คมชัดลึก: ‘เตอร์’รู้ข้อจำกัดการทำละครผีไม่กดดันทำเรื่อง‘เรือนพะยอม’ วันที่ 21 เมษายน 2559

แหล่งข่าว: หนังสือพิมพ์คมชัดลึก
วันที่นำเสนอข่าว: วันพฤหัสบดีที่ 21 เมษายน 2559
เวลานำเสนอข่าว: 03.00 น.
อ่านข่าวนี้เพิ่มเติม link

‘เตอร์’รู้ข้อจำกัดการทำละครผีไม่กดดันทำเรื่อง‘เรือนพะยอม’

reanpayom_komchadluek-21apr2016
“เตอร์”เผยทำละครผีเรื่อง“เรือนพะยอม”เป็นอีกแนวที่เคยทำมาก่อนรับ“ต๊ะ”คุณพ่อเป็นห่วงเหตุไม่อยากให้ทำละครผีอีกรอบนอกจากนี้มีทั้งละครดราม่าและพีเรียด

หลังจากละครเรื่อง “สารวัตรเถื่อน” จบลง ทางค่าย “ป๊าสั่งย่าสอน” เดินหน้า ฟิตติ้งละคร “เรือนพะยอม” บทประพันธ์ของรอมแพง ล่าสุดทาง “คมชัดลึก” ได้ต่อสายตรงพูดคุยกับ “เตอร์” รฤกฤกษ์ กัลย์จาฤก ผู้กำกับละครเรื่องนี้ได้ความดังนี้

“สำหรับเรื่องเรือนพะยอม ผมยังเป็นคนกำกับเรื่องนี้เองเหมือนเดิม ส่วนสาเหตุที่ว่าทำไมถึงทำเรื่องนี้ เป็นละครอีกแบบที่เราสามารถทำได้ สำหรับเรื่องนี้ทางช่องส่งโปรเจกท์ให้ทำ (ก่อนหน้านี้ทุกคนติดภาพไปแล้วว่าเน้นทำบู๊) ก็มีหลายคนถามนะ ว่าทำไมถึงเปลี่ยนแนว จริงๆ แล้วทางเราเคยทำละครผีมานานแล้ว แต่ว่าตอนนั้นทำไว้กับอีกช่องหนึ่ง เรียกว่าเป็นความถนัดที่ตัวเองเคยได้ทำดีกว่า พอกลับมาทำใหม่ เตอร์ไม่ยากที่จะเริ่มต้นทำใหม่อีกครั้งนะ เรื่องความน่ากลัวของเรื่อง ผมว่าน่าจะทำได้เท่าที่ออกได้นะ(หัวเราะ) เพราะว่ามากไปก็ไม่ได้ เนื่องจากเรื่องของเซ็นเตอร์และเรื่องอายุของคนดูด้วย มันมีข้อบีบบังคับ เราคงไม่ทำให้หน้าออกมาเละด้วย อย่างไรก็ต้องให้นักแสดงออกมาสวยด้วย (กลุ่มแฟนคลับเด็กๆ ที่ติดตามละครมาตลอดล่ะ) ตามไปดูผีด้วย อย่างไรมันก็ครบรสเหมือนกันนะ ถ้าพูดถึงตัวนักแสดง อย่างวิน (ธาวิน เยาวพลกุล) ก็โอเค ได้เจอนักแสดงอีกชุดที่มีความตั้งใจ ผมดีใจนะที่ได้ร่วมงานกับนักแสดงที่มีความขยันและความตั้งใจ ซึ่งทั้งวินและน้องมิลลี่ (คามิลล่า กิตติวัฒน์) ผมเพิ่งเจอวันฟิตติ้งเลย เปิดกล้อง 21 เมษายนนี้ คือผมปล่อยให้ไปเที่ยวให้สนุกก่อนแล้วกลับมาลุยงานเลย” เตอร์บอกอย่างอารมณ์ดี

ถามว่าในเรื่อง “เรือนพะยอม” นอกจากเตอร์เป็นผู้กำกับหลักแล้ว ยังมีใครมาช่วยเสริมทัพในการทำงานครั้งนี้อีกไหม ซึ่งผู้กำกับหนุ่มเผยว่า “มีพี่สโนวี่ (สุทธิพร เมธา)และคุณพ่อ (“ต๊ะ” นิรัตติศัย กัลย์จาฤก) มาช่วยกันดูเหมือนเดิม เป็นทีมที่ทำงานด้วยกัน สำหรับเรื่องนี้เอาจริงๆ คุณพ่อก็เป็นห่วงในเรื่องของการทำงานนะ เนื่องจากว่าเขาไม่อยากให้ผมทำผีอีกรอบ และด้วยเรื่องเป็นดราม่าและเป็นพีเรียดด้วย เขาจะเป็นห่วงว่าเราจะทำไหวไหม แต่เมื่อปรึกษาแล้วผมบอกว่าผมไวนะ เท่าที่วางไว้ก็คิดว่าไม่เกิน 7-8 เดือนน่าจะเสร็จสิ้นนะ (ที่ผ่านมา “สารวัตรเถื่อน” เรตติ้งดี พอมาเปลี่ยนแนวนี้กังวลไหม) ก็ไม่ได้กังวลเรื่องว่าคนไม่ดูละครนะ แต่ทุกอย่างเป็นช่วงของการลุ้นมากกว่านะ ” เตอร์พูดอย่างอารมณ์ดี

…อืมเปิดกล้องแล้วจริงอ่ะ ทำไมพระเอกไม่เข้ากองทำไมอยู่ร้านทำไมไม่ถ่ายละครอ่ะ ผู้กำกับเขาบอกเปิดกล้อง 21 เมษายนนี้ วันนี้ใช่ไหมทำไมคุณวฤกษ์ไม่ไปกอง …หรือถ่ายเสร็จเร็ว แหมสงสัยไปก็ไม่ได้โล่แต่ชอบสงสัยมันดูใช้สมองดี ฮา ฮา

โอเคหาคำตอบได้แล้วอยากรู้ต้องได้รู้ วันนี้เขา workshop กันสงสัยไม่ดึกมาก เอร้ยงี้พรุ่งนี้จะมีคิวคุณพระเอกไหมรอลุ้นกัน คิวละครจะเป็นคิว พฤ ศ ส อา เหรอดีค่ะถ่ายสี่วันรวดเลยค่ะ จะได้ดูเร็วๆ ละครเปิดกล้องเราก็รอชมบรรยากาศจากกองละครกันเนอะ ว่าแต่จะมีใครใจดีแปะให้ดูทุกคิวบ้างไหมเนี้ย รอชมอยู่นะคะ

อ่านข่าวต่อ …คุณเตอร์ผู้กำกับเขาบอกดีใจที่ได้เจอกับนักแสดงที่มีความขยันและความตั้งใจ อืมเยี่ยมเลยตั้งใจมากๆ นะธาวินติ่งนี่ตั้งใจรอดูมากๆ อืมคุณผู้กำกับไม่ต้องจัดซีนผีน่ากลัวมากมานะคะ คือพระเอกกลัวผีจะเล่นสมจริงมากนะคะ ความจริงแล้วจัดมาเยอะๆค่ะแกล้งพระเอกสนุกดี ฮุ ฮุ อย่าพลาดรอติดตาม “เรื่อนพะยอม” กันนะค้า

6 thoughts on “คมชัดลึก: ‘เตอร์’รู้ข้อจำกัดการทำละครผีไม่กดดันทำเรื่อง‘เรือนพะยอม’ วันที่ 21 เมษายน 2559

 1. Re: C.h.e.r ใช่แล้วเปิดกล้องแล้วนับไปอีก 7-8 เดือนเอร้ยกว่าจะได้ดู = =’

  เมษา พฤษภา มิถุนา กรกฏา สิงหา กันยา ตุลา พฤศจิกา ธันวา จบปีเลยจ้า

  เยี่ยมเลยเราก็จะได้ตามเก็บข่าวกันไปเรื่อยๆ 7 – 8 เดือน

 2. ไวจัง! เห็นปล่อยรูปฟิตติ้งไปเมื่อก่อนสงกรานต์ หลังสงกรานต์มาเปิดกล้องแล้ว

  แล้วคุณวฤกษ์ยังไม่เข้ากองเหรอ? ยังเห็นอัพไอจีภาพใต้ท้องทะเลอยู่เลย

  แต่ถ้าเรื่องนี้ใช้เวลาถ่ายทำ 7-8 เดือน ติ่งคงได้ดูละครเรื่องนี้ปีหน้าแน่ๆ

  เพราะฉะนั้น ปีนี้ นอกจากละคร เหยี่ยวรัตติกาล ที่รอออนแอร์

  หาอะไรให้ติ่งไปหา ไปเจอ ไปถ่ายรูป ระหว่างรอบ้างนะคะ ติ่งคิดถึง

 3. Re: season_chen คิดว่าคงรอให้อีกเรื่องออนจบไปก่อน รอหลังสงกรานต์ไรงี้มั้ง

  แต่เราว่าเขาน่าจะบวงสรวงช้านะเรื่องนี้ แบบคงเก็บไปหลายๆ หลายซีนหน่อยไรงี้

  แต่เรื่องที่กำลังจะออน ก็ทำให้เชนงานเข้าทันที ฮา ฮา

 4. ถ้าจะมีงานอะไรก็ขออย่าให้โดนวันที่งานพีคๆ หรือวันที่ไม่สามารถไปได้จริงๆ ละกัน

  เพราะ 2 เดือนที่ผ่านมานี่ พีคมาก และมีทีท่าว่าจะเป็นแบบนี้ไปอีกซักพักใหญ่ๆ

  แต่เราก็อยากเจอวินนะ เราคิดถึงวิน บอกไว้ก่อนเลย เผื่อวินจะเห็นใจ

  รับงาน แล้วให้เราไปหา ไปเจอ ไปถ่ายรูปได้ ^______^

 5. Re: season_chen ตอนนี้รู้แค่ 7 สีคอนเสิร์ตเดือนหน้ากาญจนบุรี จัดวันที่ 14 แบบเร็วมากเลยอ่ะ มี TDEX ด้วยถ้าวินไปเชนรู้ว่าคำตอบคือ ฮุ ฮุ ไม่รู้จะไปป่าวนะละครเพิ่งออนแต่หวังว่าจะไป สองร้อยโลรอบนี้สงสัยต้องไปแต่เช้า

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s