DRAMA

banner-drma-mainpage

รวบรวมผลงานละคร “วิน ธาวิน” ไว้ที่นี่เพื่อให้แฟนๆได้ติตามผลงานที่ผ่านมาและย้อนกลับไปดูบทบาทที่หลากหลายไปด้วยกัน วินเริ่มมีผลงานละครครั้งแรกในปี 2549 จากละคร “พลิกดินสู่ดาว” ละครเรื่องแรกที่เปิดตัว “วิน ธาวิน เยาวพลกุล” ให้แฟนๆได้รู้จักและติตามผลงานพร้อมกับเปิดตัวพระนางคู่ขวัญ “วิน-ขวัญ” จากละครเรื่องนี้ เป็นผลงานที่อยากให้แฟนๆทุกคนได้ชม เพราะเป็นอะไรที่สดใหม่จริงๆ ผลงานละครในลำดับที่สองที่ออนแอร์ “เพื่อนรักเพื่อนร้าย” รับบทที่แตกต่างไปจากชีวิตจริงมาก ดราม่าเข้มข้นที่ทำให้เราได้เห็นการเติบโตในด้านการแสดงของวิน เป็นการร่วมงานเรื่องแรกกับคายละครกันตนา ผลงานในลำดับถัดไปละครพรีเรียดเรื่องแรก “สายน้ำสามชีวิต” บทบาทการแสดงแม้มีอยู่เพียงช่วงต้นของการดำเนินเรื่อง แต่สร้างความประทับใจให้แฟนมากมาย ในบทบาทที่แตกต่างไปจากผลงานที่ผ่านมา ปิดท้ายปลายปีผลงานในลำดับที่ 4 ออกมาแบบไม่ให้ต้องพักกรี๊ดละคร “ภารกิจพิชิตดอกฟ้า” บทคุณชายคุณหนูที่ต่างไปจากเคย ในปีแรกเต็มอิ่มไปกับผลงานละครมากมายหลายหลายบทบาทให้แฟนๆ ได้ติดตามชมอย่างต่อเนื่องที่ 4 เรื่องรวด

ปี 2550 มีผลงานที่แฟนๆ ต่างเฝ้ารอให้นำมาออกอากาศละคร “ฟ้าให้เรามารักกัน” ซึ่งเป็นผลงานที่วินได้รับบทบาทที่ท้าทาย เป็นการแสดงบทแฝดเป็นเรื่องแรก แต่แล้วก็ยังไม่ได้มีโอกาสชม ได้แต่เก็บภาพความประทับใจจากทีเซอร์ละครที่ดูแล้วอยากและจากไป วางเว้นจากผลงานละครไปสักพักเพราะมีเรื่องเรียนเข้า ทำให้ปีนี้แฟนๆได้มีโอกาสชมผลงานละครเพียงเรื่องเดียวแต่ก็สนุกสนานมาก กลางปีผลงานละครในลำดับที่ 5 ก็ออกอากาศหลังจากรอคอยกันมาหลายเดือน “เหลี่ยนมเพชรกะรัต” บทบาทที่ยียวนกวนโอ้ยของนายชัยทำให้แฟนๆ ได้สนุกสนานกับผลงานชิ้นนี้ กันตั้งแต่ต้นจนจบเรื่อง เรื่องนี้เป็นการประกบคู่ “วิน-แพนเค้ก” เป็นเรื่องแรกหลังจากที่เจอกันมาสองเรื่องก่อนหน้านี้

ปี 2551 ผลงานในลำดับที่ 6 มีออกมาให้ได้ชมกันในช่วงกลางปี “ปมรักรอยอดีต” การกลับมาพบกันอีกครั้งของพระนางคู่จิ้นของแฟนๆ “วิน-ขวัญ” หลังจากเว้นไปกว่าหนึ่งปี คุณตะวันฉายจอมเหวี่ยง แต่หล่อบาดใจมากทำให้แฟนคลับเสียสมาธิในการดูละครสุดๆ พระเอกออกมาก็ลืมไปเลยว่าละครเรื่องราวมันเป็นอย่างไร ลุ้นกันจนเหนื่อยกว่าพระนางจะมาคู่กัน

ปี 2552 ผลงานละครในลำดับที่ 7 ละคร “วังน้ำค้าง” ละครแนวลี้ลับปมสังหารดูไปลุ้นไปตื่นเต้นไปเริ่มเปิดกล้องตั้งแต่ปลายปี 2551 แต่กว่าจะได้ชมก็กลางปี 2552 เป็นการพบกันครั้งแรกของ “วิน-พิ้งกี้” ผลงานละครเรื่องที่สองที่วินร่วมงานกับค่ายละครกันตนา เรื่องนี้หรรษาตั้งแต่ปูพรมด้วยภาพบรรยากาศฟิตติ่งละคร และคลิปสั้นๆที่ปล่อยออกมาให้กรี๊ดเป็นระยะ ใครอยากดูธาวินแก้มยุ้ยต้องเรื่องนี้เลย ฮุ ฮุ แล้วละครฟอร์มยักษ์ของช่องเจ็ดสี ละครภาคต่อของ “คมแฝก” เรื่อง “รุกฆาต” มีนักแสดงคับคั่งทั้งชุดเก่าและชุดใหม่เข้ามาเพิ่มสีสัน หนึ่งในนั้นคือธาวินนั่นเอง มีเรื่องราวให้ติดตามตั้งแต่ลุ้นรายชื่อนักแสดงกันเลย บทผู้หยังรู้ที่ออกจะฮาและเพียนทำเราสนุกสนานกันไป เรื่องนี้จะเหนื่อยหน่อยตรงที่นักแสดงเยอะเราหาธาวินไม่เจอคือหนึ่งตอนนี่รอแล้วรออีกมาปุ๊บปั๊บหายอีกแล้ว อร๊ายอยากจะกรี๊ด เป็นช่วงที่วินมาทุ่มกับงานละครได้เต็มที่เพราะเรียนจบแล้วปีนี้เราเลยมีสามเรื่องติด ผลงานต่อเนื่องเรื่องที่สามของปีนี้คือละคร “นางกรี๊ด” การร่วมงานกับค่ายคำพอดีครั้งแรก วินพลิกกับมารับบทบาทชายหนุมสุภาพแสนดีสุดแสนจะโรแมนติก แฟนคลับก็กรี๊ดกันไปให้สมกับชื่อเรื่อง

ปี 2553 ผลงานเรื่องแรกของปีกับละครพีเรียดสุดเข้มข้น “เรือนซ่อนรัก” ละครแนวพรีเรียดเรื่องที่ 2 ของวินสำหรับละครที่ดูแล้วเครียดหน่อยๆ แต่เป็นละครเรื่องที่บทบาทแต่ละตัวละครช่างท้าทายนักแสดง การจับคู่กับนางเอกน้องใหม่ “มิน พีชญา” และได้ร่วมงานกับคุณ “กบ สุวนันท์” เป็นครั้งแรกซีนที่เมืองเล็กปะทะคารมกับคุณรุ่งเป็นซีนแนะนำเลยนะคะ มันเข้มข้นมาก ช่วงกลางปีผลงานละครอีกเรื่องจากค่ายกันตนา และการกลับมาพบกันอีกครั้งของคู่พระนาง “วิน-ขวัญ” ในละคร “เทพบุตรมายา เทพธิดาจำแลง” สำหรับละครเรื่องนี้สนุกสนานได้ใจแฟนครมากมีกิจกรรมให้ได้มีร่วมสนุกและเก็บบรรยากาศในกองละคร เรื่องนี้คุณเร มีทั้งโหมดใจดีโหมดใจร้ายมาให้ฟินกันไปบทที่แบบฮาฮา ให้นั่งขำเยอะมากแฟนละครต้องไม่พลาดชม

ปี 2554 เปิดต้นมีมาก็ได้กรี๊ดดีอกดีใจกับวันบวงสรวงเปิดกล้องละคร “ดอกแก้ว” ละครพีเรียดเรื่องดังที่ถูกนำมาสร้างใหม่อีกครั้งโดยค่าย พอดีคำ เป็นการประกบคู่กับนางเอกน้องใหม่อีกคน “ใหม่ ดาวิกา” เรื่องนี้วินรับบทเป็นคุณราชันย์ มาดคุณชายมากๆ ทรงผมและเสื่้อผ้าเรื่องนี้ติดตาติดใจมากๆ บทก็ต่อเนื่องชวนติดตามสุดๆ และเป็นผลงานชิ้นล่าสุดที่ฝากไว้ ก่อนที่จะเตรียมตัวเดินทางไปเรียนต่อ สหรัฐอเมริกา และแฟนคลับก็รอวันที่วินจะกลับมา มาฝากผลงานให้แฟนๆได้ติดตามกันอีกครั้ง

หลังจากเรียนจบปริญญาโท วินกลับมามีผลงานละครให้แฟนได้ดีอกดีใจกันอีกครั้ง ต้นปี 2558 ละครเรื่องใหม่ที่วินรับเป็นเรื่องแรกคือละครบู๊ เหยี่ยวรัตติกาล และเรื่องถัดมาคือ “คู่วุ่นลุ้นแผนรัก” ถ่ายทำละครยาวสองเรื่องตลอดปี การรอคอยสิ้นสุดลงต้นปี 2559 หลังจากไม่ได้ชมผลงานละครของวินไปกว่า 5 ปีเราได้รับชมผลงานละคร “คู่วุ่นลุ้นแผนรัก” การร่วมงานครั้งแรกกับค่ายปรากฏการณ์ดี กับนางเอกคู่ขวัญที่จับคู่กันมาแล้วสี่ครั้งเราก็ยังไม่เบื่อ ละครคอมเมดี้ที่มีดราม่าน้ำตาไหลเป็นทาง สนุกสนานมากพระเอกมาดนักธุรกิจปากร้ายจอมวางแผน สุดท้ายก็เจ็บซะเองเรื่องนี้รวมทุกซีนคอมเมดี้มาไว้ให้ได้ชมเลยนะ คู่นี้เจอกันกี่ครั้งก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง ว่างเว้นไปสองเดือนมาสนุกสนานกันต่อกับ ผลงานละครเรื่อง “นางเหยี่ยวรัตติตาล” เป็นผลงานเรื่องแรกที่กลับมาเล่นหลังจากห่างหายไปแต่ออนแอร์เป็นลำดับที่สอง ละครบู๊เต็มตัวเรื่องแรกกับการเจอกันครั้งแรกกับนางเอกเจ้าบทบาท “จั๊กจั่น อคัมย์สิริ” อยากดูบทเท่ๆของธาวินต้องเรื่องนี้ ละครเรื่องล่าสุดที่กำลังถ่ายทำ “เรื่อนพะยอม” การร่วมงานครั้งแรกกับค่ายละคร ป๋ะสั่งย่าสอน และนางเอกน้องใหม่ “มิลลี่ คามิลล่า” ละครผีแนวหลอนๆ ที่พวกเราเฝ้ารอ ติดตามชมผลงานละครของ “วิน ธาวิน” ได้ในเร็วๆ นี้ทางช่องเจ็ดสี

★ละครใหม่★ เรือนพะยอม

แนวละคร: โรแมนติกดราม่าลึกลับ
ผลิตโดย: บริษัท ป๊าสั่ง ย่าสอน จำกัด
บทประพันธ์โดย: รอมแพง
บทโทรทัศน์โดย: เริงใจ
ธาวิน เยาวพลกุล รับบท วฤกษ์ พฤกษ์ พนาเวท

เหยี่ยวรัตติกาล

แนวละคร: แอคชั่น แฟนตาซี
ผลิตโดย: กันตนา มูฟวี่ ทาวน์ (2002)
บทโทรทัศน์โดย: คุณหนุ่ม นอร์แมน วีรธรรม
กำกับการแสดงโดย: คุณนุ อนุวัฒน์ ถนอมรอด
ธาวิน เยาวพลกุล รับบท: ผู้กองเซนต์

คู่วุ่นลุ้นแผนรัก

แนวละคร: โรแมนติกคอเมดี้
ผลิตโดย: บริษัท ปรากฏการณ์ดี จำกัด
บทประพันธ์โดย: เล่าเต็ง
กำกับการแสดงโดย: คุณตรัยยุทธ กิ่งภากรณ์
ธาวิน เยาวพลกุล รับบท: คุณศิลา เชตวัตน์

ดอกแก้ว

แนวละคร: พีเรียด
ผลิตโดย: บริษัท พอดีคำ จำกัด
บทประพันธ์โดย: ส.อาสนจินดา
กำกับการแสดงโดย: คุณสยาม น่วมเศรษฐี
ธาวิน เยาวพลกุล รับบท: ราชันย์ พินิจพงศ์ศักดา

เทพบุตรมายา เทพธิดาจำแลง

แนวละคร: คอเมดี้
ผลิตโดย: กันตนา มูฟวี่ ทาวน์ (2002)
บทประพันธ์โดย: ไอริณ
กำกับการแสดงโดย: อินทนนท์ และ อรรณพ
รับบทเป็น: คุณเร รามิล ทิพยคาถา

เรือนซ่อนรัก

ผลิตโดย: บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
บทประพันธ์โดย: อัจฉรียา
บทโทรทัศน์โดย: ศิริวิไล
กำกับการแสดงโดย: มาวิน แดงน้อย
รับบทเป็น: เมืองเล็ก

นางกรี๊ด

ผลิตโดย: บริษัท คำพอดี จำกัด
บทประพันธ์โดย: เพ็ญศิริ
บทโทรทัศน์โดย: ทองเอก
กำกับการแสดงโดย: สยาม น่วมเศรษฐี
รับบทเป็น: ติ ปรีติ

รุกฆาต

แนวละคร: แอ๊คชั่น
ผลิตโดย: บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
บทประพันธ์และบทโทรทัศน์โดย: คฑาหัสต์
กำกับการแสดงโดย: นนทนันท์ สังข์สวัสดิ์
รับบทเป็น: วิหค เหินลม, ผู้หยั่งรู้

วังน้ำค้าง

ผลิตโดย: กันตนา
บทประพันธ์โดย: อนัญจนา
บทโทรทัศน์โดย: ดลกมล คนหลังม่าน
กำกับการแสดงโดย: เอกภพ ตันหยงมาศกุล
รับบทเป็น: นนท์ ธนนท์

ปมรักรอยอดีต

ผลิตโดย: บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
บทประพันธ์โดย: ภาคินัย
บทโทรทัศน์โดย: วรพันธ์ รวี
กำกับการแสดงโดย: วัชรา สังข์สุวรรณ
รับบทเป็น: ตะวันฉาย

เหลี่ยมเพชรกะรัต

ผลิตโดย: บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
บทประพันธ์โดย:โสภี พรรณราย
บทโทรทัศน์โดย: แดง-วรพันธ์ รวี
กำกับการแสดงโดย: เอส-วัชรา สังข์สุวรรณ
รับบทเป็น: ชัย

ฟ้าให้เรามารักกัน

แนวละคร: โรแมนติก
ผลิตโดย: บริษัท เป่าจินจง จำกัด
บทประพันธ์โดย: อัจฉรียา
กำกับการแสดงโดย: คุณนพพล โกมารชุน
รับบทเป็น: รามเรน และ ซันสการ์

ภาระกิจพิชิตดอกฟ้า

ผลิตโดย: บริษัท ดาราวีดีโอ จำกัด
บทประพันธ์โดย: สถาพร สุขาติ
บทโทรทัศน์โดย: คฑาหัสต์ บุษประเกศ
กำกับการแสดงโดย: สิทธิวัชร์ ทับแป้น
รับบทเป็น: อนาวิน

สายน้ำสามชีวิต

ผลิตโดย: บริษัท เป่าจินจง จำกัด
บทประพันธ์โดย: นายพันดี
บทโทรทัศน์โดย: พัญสร
กำกับการแสดงโดย: นพพล โกมารชุน
รับบทเป็น: อาเต็ง

เพื่อนรักเพื่อนร้าย

แนวละคร: ดราม่า
ผลิตโดย: บริษัท กันตนา จำกัด
บทโทรทัศน์โดย: คนหลังม่าน
กำกับการแสดงโดย: คุณนุ อนุวัฒน์ ถนอมรอด
รับบทเป็น: ไตรจักร

พลิกดินสู่ดาว

ผลิตโดย: บริษัท ดาราวีดีโอ จำกัด
บทประพันธ์และบทโทรทัศน์โดย: ช่างปั้นเรื่อง
กำกับการแสดงโดย: สิทธิวัชร์ ทับแป้น
รับบทเป็น: ธัน ธันวา