Manager Online: “ปรากฏการณ์ดี” บวงสรวง “คู่วุ่นลุ้นแผนรัก” ได้คู่จิ้น “วิน-ขวัญ” นำแสดง วันที่ 30 พฤษภาคม 2558

แหล่งข่าว: Manager Online
วันที่นำเสนอข่าว: 30 พฤษภาคม 2558
เวลา 00:13 น
อ่านข่าวนี้เพิ่มเติม link

“ปรากฏการณ์ดี” บวงสรวง “คู่วุ่นลุ้นแผนรัก” ได้คู่จิ้น “วิน-ขวัญ” นำแสดง

 photo koovoonlunplanruk_manager-30may2015_zpsz5lndcy0.jpeg

credit photo manager online: ทีมนักแสดงจากเรื่อง “คู่วุ่นลุ้นแผนรัก”

ฤกษ์ดี บวงสรวงทีเดียว 2 เรื่อง “ปรากฏการณ์ดี” จัดงานบวงสรวงละครพร้อมกัน เรื่องแรก “คู่วุ่นลุ้นแผนรัก” นำแสดงโดย “วิน ธาวิน เยาวพลกุล, ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์, แบงค์ อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์, ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ, อั๋น ชยพล บุนนาค, อังคณา วรรัตนาชัย, ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์, คีตภัทร อันติมานนท์, พชรพล ศุขอร่าม” เรื่องที่สอง “รักล้นดอย” นำแสดงโดย “แอมป์ พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์, อ้อม อังคณา วรรัตนาชัย, ไม้ นนทพันธ์, เอี๊ยม วรรษพร และนักแสดงจาก The Comedian Thailand “ ทั้งสองเรื่องกำกับการแสดงโดย “โต้ง ตรัยยุทธ กิ่งภากรณ์”

 photo koovoonlunplanruk_manager-30may2015-2_zpsnqouufhl.jpeg

credit photo manager online: คุณตรัยยุทธ กิ่งภากรณ์ ผู้กำกับ

“ตรัยยุทธ กิ่งภากรณ์” ผู้กำกับ
“กำกับทั้งสองเรื่องเลยครับ “คู่วุ่นลุ้นแผนรัก” อันนี้หลังข่าว ส่วน “รักล้นดอย” เป็นละครซิทคอม เสาร์อาทิตย์ รสชาติแตกต่างกันตรงที่ “รักล้นดอย” เป็นซิทคอม โจ๊ะพรึมๆ เน้นคอมาดี้ ส่วนอีกเรื่อง โรแมนติกดราม่า จริงๆ วางแผนไว้ว่าเป็นโรแมนติกคอมาดี้ แต่เพิ่มเรื่อง เพิ่มความเข้มข้นเข้าไปกลายเป็นโรแมนติกดราม่า เป็นละครครบรส มีพื้นโรแมนติกเจือๆ จิ้นๆ อยู่ ของพระเอกนางเอก คู่นี้ผมยังไม่เคยร่วมงานด้วย น้องขวัญเคยเห็นมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว ก่อนหน้าวินจะไปเรียนเมืองนอก ทั้งสองคนเขาก็จิ้นๆ กันอยู่ พอได้มาคุยกันปั้บ โอ้โห เขาโตเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาก ความคิดความอ่านของพระเอก

ส่วนนางเอกกระแสกำลังดี กำลังแง้วได้ที่ สุกงอมได้ที่ เอาแต่ใจพองาม เพิ่งพ้นจากความเป็นเด็ก เป็นผู้ใหญ่เรียนจบ มีความรับผิดชอบ ผมเชื่อว่าคู่นี้จะมารับบทบาทในเรื่องได้ดี เนื้อเรื่องคือพระเอกวางแผนจะพิชิตนางเอก นางเอกก็วางแผนตั้งรับพระเอก อ่านทางกันออก รู้ทางกันทัน นับแล้วมี 3 คู่ครึ่ง นางเอกเคยหลงรักน้องชายพระเอก แล้วไปเมืองนอกกลับมา ก่อนไปหน้าตาขี้เหร่ มีปาน ฟันเหยิน กลับมาสวยปิ๊ง ทุกคนจำไม่ได้ ตัวน้องชายที่เคยเกลียดก็มาหลงรักขวัญ พระเอกก็มาแก้ทาง เธอจะมารักกันไม่ได้ แผนธุรกิจที่วางไว้จะล้มเหลวหมด ไปๆ มาๆ ผูกพัน รักกัน มีคู่อั๋นกับอ้อมด้วย “รักล้นดอย” ถ่ายทำไป 7-8 คิวแล้ว ทีมงานเริ่มสนุกสนานครื้นเครงแล้ว แต่อีกเรื่องยังไม่เริ่มเพิ่งฟิตติ้งไป คิดว่าไม่น่าเกินสองอาทิตย์ก็เปิดกล้อง

บริษัทปรากฎการณ์ดี มีเอกลักษณ์ส่วนตัว ในเรื่องการทำบทให้มันเข้มข้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องไหนของที่นี่ “พี่เชา เชาวลิต พงษไชยยง” ไม่เคยทิ้งบท เป็นผู้จัดที่ลงมาปั้นกับบท เขาเชื่อว่า หัวใจของเรื่องสนุกหรือไม่สนุก เริ่มที่บทก่อน ทำให้ผมเชื่อว่าละครที่ออกมาจากบริษัทนี้ ไม่ว่าจะเป็น “รักล้นดอย” หรือ “คู่วุ่นลุ้นแผนรัก” ยังไงก็สนุก”

 photo daradaily_28may2015_zpsknjb16bq.jpg

credit photo manager online: วิน-ขวัญ รับบที ศิลา-ขอจันทร์ คู่พระนาง “คู่วุ่นลุ้นแผนรัก”

“วิน ธาวิน เยาวพลกุล”
“รับบทเป็นศิลา พี่ชายคนโต มีน้องชายคนหนึ่ง น้องสาวคนหนึ่ง รับผิดชอบธุรกิจของที่บ้านกำลังไม่ดี ก็เลยหาแผนจะทำให้ธุรกิจครอบครัวผ่านพ้นไปได้ ร้ายแบบนิ่งๆ เงียบๆ เป็นคนฉลาดรู้ทันคน จอมวางแผน แต่อยู่กับนางเอกก็คงกัดกัน กับขวัญเป็นการร่วมงานครั้ง 4-5 แล้ว ไม่เจอกัน 5-6 ปีได้ ขวัญน่ารักเหมือนเดิม โตขึ้น แต่นิสัยพื้นฐานยังเหมือนเดิม ขี้เล่น ในเรื่อง น้องชายไปแกล้งขวัญไว้ตอนเด็กๆ ขวัญเลยมาแก้แค้น เฮ้ย เขามาล่มงานแต่งงานที่เราจัดให้น้องแต่งกับคีตภัทร

เวลาเล่นดราม่าต้องทำสมาธิเยอะๆ หน่อย เพราะว่าก่อนถ่ายเราคุยเล่นกัน เสน่ห์ของเรื่องนี่อยู่ที่ความสัมพันธ์ของตัวละครที่โยงใยพัวพันทำให้แผนที่เราวางไว้พังหมด เราต้องการเพียงแค่ให้ธุรกิจเราไปให้ได้ เขามองเราเป็นคนหน้าเงิน เราก็มองเขาทำไมมาทำลายกันอย่างนี้ ไปๆ มาๆ ผ่านพ้นวิกฤติการณ์มาด้วยกัน เห็นข้อดีของเขามากขึ้นก็… ฝากติดตามชมคู่วุ่นลุ้นแผนรักด้วยครับ การกลับมาคู่กันของวินกับขวัญอีกครั้งหนึ่ง จะได้เห็นภาพที่ได้ยิ้มตามๆ กันไปครับ”

“ขวัญ อุษามณี ไวยยานนท์”
“เรื่องนี้รู้สึกเล่นเป็นตัวของตัวเองดีค่ะ เราจะทำยังไงให้พระเอกและครอบครัวที่บ้านเขาจำเราไม่ได้ ต้องทำทุกอย่างที่ไม่ใช่ตัวขวัญเลย ตอนปลอมตัวก็ติดปานปลอม ใส่ฟันปลอม ทำทุกอย่างให้คนจำไม่ได้ อยากให้ผู้ชมสนุกในการรับชม จะได้มีหน้าขวัญอีกหน้าหนึ่งในความทรงจำ เรื่องใส่ฟันปลอม ผลิตภัณฑ์ปลอมๆ อยู่ในตัว เป็นครั้งแรกเลยค่ะที่ใส่ ไม่เจ็บ แต่ก็ฝืนๆ นิดหนึ่ง ไม่ได้อยู่ในองศาที่เป็นธรรมชาติของเขา

วันแรกที่ไปฟิตติ้งฟัน ตอนใส่ฟันครั้งแรก พี่เชาก็บอกว่า เอาอีกๆ ขอโน่นนี่นั่น ขอจนเป็นอย่างนี้เลย กับวิน เป็นคู่จิ้นในตำนาน ขอบคุณแฟนๆ ที่รอคอยการกลับมาของเรา 5-6 ปีแล้ว เจอกันครั้งนี้จะไม่ทำให้ผิดหวัง ฝากละครคู่วุ่นลุ้นแผนรักไว้ด้วยค่ะ ต้องไปดูว่าขอจันทร์กับแองจี้ เขาจะต่างกันในด้านไหน แองจี้จะเปลี่ยนไปยังไง นิสัยเป็นยังไง ต้องติดตามชมค่ะ”

 photo koovoonlunplanruk_manager-30may2015-3_zpsnejiufxt.jpeg

credit photo manager online: คะน้า-แบงค์ พระนางอีกคู่จากเรื่อง “คู่วุ่นลุ้นแผนรัก”

“แบงค์ อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์”
“เล่นเป็นนที เป็นหนุ่มเจ้าชู้ แต่จริงๆ ไม่นะ ตอนแรกพี่ขวัญไม่สวย เราก็ไม่ชอบ ตอนหลังเขาสวยเราก็ชอบ รักหัวปักหัวปำ คาแรคเตอร์ในเรื่องที่เป็นวัยรุ่นใกล้เคียงตัวจริงครับ แต่เจ้าชู้นี่ไกลมาก คู่กับคะน้าครับ น้องเขามีของ มีเคมี จิ้นกันได้ เล่นกับพี่ขวัญด้วย ผมกล้าพูดเลยว่า จบตอนสองคนดูต้องอ้าปากค้าง

ร่วมงานกับพี่ขวัญ พี่ขวัญน่ารักดีครับ เล่นเป็นน้องชายพี่วิน ตัวจริงเขาเฟรนด์ลี่มาก ไม่กดดันเลยครับ เขามาคุยกับผมก่อน ผมก็ไม่กล้าคุย เขาอยากให้เราผ่อนคลาย ทั้งพี่วินพี่ขวัญ รสชาติของละครเรื่องนี้จะหวาน มัน สิ่งที่หนักใจคือ ผมต้องใส่เสื้อแบบพระเอกเกาหลี ซึ่งอากาศเมืองไทยก็ร้อนมากๆ ฝากเรื่องคู่วุ่นลุ้นแผนรักไว้ด้วยครับ ช่อง 7 ครับ”

“ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ”
“เล่นเป็นณิชรันย์ เป็นคนเรียบร้อย เวิร์คกิ้งวูเม่น โลกสวย จิตใจดี เป็นคนที่เก่งในการทำงาน ในเรื่องโตกว่าตัวจริงค่ะ ทำงานแล้ว แต่ว่าไม่ค่อยทันคนเท่าไร เขาเป็นคนจิตใจดีก็เลยมองคนในแง่ดี เป็นเรื่องที่สองค่ะ เรื่องแรก “ทอง 10” ถ่ายทำอยู่ค่ะ 20-30 เปอร์เซ็นต์ กับเรื่องนี้เตรียมตัวด้วยการทำความเข้าใจบท แล้วก็เรียนการแสดงที่ช่อง

คู่กับพี่แบงค์ ดีที่ได้เรียนที่ช่อง คลาสเดียวกัน ได้เจอกัน ทำให้สนิทกันระดับหนึ่ง ทำให้ทำงานง่ายขึ้น ปรึกษาครูต้อ มารุตเรื่องการแสดง เพราะครูต้อเป็นครูสอน มีถามแบงค์บ้าง เพราะเขาเป็นคนหนึ่งที่แสดงเก่ง อีกอย่าง ต้องใส่ส้นสูงเดินทั้งเรื่อง เป็นคนที่ไม่ใส่ส้นสูงมาก่อนเลย ฝากคู่วุ่นลุ้นแผนรักด้วยนะคะ เป็นละครที่สนุก มีทุกรส น่ารัก กุ๊กกิ๊ก คอมาดี้ อารมณ์ดี ดูแล้วมีความสุขค่ะ”

 photo koovoonlunplanruk_manager-30may2015-4_zpsue73ku0p.jpeg

credit photo manager online: อั๋น-อ้อม จากเรื่อง “คู่วุ้นลุ้นแผนรัก”

“อั๋น ชยพล บุนนาค”
“เล่นเป็นตะวันฉาย เป็นคนสวน พ่อเราทำสวน เราเป็นลูกคนสวน เข้ามาอยู่ในบ้านของเขาๆ ก็กดขี่ข่มเหงเรา เราสองคนก็จะกัดๆ กัน ไม่สู้ เป็นผู้ชายน่าสงสาร เห็นเขาอย่างนี้ จริงๆ เขาแรงเยอะนะ แรงเยอะมาก เรื่องที่ผ่านมา “ลูกไม้หลากสี” เคยเล่นด้วยกัน เรื่องนี้ได้มาเจอกันอีก คนดูบอกว่าดีแล้วอั๋นจะได้โดนแกล้งบ้าง ได้เล่นกับพี่ขวัญ พี่วิน พี่แบงค์ ดูคู่ขวัญพี่วินพี่ขวัญมานานแล้ว เป็นคู่หวานในดวงใจไม่คิดไม่ฝันว่าจะได้มาเล่นด้วยกัน ฝากคู่เราด้วยนะครับ เป็นคู่น่ารักอีกคู่หนึ่ง ฝากติดตามด้วย”

“อ้อม อังคณา วรรัตนาชัย”
“เล่นสองเรื่องเลยค่ะ เรื่อง “รักล้นดอย” เล่นเป็น “ดาวน้อย” เป็นคนภาคเหนือ พูดภาษาเหนือ ยากมาก เพราะว่าไม่ใช่คนเหนือ ส่วนเรื่อง “คู่วุ่นลุ้นแผนรัก” เล่นเป็น เดือนวารี เป็นคุณหนูเอาแต่ใจ เพราะถูกเลี้ยงมาแบบเอาใจ แล้วก็คอยดูถูกคน ไม่ใช่คนไม่ดี เป็นคนมั่นใจในตัวเอง คู่กับอั๋น ในจอกัดกัน นอกจอเป็นพี่น้องกันค่ะ กับพี่ขวัญพี่วิน เคยดูละครของพี่ๆ ทั้งสองนะคะ ดีใจมากที่ได้มาร่วมงานกับพี่เขา เป็นครั้งแรก ตื่นเต้นมาก ฝากติดตามด้วยนะคะ “คู่วุ่นลุ้นแผนรัก” เป็นหนึ่งคู่ที่มีความน่ารักในบท จิกกัดกันตลอดเวลา”

สองเรื่องสองรส ใครชื่นชอบเรื่องไหน อดใจรอคอย คิดว่าไม่นาน ทางช่อง 7 สี ทีวีเพื่อคุณ

…เอิ่มอย่าแปลกใจทำไมรายละเอียดเหลือเฉพาะส่วนที่เป็นละคร “คู่วุ่นลุ้นแผนรัก” คือเราไม่ค่อยมีข้อมูลอะไรที่นอกเหนือไปจากละครที่วินเล่นอะนะ จะลงจะเขียนเราก็จะไม่ค่อยกล้าเท่าไร ก็เลยเน้นเรื่องราวของธาวิน ล้วนๆ คือคนนี้พอจะเม้าท์โน่นนี่ได้ คนอื่นเราก็เลยไม่ค่อยได้แปะคือไม่รู้ไม่กล้าคุยเยอะไรงี้ โปรดทำใจป็นเรื่องปกติของที่นี่ winfanblog ฮา ฮา

2 thoughts on “Manager Online: “ปรากฏการณ์ดี” บวงสรวง “คู่วุ่นลุ้นแผนรัก” ได้คู่จิ้น “วิน-ขวัญ” นำแสดง วันที่ 30 พฤษภาคม 2558

 1. หูยยยย… อ่านแค่นี้ก็รู้สึกว่าเรื่องนี้ต้องสนุกมากๆ แน่นอน

  ทั้งคู่จิ้น วิน ขวัญ ที่สนิทสนมกันมานาน คงจะทำให้เรื่องนี้มีรสชาติยิ่งขึ้นไปอีก

  ทั้งนักแสดงท่านอื่นๆ ก็ดูจะสร้างสีสันให้กับเรื่องนี้ไม่น้อยเลยทีเดียว

  รีบๆ ถ่ายทำกันนะจ๊ะ อยากดู อยากชมมากๆ เลย

  ยิ่งวินห่างจากละครไปนานๆ กลับมาคราวนี้มีละคร 2 เรื่อง

  บทแตกต่างกันมาก เรายิ่งอยากดู

  รอชมผลงานนะ วิน

 2. เราชอบที่สองเรื่องที่วินรับเนี้ย บทแตกต่างกันมากนี่แหละ ทำให้ได้เห็นแบบหลายแบบดี แหมอยากดูรอบที่ล้านแปด ยังไม่เปิดกล้องเลยอ่ะ เปิดกล้องเถอะค่ะป้าอยากดูละคร

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s