บ้านเมือง: “ขวัญ-วิน” จับคู่เรียกเรตติ้ง ให้แฟนๆ ฟินใน “คู่วุ่นลุ้นแผนรัก” วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2559

แหล่งข่าว: หนังสือพิมพ์บ้านเมือง
วันที่นำเสนอข่าว: 6 กุมภาพันธ์ 2559
คอลัมน์: ละคร
เวลา: 10:15 น.
อ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม link

“ขวัญ-วิน” จับคู่เรียกเรตติ้งให้แฟนๆ ฟินใน “คู่วุ่นลุ้นแผนรัก”

Credit phto banmuang: คู่ฟิน คู่วุ่น คู่จิ้น ของติ่ง ฮุ ฮุ

Credit phto banmuang: คู่ฟิน คู่วุ่น คู่จิ้น ของติ่ง ฮุ ฮุ

Credit photo banmuang: ครอบครัวเชตวัตร

Credit photo banmuang: ครอบครัวเชตวัตร

Credit photo banmuang: สามพี่น้อง นที วา ศิลา

Credit photo banmuang: สามพี่น้อง นที วา ศิลา

Credit photo banmuang: คุณพี่ชาย กับ คุณน้องชาย

Credit photo banmuang: คุณพี่ชาย กับ คุณน้องชาย

“ขอจันทร์” เด็กหญิงวัย 13 ปีที่มักจะถูกเพื่อนๆ เรียกว่ายายดอกหน้าวัว เป็นเพราะเธอมีปานดำเกือบครึ่งใบหน้า “ขอจันทร์” ถูกล้อและถูกแกล้งมาตั้งแต่เด็ก จึงทำให้เธอเป็นคนเก็บตัว “ขอจันทร์” หลงรัก “นที” ลูกชายคนรองของตระกูลเชตวัตร ที่มีความหล่อและเจ้าชู้ตั้งแต่เด็ก “ขอจันทร์” รวบรวมความกล้าที่สุดในชีวิตสารภาพรักกับ “นที” ก่อนที่เธอต้องไปใช้ชีวิตอยู่ที่อเมริกาในฐานะนักเรียนทุน

“นที” ถึงกับอึ้งไปเมื่อรู้ว่า “ขอจันทร์” ชอบตน กลุ่มเพื่อน “นที” รู้จึงล้อ “นที” ว่ามีแฟนเป็นดอกหน้าวัว ด้วยความอาย “นที” ผลัก “ขอจันทร์” ล้มลงและบอก “ขอจันทร์” ว่ายายดอกหน้าวัวอย่างเธออย่าคิดแม้แต่จะสบตามองเทพบุตรอย่างเขา “ขอจันทร์” โกรธและบอกกับตัวเองไว้ว่าเธอจะกลับมาแก้แค้นและทำให้ “นที” รักเธอให้ได้ 10 ปีผ่านไป ทุกคนลืมเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับ “ขอจันทร์” อย่างสิ้นเชิง ยกเว้น “ศิลา” บุตรชายคนโตตระกูลเชตวัตร พี่ชายของ “นที” ทั้งสองมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ด้วยความที่ “ศิลา” เป็นเสาหลักของครอบครัวจึงเป็นคนพูดน้อย และคิดทุกอย่างเป็นเม็ดเงินและผลตอบแทนทุกลมหายใจ

ส่วน “นที” น้องชายคนรองเป็นคนกะล่อนและลีลาแพรวพราวในการจีบสาว เป็นไม้เบื่อไม้เมากับ “เดือนวารี” น้องสาวคนสุดท้องซึ่งกำลังศึกษาอยู่ในระดับมหาวิทยาลัย ด้วยความสวยน่ารักของวารีทำให้หนุ่มๆ ทั้งหลายต่างรุมตอม แต่ “เดือนวารี” ไม่สนใจใครเลย เพราะเธอคิดว่าผู้ชายเหล่านั้นก็เหมือนกับ “นที” ที่เห็นผู้หญิงเป็นของเล่นชั่วครั้งชั่วคราวเท่านั้น “ตะวันฉาย” น้องชายของ “ขอจันทร์” ผู้อาศัยอยู่ในตระกูลของเชตวัตร นั่นก็เพราะพ่อของเขานาย “สาโรจน์” เป็นคนสวนเก่าแก่ของตระกูลเชตวัตร จนกระทั่งมาถึงรุ่นลูก “ตะวันฉาย” จึงได้รับช่วงต่อให้เป็นคนสวนไปโดยปริยาย วันหนึ่งธุรกิจของตระกูลเชตวัตรประสบกับปัญหาทางการเงิน ซึ่งเป็นแผนของ “ครรชิต” คู่แข่งทางธุรกิจของตระกูลเชตวัตร “ครรชิต” แอบติดต่อกับผู้ลงทุนในเชตวัตรกรุ้ป โดยกล่อมให้ผู้ลงทุนเปลี่ยนมาอยู่ฝ่ายตน ท่ามกลางความคัดค้านของ “ณิชรันย์” น้องสาวของ “ครรชิต”

“ศิลา” ปรึกษากับ “น้ำทิพย์” ผู้เป็นแม่ ซึ่งก็เป็นจังหวะที่ “น้ำทิพย์” ได้เจอกับ “รสริน” ผู้เป็นทั้งศัตรูและมหามิตรภรรยาของ “พลงอ.ประภพ” ผู้มีศักดิ์เป็นพี่เขยของรัฐมนตรีผู้มีอิทธิพลเป็นที่กว้างขวางสมองของ “ศิลา” จึงวางแผนงานในการทำให้บริษัทของเขาอยู่รอดออกมาทันที คือให้ “นที” แต่งงานกับ “ลีน่า” ลูกสาวของ “รสริน” และ “พล.อ.ประภพ” “ขอจันทร์” กลับมาถึงกรุงเทพฯ เปิดธุรกิจการนวดบำบัดตามความสามารถที่เธอได้เรียนมา วันหนึ่ง “ขอจันทร์” ได้พบกับ “ศิลา” จากการพามาของ “ณิชรันย์” เพียงแค่แวบแรกที่ “ขอจันทร์” เห็น “ศิลา” เธอก็จำเขาได้ทันที แต่ “ศิลา” กลับจำ “ขอจันทร์” ไม่ได้เลยแม้แต่น้อย “ขอจันทร์” ได้ปรากฏตัวขึ้นในงานหมั้นของ “ศิลา” กับ “ลีน่า” และทันใดนั้นแผนการแก้แค้นของเธอก็เริ่มต้นขึ้นด้วยการให้ “นที” ยกเลิกงานหมั้นระหว่างเขากับ “ลีน่า” นั่นเอง นั่นทำให้จากงานหมั้นเลยกลายเป็นงานหมันไปในทันที เมื่อเรื่องราวความรักวุ่นๆ ของแต่ละคนกำลังดำเนินไป จู่ๆ “ขอจันทร์” ถึงกับช็อกเมื่อ “สาโรจน์” ผู้เป็นพ่อป่วยเป็นมะเร็งซึ่งต้องใช้เงินรักษา

“ศิลา” รีบยื่นข้อเสนอเป็นผู้ออกค่ารักษาพยาบาลให้กับ “สาโรจน์” ทั้งหมด รวมถึงส่งเสีย “ตะวันฉาย” เรียนจนจบ และอีกหนึ่งเหตุผลคือ “ศิลา” ขอแต่งงานกับ “ขอจันทร์” เพราะ “ศิลา” หวังว่าให้ “ขอจันทร์” ออกไปจากชีวิตของ “นที” เมื่อ “ศิลา” รู้ว่าตอนนี้มีคนไล่ทยอยซื้อหุ้นของเชตวัตรกรุ้ป ทางเดียวจะรักษาบริษัทนี้ไว้ได้คือต้องได้หุ้นอีก 20 เปอร์เซ็นต์ที่เหลือจากมิสเตอร์ที ผู้ถือหุ้นนิรนามที่อยู่ต่างประเทศ ระหว่างที่ “ศิลา” กำลังจะพ่ายแพ้ให้กับ “ครรชิต” จู่ๆ “ขอจันทร์” ก็ปรากฏกายขึ้นพร้อมกับบอกว่าเธอจะขายหุ้นอีก 20 เปอร์เซ็นต์ “ขอจันทร์” จะเลือกอยู่ฝั่ง “ครรชิต” หรือ “ศิลา” ผู้ที่ทำให้เธอบอบช้ำ และ “ศิลา” กับ “ขอจันทร์” จะกลับมารักกันได้อีกหรือไม่ ทั้งสองคนจะได้รู้หัวใจตัวเองหรือเปล่า ติดตามชมได้ใน “คู่วุ่นลุ้นแผนรัก” ทุกวันจันทร์-อังคาร หลังข่าวภาคค่ำ ช่อง 7 สี

…ฟิวตามเก็บข่าวมาแล้ว ลั้นลาเลยทีเดียว ^____^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s