10th Underwater Photo Contest at TDEX2015

10th Underwater Photo Contest “COLORFUL OF DIVE”
หัวข้อการประกวด: “Colorful of Dive”
แนวความคิด: บรรยายความสวยงาม เสน่ห์ แห่งสีสันในการดำน้ำในมุมมองความหมายของคุณด้วยภาพ
วันแสดงผลงาน: วันที่ 14-17 พฤษภาคม 2558
เวลา: 11:00-20:00 น.
พื้นที่แสดงผลงาน: ด้านหน้าจุดลงทะเบียนเข้างาน Thailand Dive Expo 2015
สถานที่จัดงาน: ห้องเพลนารี ฮอลล์ 1-3 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ไป TDEX2015 กันมาหรือยังปีนี้ไม่ควรพลาดนะคะ ปีนี้ต่างจากปีก่อนรู้สึกได้ถึงแรงดึงดูดว่าต้องไป คือตั้งใจจะไปตั้งแต่วันแรกแล้วล่ะแต่งานเข้าคู่หูก็ไม่สะดวกอีก ก็เลยต้องเปลี่ยนโปรแกรม ปกติเราชอบไปวันแรกเพราะจะได้รีบไปเก็บบรรยากาศมาโม้ให้ฟังไง ฮุ ฮุ มาจูงใจให้ไปชมงานไรงี้ปีนี้ผิดแผนรวนไปหมด ทุกๆปีเราจะดิ่งไปที่ Booth ของ Scuba Jamboree เสื้อคือเป้าหมายเพราะป้าดำน้ำไม่เป็นป้าก็เลยซื้อแต่เสื้อ โห้ปีนึงมีวันหยุดน้อยป้าใช้ไปกับภารกิจอื่นหมดแล้วนั่นเอง ดำน้ำก็เลยต้องผลัดไปเรื่อย ^___^” ปีนี้มีความรู้สึกว่าต้องไปก่อนมันต้องมีอะไรบางอย่างให้ดูแน่เลยเซ้นส์มันบอกงั้นนะ ไปถึงงานเป้าหมายไม่ใช่ที่ Booth Scubajam อย่างเคยมันมีบางอย่างต้องเช็คก่อน

โซนจัดงานแสดงภาพถ่ายเป็นจุดแรกที่เราดิ่งไปเลย คือเคยเปรยไว้ไงอยากให้วินลองส่งภาพเข้าประกวดบ้าง ก็เลยอยากจะเช็คว่าส่งไหมไรงี้ โซนแรกของการแสดงภาพก็จะมีรายละเอียดเกี่ยวกับคณะกรรมการ เกณฑ์การพิจารณาและภาพบรรยากาศการตัดสิน ก่อนถึงวันงานเรานะคลิกดูเว็บงานเพื่อจะเช็คว่าภาพไหนบ้างเข้าประกวดเขาก็ไม่อัปเดทนะ ลงแต่กฏกติกา คาดว่าให้ไปดูผลเองไรงี้ก็เป็นผลล่ะเรานะตรงไปเลยล่ะ
Tdex2015_A
ถัดจากรายละเอียดคณะกรรมการก็เป็นภาพของผู้ที่ได้รับรางวัล โห้มีตากล้องจากต่างประเทศได้รางวัลหลายท่านเลยนะ ก็มีคนไทยบ้างเหมือนกัน แน่นอนยังไม่ใช่สิ่งที่ต้องการเดินไล่เลยดูทุกรูปเช็คทุกชื่อ แล้วก็กรี๊ดเลยล่ะ ฮา ฮา สุขใดจะเท่าเจอชื่อ ธาวิน เยาวพลกุล คริ คริ เราไม่ได้สนใจว่าจะได้รางวัลหรอกนะแต่ก็ดีใจที่เห็นผลงานของวิน อยู่ที่โซนแสดงภาพถ่าย บอกไม่ถูกอยากเห็นแล้วได้เห็นเนี้ยมันพิเศษดีนะ เราเห็นมีทั้งหมดสามภาพนะถ้าเก็บมาไม่ครบจะโกรธไหมเนี้ย

Tdex2015_B

Trip Mataking Island 18-23 Oct 2014

Tdex2015_C

Trip South and North Andaman 10-16 April 2015

Tdex2015_D

Trip South and North Andaman 10-16 April 2015

สามภาพถ่ายฝีมือธาวิน ป้าดูบางใบป้าก็มีคำถาม ความจริงเราลุ้นอีกใบจากทริป Andaman แต่วินไม่ส่งใบนั้นอ่ะ บางใบดูแอบสแตรกคือต้องอ่านคำบรรยายภาพล่ะถึงจะเก็ตว่าตรงกับหัวข้อการประกวดอย่างไร อ่านแล้วก็ทำให้อินไปกับภาพแต่ละใบดีทีเดียว แล้วภาพที่ส่งเนี้ยต้องเป็นภาพที่ถ่ายในช่วงละยะเวลาหนึ่งปีด้วยนะ แหมมิน่าละภาพบางใบถึงไม่ส่ง เหลือวันสุดท้ายปิดงานแล้วพรุ่งนี้ นี่คือพิกัดที่แฟนคลับทุกคนไม่ควรพลาดนะคะ ไปชมภาพจากผลงานธาวินพร้อมคำบรรยายได้ที่งานนะค้า นี่เราก็พยายามจะเซลฟ์ฟี่กับผลงานภาพถ่ายของธาวินอยู่หลายรอบแหมไม่ถนัดเลยนะเรื่องแบบนี้ สุดท้ายคงต้องไปเก็บใหม่ล่ะ แต่มีภาพมาฝากแฟนๆ นะให้ได้เห็นบรรยากาศไรงี้ ถ้ามีโอกาสก็อย่าพลาดไปชมงานกันนะคะ เรานี่ไปตลอดขาประจำสุดๆ แต่ไปทำอะไรนี่ซิ ฮา ฮา

อ่านมาจนจบจะเดี๋ยวจะหาว่าไม่แวะไปชมบูธ Scubajam P012-P013 แวะนะจ๊ะด้วยความรวดเร็วเลยจ้า ยังไม่ได้เสื้อเลยเนี้ย คือดูคุ้นหน้าคุ้นตากันเกินไป ป้าหนีกลับบ้านดีกว่าก็มาคนเดียวนิ เก็บภาพมุมซ้ายย้ายไปมุมขวาเสร็จแล้วชิ่งเลย ฮา ฮา กว่าจะไปถึงงานก็ทุ่มกว่าแล้วอ่ะ งานก็ปิดเร็วจริงเลยวนได้ไม่กี่รอบ ไว้จะไปป่วนใหม่ละกันนะ ^___^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s