CHANNEL 7 Magazine Issue 1 ฉบับปฐมฤกษ์

Magazine: CHANNEL 7 นิตยสารแชนแนลเซเว่น บันเทิงเจ็ดสี
Issue: ธันวาคม 2558
No.: ฉบับที่ 1 ปีที่ 1
Cover: เวียร์ ศุกกลวัฒน์ คณารส, ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์, ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล

นิตยสารแชนแนลเซเว่น บันเทิงเจ็ดสี ฉบับปฐมฤกษ์

แฟนคลับแฟนละครเจ็ดสีต้องไม่พลาด ต้องมีไว้ครอบครองนะคะ ฉบับปฐมฤกษ์ยิ่งต้องมี เฮอ เฮอ เรานี่ขาประจำกับนิตยสารมาก ปกติแต่ละเดือนก็จะซื้อประจำไม่ต่ำกว่า 10 ปกอยู่แล้วคละกันไปทั้ง นิตยสารแฟชั่น นิตยสารธุรกิจ นิตยสารออกแบบตกแต่ง และนิตยสารบันเทิง บันเทิงนี่ซื้อเพราะจะอ่านข่าวธาวินไง ก็จะสรรหาเล่มไหนมีข่าวธาวินคว้ามาเลย ปกติมีปั๊บจับสแกนหมด เล่มนี้ก็เช่นกันสแกนเสร็จไม่กล้าแปะแบบว่าเกรงใจ ฮา ฮา

 photo CHANNEL7-issue1_Dec2015-cover_zps2soichir.jpg

ฉบับนี้กว่าจะได้มาไปตามหาที่ 7-11 มาตั้ง 3 สาขา ที่ Se-Ed ก็ไม่เจอคือที่ได้มาฉบับแรกคือแผงหนังสือปากซอยทองหล่อ สายส่งแบบร้านค้าย่อยอ่ะมาเร็วกว่าเยอะ แล้วมาซื้อเก็บอีกฉบับที่ 7-11 นั่นผ่านมาเกือบสัปดาห์กว่าจะลงแผง ตั้งใจจะสมัครสมาชิกไว้เลยกลัวพลาดไงแต่ก็กลัวจะส่งช้าไม่ทันใจ เคยสมัครนิตยสารอื่นส่งช้ากว่าแผงนานมาก ไม่ทันใจไงเห็นข่าวธาวินหลังคนอื่นทนไม่ได้ ฮา ฮา แต่ถ้าสมัครหนึ่งปีจะได้ตุ๊กตาหมี i love ch7 ด้วยนะ จากที่พลิกไปพลิกมาเนี้ยถือเป็นนิตยสารบันเทิงฉบับที่คุ้มสุดแล้ว คือส่วนตัวก็อ่านข่าวแค่ของธาวิน กับนักแสดงช่องคนอื่นๆ ส่วนข่าวอื่นๆเราจะข้าม แต่นี่ไม่ต้องข้ามก็มีแต่เรื่องราวของช่องทั้งนั้น ก็เลยรู้สึกว่าคุ้มมาก เล่มนี้ก็เลยอ่านละเอียดดูทุกหัวข้อ ขอแสดงความคิดเห็นไว้ตามประสาติ่งช่องนิดๆ หน่อยๆ นะคะ

แฟชั่น: มีประมาณ 8 หน้าอืมกำลังพอดี เราว่าควรมีแฟชั่นสักสองเซ็ตนะคือนักแสดงช่องมีเยอะนะ รูปสวยใบโตดี เสื้อผ้านี่เลิศเลยจัด Brand ดังทั้งน้ัน หน้าผมก็สวยหล่อกันดีเซ็ตนี้เราให้ผ่าน แต่เราว่าควรมีธีมของแฟชั่นเซ็ตด้วยนะ ชื่อธีมอ่ะ แบบ PARTY ON อะไรแบบนี้ มันดูไม่มีหัวข้ออ่ะ
ซูเปอร์สตาร์หน้าปก: เป็นบทสัมภาษณ์ นักแสดงที่ขึ้นปกประจำเดือนนั้นๆ 1 ท่านก็จะมีประมาณ 3 หน้าฉบับนี้ก็เต็มอิ่ม 9 หน้าค่ะ ประเด็นสัมภาษณ์ก็ดีค่ะ ไม่ซ้ำดูเป็นกันเองดีด้วย แล้วก็มี IG ของนักแสดงแต่ละท่านให้แฟนๆ ได้ไปติดตามกันด้วย อืมเก๋ดีส่วนตัวชอบค่ะ
Star Talk: เป็นประเด็นข่าวของนักแสดงในช่อง ฉบับนี้มี 3 ท่าน ประเด็นดีค่ะไม่เวอร์ ไม่แรง ไม่จิกกัด กำลังพอดีอ่านได้ทั้งบ้านไรงี้ ส่วนตัวแนะนำให้คอลัมน์นี้เพิ่มกรอบหน้าหรือ BG ให้สดใสโดดเด่นกว่านี้อันนี้มันโล่งไปนะคะ
ซุบซิบข้างวิก: อันนี้ก็น่ารักดีเป็นประเด็นแบบแซวๆ ฉบับนี้มี 6 ท่านกระจายกันไป อ่านมาถึงตอนนี้เริ่มรู้สึกถึงกลิ่นอายนิตยสารบางฉบับ ขอเพิ่มอีกหน่อยคือหัวข้อคอลัมน์ให้เด่นๆ จำง่ายจำได้เร็วก็ดีนะคะ สีนี่ดูหม่นไปไหน ขอสดใสไรงี้ งานบันเทิงต้องเริงร่าค่ะ
เรื่องย่อละครฮิต: มรสุมสวาท, บ้านทรายทอง-พจมาน สว่างวงศ์ และ เขยใหญ๋สะใภ้เล็ก ฉบับนี้มีเรื่องย่อละคร 3 เรื่องพร้อมแนะนำตัวละคร อืมเราว่าเรื่องย่อมันอยู่ต้นฉบับไปไหมคะ น่าจะมีพวกข่าวสาร weekly monthly ให้ครบก่อนไรงี้ แล้วตรงแนะนำตัวละครเราว่าควรเป็นผังตัวละครเลยจะครบถ้วนมากกว่านะอันนี้แนะนำได้ไม่ครบอ่ะ ไหนๆ ก็นิตยสารช่องแล้วจัดมาให้อิ่มๆ ไม่ควรน้อยกว่าที่ใดๆ ฮุ ฮุ
เปิดม่านละครดัง: เพลิงพระนาง เป็นภาพบรรยากาศฟิตติ้งละครเรื่องดัง ไดคัตภาพได้ดีค่ะเนี้ยบ จัดหน้าแบบยังดูเหมือนทั่วไป ลองฉีกดูบางก็ได้นะคะ ถ้าจะเพิ่มประเด็นคาแร็คเตอร์ตัวละครลงไปด้วยจะช่วยให้เช้าใจเสื้อผ้าหน้าผมได้ดียิ่งขึ้นนะ อันนี้นี่ดูอย่างเดียวเลย อยากจะทำความรู้จักตัวละครด้วยค่ะ
ชิดติดกอง: ลิขิตริษยา คู่วุ่นลุ้นแผนรัก เป็นภาพบรรยากาศจากกองละคร ที่กำลังถ่ายทำกันอยู่ ฉบับนี้มีสองเรื่องรูปส่วนใหญ่มาจาก IG เราจะเห็นกันบ้างแล้วเพราะเรา Level ติ่งตามทุกวันก็เลยไม่ตื่นเต้นแต่ใครที่ไม่ได้ตามตลอด คอลัมน์นี้จะถูกใจได้เห็นบรรยากาศการทำงานของนักแสดงและทีมงานไรงี้ เราว่าน่าจะเป็นบทสัมภาษณ์จากกองละคร ผู้กำกับอะไรแบบนี้น่าจะทำให้น่าสนใจได้มากขึ้น อันนี้มันดูเบาไป นี่นิตยสารช่องนะ เอาให้แน่นๆ
เบื้องหลังรายการดัง: รายการ ดรีมทีม ไทยแลนด์ ดาราเฮโย เป็นบรรยากาศบันทึกรายการดังของทางสถานี เราว่ามีภาพน้อยไปนะ แต่ได้ข้อมูลเกี่ยวกับรายการครบถ้วนดี และแนะนำให้ไปติดตามต่อได้โอเควันเวลามาครบเลย
สกู๊ปพิเศษ: รอยเท้าพ่อ อันนี้พิเศษจริงเป็นอะไรที่มีเฉพาะของทางสถานีแล้วใช้ประโยชน์ได้เต็มที่ ถ่ายทำเก็บภาพสัมภาษณ์ เอร้ยรอเลยเดือนหน้าขอ สองมือพ่อ นะคะ คอลัมน์นี้ดีค่ะชอบมีสัมภาษณ์นักแสดง ที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโอกาสพิเศษนั้นๆ ด้วย เอ๋หรือว่าเหล่มหน้าจะเป็นวาระปฏิทินปีใหม่ เอร้ยขอสองมือพ่อก่อนนะคะแล้วปีใหม่เอาขึ้นหน้าปกเลยค่ะ
ถึงใจถึงอารมณ์: ชอบชื่อคอลัมน์นี้ ดูเป็นช่องเจ็ดสีดี สีสรรจัดจ้านขึ้นมาจัดหน้าโอเค เป็นการให้รายละเอียดของรายการเด็ดของทางรายการ ดีค่ะน่าติดตามดี
กิจกรรม 7 สี: โอ้ยมาอยู่ในเลยแต่มีภาพประกอบน้อยไปนะ เราว่ามีข่าวโน่นนี่เยอะกว่านี้ควรจะมีสักสองหน้าไรงี้
ดาราหน้าใหม่: อันนี้โอเคไว้แนะนำนักแสดงหน้าใหม่ที่กำลังมีผลงาน แต่น่าจะมีสองท่าน ท่านละสองหน้าไรงี้ หน้าใหม่ยิ่งไม่รู้จักยิ่งต้องให้ข้อมูลนะคะ ควรบอกประวัติและข้อมูลส่วนบุคคลประกอบด้วย นี่น้องอายุเท่าไรยังไม่รู้เลยอ่ะ
ห้องนั่งเล่น: อันนี้มาเป็นคู่น่าจะเปลี่ยนเป็นหัวข้อ คู่จิ้นฟินเวอร์ แทนเฮอ เฮอ แล้วฉบับต่อไปขอ ขวัญกับวิน นะคะ ปล.เราว่า Address IG ควรจะวางไว้ในตำแหน่งที่เห็นได้ง่ายในพิกัดเดิมๆ จะได้จดจำได้เร็วขึ้นว่า ติดตามต่อดูที่ซ้ายบนหรือขวาล่างว่ากันไป
STAR’S STYLE: เป็นคอลัมน์โพสสวยๆ ของนักแสดงช่องกับเสื้อผ้าที่อยู่ในธีมเดียวกัน คอลัมน์นี้ธาวินท่าจะยาก วินไม่ค่อยแต่งตัวแบบจัดๆ เป็นคนที่เรื่อยๆ อะไรก็ได้ค่ะ เฮอ เฮอ ถ้าวินลงคอลัมน์นี้ต้องเป็น Sport Style ฮา ฮา
ฝากร้านด้วยนะ: ชื่อหัวข้อตรงจุดตรงประเด็นดีมาก เราว่าน่ารักดีจะได้ช่วยแนะนำธุรกิจกิจของนักแสดงแต่ละคนด้วย
ไลฟ์สไตล์: คอลัมน์นี้ก็น่ารัก ฉบับนี้เป็นฉบับน้องหมาน้องแมวตัวโปรดของนักแสดงช่อง อื่มคำว่าไลฟ์สไตล์มันกว้างมาก ฉบับหน้าอาจเป็นประเด็นอื่นไปเลยได้นะเดาไม่ถูก
เช็คดวง: โอโห้ไม่มีพลาดเรื่องดวงนี่เลดี้ชอบอ่าน มีลิสต์รายชื่อนักแสดงช่องที่เกิดเดือนนี้ด้วยน่ารักดี ไงก็ลงให้ครบถ้วนทุกท่านที่เกิดในแต่ละเดือนนะ ไม่ลงเดี๋ยวน้อยใจนะคะ
สมัครสมาชิก: ข้อมูลสำหรับสมัครสมาชิกนิตยสาร สมัครได้ง่ายหลายช่องทางด้วยนะ เดี๋ยวสมัครด้วยดีกว่าปีนึง 420 บาท ได้ตุ๊กตาหมี i love ch7 ด้วยนะ
ผังรายการ: ปิดท้ายเป็นฝังรายการประจำเดือนไล่เรียงกันตามวันเลย อืมเบาไปอ่ะ น่าจะมีประเด็นแนะนำ ห้ามพลาด

ตามนั้น นี่ตั้งใจจะแปะตั้งแต่วันที่ 7 แล้วนะแบบว่ามามาคุยทุกวันที่ 7 ไรงี้เอาให้เข้ากับชื่อนิตยสารแต่พอดีวันที่เจ็ดที่ผ่านมางานยุ่งมาก ก็เลยเพิ่งได้แปะนี่แหละ อยากแปะ “คู่วุ่นลุ้นแผนรัก” เดี๋ยวรอสักวันที่ 27 ละกันแปะเลยเกรงใจ คืออยากแปะมากมันเป็นความพิเศษของการได้อยู่ในนิตยสารฉบับแรกของช่อง อันนี้ติ่งพิเศษเองเฮอ เฮอ อยากอ่านอะไรที่เล่มอื่นเขาทำไม่ได้อ่ะค่ะ มีข้อมูลรายวันต้องขยันไปเก็บนะเราว่า สู้ สู้ เป็นกำลังใจ ไว้ได้ตุ๊กตาหมีมาเมื่อไรจะมาอวด ^____^ อ้อเล่มนี้มีของแถมเป็นปฏิทินเล็กๆ ให้ด้วยนะ มีประเด็นให้ดราม่าด้วย แต่เราไม่สนคือไม่มีธาวินในปฏิทินเราก็เลยไม่สน เฮอ เฮอ คือมันก็คงมีอะไรต้องปรับปรุงกันบ้างแหละ พยายามกันต่อไป

โอเคเลยซื้อเล่มนี้คุ้มสุดจริงๆ ปกตินี่รูปกรอบเดียวถ้าเป็นธาวินเราก็ซื้อแล้ว เฮอ เฮอ ใครยังไม่มีให้รีบเลยจ้าราคา 35 บาท สุดคุ้ม ปิดท้ายขอปก “วิน ธาวิน” ด้วยค่ะ ฮุ ฮุ

::Magazine Info::
Target Group: อายุ 20-50 ปี วัยรุ่นถึงวัยทำงาน
Geographic: อาศัยอยู่ในหัวเมืองใหญ่ ปริมณฑล และชนบท
Sales Volume: 200,000 เล่ม
Ad Rate: เฉลี่ย 50,000 บาทต่อหน้า
more information link

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s