ ด้วยจะได้มีภาพไปใช้แนะนำตัวละคร ส่วนตัวอยากจะเก็บภาพผู้กำกับด้วย แล้วก็มีคำถามอยากจะถามคุณนุด้วย แล้วเราก็ควรยืนกันคนละมุมนะ จะได้เห็นบรรยากาศที่หลากหลาย ว่างแผนกันเรียบร้อย ผลเป็นไงเดี๋ยวก็รู้ ฮุ ฮุ

report-event-flim_A

เมื่อถึงเวลานัดหมาย ก็เห็นว่ามีนักข่าวมากันเยอะมาก ที่จอดรถที่ว่าเยอะก็เต็มพรึบไปหมด รออยู่สักพัก เราสองคนก็เดินไปยื่นรวม อยู่ใกล้ๆกับพิกัดลงทะเบียนผู้สื่อข่าว แหมก็อยากจะลงนะ แต่ก็เกรงใจคืออยากได้เรื่องย่อที่เขาแจกสื่ออ่ะนะ ไม่ได้ไม่เป็นไรไปขอเขาอ่านก็ได้ป้าไม่ซีเรียส ยืนเล็งกันเราว่าวินต้องเดินลงมาจากข้างบนนี่ล่ะ ไปยืนดักกันดีไหม คนก็เยอะไม่รู้จะดักไงดีเหมือนกันนะ รออยู่ไม่นานวินก็เดินลงมาจริงๆด้วย ซูมเลยเดินไปไม่ทันแล้ว จับภาพกันแบบไกลๆ เลยละกัน แล้วภารกิจก็เริ่มขึ้น

หลังจากเดินลงมาสักพัก วินก็เดินไปบริเวณเต้นท์ด้านข้างพิกัดบวงสรวง จังหวะจะเดินออกมาเราว่าธาวินเห็นป้าสองคนแล้วละซิ น่าจะจำได้ใช่ป่าวล่ะ  -ป้าสองคนนั้นเป็นแฟนคลับวินนิ วินเคยเคยเจอที่สนามบินเมื่อ 2ปี 7เดือน 3วัน ก่อนนี่นา-  เฮอ เฮอ ดีใจไหมอ่ะเจอกันอีกแล้วนะ ถึงจะนานไปหน่อยกว่าจะได้เจอ แต่ทุกครั้งที่เจอพวกเราก็ดีใจนะ ก็ถ้าเห็นยืนอยู่ตรงนี้หวังว่าจะเข้าใจนะว่าหมายความว่าไง ถึงมายืนอยู่ตรงนี้ วันนั้นแชะกันแบบแทบไม่ได้หายใจธาวินไปไหนเราไปด้วย ^___^ เฮอ เฮอ

report-event-flim_B
report-event-flim_C

เริ่มเก็บภาพจริงจังก็เริ่มขึ้น ประมาณ 10:09 ช่วงที่วินไปนั่งบริเวณเต้นท์บริเวณจัดบวงสรวง ระหว่างนั้นเห็นวินมีโพสให้ได้เก็บภาพกับนักแสดงท่านอื่นๆ แล้วก็นั่งคุยอยู่กับคุณนุผู้กำกับด้วย แหมนั่งห่างกันจังสองที่ที่เว้นไว้ สำหรับใคร? เก็บภาพคู่ได้ยากลำบากมากค่ะเดี๋ยวนั่งแทรกนะคะ ฮุ ฮุ  แล้วพอนักแสดงทุกท่านมาพร้อมกันพิธีบวงสรวงก็เริ่มขึ้น วินก็เดินไปบริเวณด้านหน้าโต๊ะบวงสรวงพร้อมกับนักแสดงและผู้เกี่ยวข้องทุกท่าน จังหวะนั้นก็โห้ป้าตื่นมาก ทำไมคนเยอะงี้อ่ะ ทำเลไหนดีถึงจะเห็นธาวิน ก็พยายามไม่ไปบังใคร พิกัดเจ๋งๆ ให้พี่นักข่าวเขาไป แต่ขอช่องเล็กๆ ให้เราได้เล็งธาวินบ้าง

report-event-flim_D

พิธีการค่อนข้างกระชับและรวดเร็วนะ แดดก็ค่อนข้างแรง ภาพช่วงนี้มีเยอะมาก แล้วก็ติดผู้คนมามากมาย บางโพสเนี้ยก็แบบธาวินมองกล้องใช่ไหม แล้วโพสที่ยกมือถือขึ้นมาถ่ายเนี้ย เล็งมาทางนี้เลยนะ ถ้าจะถ่ายหัวหมูให้หันกล้องไปด้านอื่นธาวินไม่ใช่ด้านนี้นะ =  =’

report-event-flim_E
10:30 น. พิธีการก็แล้วเสร็จ หลังจากพิธีการเสร็จเรียบร้อยก็เป็นการเก็บภาพหมู่ร่วมกันของผู้จัดผู้กำกับและนักแสดงทุกท่าน ช่วงนี้เราก็ต้องเปลี่ยนมุมเก็บภาพย้ายมายืนอยู่ฝั่งตรงข้ามแล้วก็เช่นเคยค่ะ กล้องที่เหมือนถูกลงโปรแกรมว่าว่าต้องเก็บภาพธาวินเท่านั้นก็ลั่นชัตเตอร์กันต่อ อ่ะได้ยินว่าจะให้พูดชื่อละครปิดท้ายพร้อมๆกันเหรอคะ งั้นควักอุปกรณ์ชิ้นถัดไปมาบันทึกคลิปโดยเร็ว ได้มาแบบสั้นๆประมาณ 40 วินาทีมาชมกันเลยจ้า

ถัดจากนั้นก็เป็นช่วงของการให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ซึ่งก็มีจังหวะให้ได้เก็บภาพเป็นระยะเช่นกัน สื่อก็จะเริ่มจากการสัมภาษณ์รวมกันก่อน ทั้งผู้จัดผู้กับกับพระเอกนางเอก ใช้เวลาสักพักแล้ววินก็แยกมาให้สัมภาษณ์เดี่ยวกับสื่อสำนักต่างๆ ก่อนจะกลับไปสัมภาษณ์เดี่ยวแบบรวมสื่ออีกรอบ ก็เป็นเซ็ตที่เราได้เห็นในข่าวนั่นล่ะ ถัดจากนั้นช่องใดสื่อใดอยากได้ข่าวแบบสกู๊ปก็จะมีคำถามแยกกันไปส่วนใหญ่ก็จะเป็นคำถามเกี่ยวกับช่วงวันสงกรานต์ มีให้อวยพรสงกรานต์แฟนๆ แล้วก็มีคำถามย่อยๆ ที่เรายืนอยู่และพอจำได้คือเขาถามว่า

report-event-flim_I

“อยากเห็นนักแสดงท่านใดใส่ชุดว่ายน้ำเล่นน้ำสงกรานต์” ธาวินมีทวนคำถามต้องชุดว่ายน้ำด้วยเหรอ แล้วก็ข้ามค่ะไม่ยอมตอบ นักข่าวก็ถามคำถามอื่นแล้ววนกลับมาคำถามนี้ใหม่ วินอ้ำอึ้งตอบใครดี มีเสียงกระซิบมาจากระยะใกล้ว่า “ตอบผู้ชายก็ได้” ฮา ฮา มีมองแบบจะดีเหรอ เราก็ยืนฮาบ่ายเบี่ยงหลบเลี่ยงจะไม่ตอบ สุดท้ายถ้าจำไม่ผิดวินก็ต้องตอบ เข้าใจว่าตอบว่าจั่นนะ คือช่วงนี้ก็กินเวลาประมาณครึ่งชั่วโมงได้ ก่อนที่วินจะเดินกลับเข้าไปที่อาคารแล้วให้สัมภาษณ์ เดี่ยวกับสื่อสักทีไม่รู้ที่ไหนนะ นั่งคุยอยู่นานเหมือนกัน ก่อนที่จะเข้าไปในห้องเตรียมตัวของนักแสดงและทีมงาน เราก็เห็นหายไปนาน พอเห็นพี่ช่างกล้องด้านนอกขยับเราก็ตามไปบ้าง แอบยืนเมียงมองอ้าวนั่นกำลังให้สัมภาษณ์รายการ “ชิดจอรอดู” อยู่นี่เอง วินอยู่ในห้องนั้นประมาณครึ่งชั่วโมงได้

พอออกมาก็มีสื่อของช่อง 8 รอสัมภาษณ์อยู่ อันนี้คำถามก็จะแบบเกี่ยวกับวินและพี่ชาย เขาถามประมาณเทียบกันใครเก่งกว่าอะไรแบบนี้ วินตอบประมาณไม่ต้องเปรีบบเทียบกัน ที่บ้านเลี้ยงมาแบบไม่ต้องมาเปรียบเทียบกัน คือตอบได้ดีมากนะเราก็ไม่ได้โน๊ตมาแบบละเอียดๆไว้จะไปตามหามาถ้าเจอจะเอามาฝาก ก็ยืนอยู่ช่วงนี้นานพอดูทำให้เราได้เก็บภาพจังหวะยืนเดี่ยวๆ เต็มตัวได้หลายแอ๊ค ก่อนที่วินจะย้ายไปให้สัมภาษณ์เดี่ยวในห้องอีกด้านให้กับรายการ “สน.แสนแสบ” อันนี้ก็ไปยืนรออยู่ด้านหน้า กว่าจะเสร็จก็ช่วง 11:57 แล้วจังหวะนั้นไม่ได้ดูนาฬิกาหรอก มาดูตอนเขียนรีพอร์ตนี่แหละ

report-event-flim_G

แล้วช่วงนี้ช่วงโปรดของเราและเชน คือเป็นการเก็บภาพของนิตยสารบันเทิงซึ่งจะมีตากล้องอาวุโสหลายท่าน ที่คอยเก็บภาพในมุมสวยๆ มีแนะนำให้โพสในมุมที่ดูดี ถ้าไปยืนอยู่แนวเดียวตากล้องทางด้านหลัง จะได้ดภาพในมุมที่ดีมากๆ แต่ก็เกรงใจเดี๋ยวไปตรงกับที่พี่เขาตั้งใจลงปกอะไรงี้ เราก็จะเก็บแบบเอียงๆ หน่อยแต่เค้าสวยหล่อกันอยู่แล้วก็บมุมไหนก็ดูดีทั้งนั้นละ ก่อนเดินมาพิกัดนี้เราก็เช็คภาพมีประมาณ 400 มาเก็บตรงนี้ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีเราได้มาอีก 320 บางทีก็ตกใจตัวเองฉันเก็บอะไรมาบ้างเนี้ย หายใจเข้าหายใจออกประมาณนั้น แล้ววินก็หายไปทำธุระส่วนตัวสักพัก กลับมาอีกครั้งเราก็ได้แชะภาพเดี่ยวๆ ของธาวินในช่วงท้ายนี่ก็ได้มาอีก 150 สุดท้ายแล้วกล้องเราไม่มีรูปใครเลยนอกจะธาวิน แค่เป็นรูปแบบใกล้หรือไกลเท่านั้นเอง แผนการที่วางไว้ตั้งแต่ต้นลืมไปหมด ช่วงนี้วินคงใกล้จะกลับแล้วล่ะ เอร้ยเที่ยงครึ่งแล้วลางานไว้ครึ่งวันเราสองคนก็ต้องกลับแล้วเหมือนกัน

report-event-flim_H

ช่วงท้ายมีน้องๆเขาขอถ่ายคู่กับวินป้าก็อยากจะถ่ายบ้าง ยืนบ่ายเบี่ยงกันไปมาใครจะไปถ่ายรูปคู่กับวินก่อน เชนบอกไม่เอาเชนโทรมมากเพราะว่ายืนตากแดดกันตั้งแต่เช้า จริงดิสุดท้ายไม่มีใครได้เก็บภาพคู่กับธาวินเลยสักคน ความจริงก็ว่าจะแชะแหละพอเชนกล่าวอย่างนั้นเราก็เออจริง ถ่ายคู่ด้วยเมื่อไรธาวินดูดีอยู่คนเดียวเลย ไว้โอกาสหน้าป้าจะไปถ่ายคู่ด้วยใหม่ละกันนะ ตอนวินจะกลับเดินไปแล้วมีหันกลับมาบอก “กลับแล้วนะครับ” ธาวินกลับเราก็กลับด้วยดิ ก็เดินตามกันไป พอขับรถออกไปอ้าวทำไมรถธาวินมาอยู่ด้านหลัง สองป้าก็งงกันใหญ่ไม่กลับเหรอ แล้วก็ถึงบ้างอ้อ ทางออกอยู่อีกด้าน เธอก็ขับรถจะไปออกทางเข้า คือจะมีบอกกันบ้างไหมว่าขับผิดเนี้ย ก็ต้องวนใหม่ ดีนะว่ากลับไปทำงานทันแบบเส้นยาแดงผ่าแปดกันเลยทีเดียว นี่พอเห็นปริมาณภาพที่เก็บมาแล้วหน้ามืดนี่กล้องเราแล้วกล้องเชนอีก จะทำกี่วันเสร็จเนี้ย ค่อยๆ ดูไปละกันนะ ป้าไม่รีบ ป้ายังไม่มีภารกิจใหม่ให้ไปเก็บภาพ ป้าก็จะเนิบๆ ฮุ ฮุ แหมอุตสาห์ได้ไปเก็บภาพทั้งทีมีมาฝากเยอะแนะนอน รอติดตามกันนะคะ ^___^

4 thoughts on “Report: บวงสรวงละคร “เหยี่ยวรัตติกาล” ภารกิจที่รอคอย

 1. ig_rb #เหยี่ยวรัตติกาล ไม่ใช่แค่ละครบู๊ ️ โปรดทราบแอดมิน ลองไปดูซิคะ

 2. Re: เอม แอดมินเข้าไปดูไปไลค์ มาเรียบร้อยแล้วค่ะเห็นแล้วอร้าย กรี๊ดๆ

  แบบว่าต้องไปเปลี่ยนแนวละครไหมเนี้ย คริ คริ

  เมื่อวานมีรูปซีนเด็ดๆ จากกองละคร หลายใบเลยค่ะ

  โดยเฉพาะรูปจาก ig_rb โห้ซีนเด็ดๆ ทั้งนั้น

 3. เอิ่ม…. เห็นรีพอร์ตป้าปุ้ยแล้วแอบอายอ่ะ ทำค้างไว้นานมากแล้ว ยังไม่ว่างมาต่อให้จบซักที ติดภารกิจงานโหดนอกสถานทีบ่อยมากอ่ะช่วงนี้ แล้วแบบเขียนไปเขียนมา เอ๊ะ! ทำไมยาวจัง มาคิดดูอีกที อ้อ! เราอยู่ที่งานกันมาครึ่งวันนี่นา มิน่า รายละเอียดมันเลยเยอะ

  ปล. ถ้าไม่ส่ง report คงไม่ได้ใช่มั้ย? (!_ ) ถ้าจะปั่นแล้วรีบส่งให้ตอนนี้ ยังจะมีใครอยากอ่านอยู่มั้ย? คือมันจะยาวไม่แพ้ของป้าปุ้ยเลย (! _)

 4. Re: season_chen เชนอ่ะดองนานเกินไปแล้ว เราว่าเขาคงอยากอ่านตั้งแต่ช่วงแรกๆ ไลฟ์เลยคงชอบ เดี๋ยวนี้คนชอบอะไรเร็วๆ

  ดังนั้นการเรียบเรียงแบบคุณภาพสูง ใช้เวลาเดือนกว่าเนี้ย ต้องเตรียมไว้ในพิกัดใหม่ กำลังจะทำ เราจะทำสกู๊ปละคร แบบมีเรื่องราวรวบรวมไว้ตามแบบฉบับแฟนคลับตั้งแต่ต้นจนละครออนเลย จะอยู่ในเมนู Drama นะ

  นอกจากจะรายงานบรรยากาศ อย่าลืมเลือกรูปประกอบมาด้วยนะ เอาให้ซิงค์กับเนื้อหา ให้เราเลือกเองเราเลือกไม่ถูกนะ เชนบอกป้าปุ้ยใช้งานคุ้มจริงๆ ฮา ฮา

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s